Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Bốt điện Hà Nội thay "màu áo" tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã

Việc làm 17/05/2020 - 11:16

Những bốt điện cũ xung quanh phố phường Hà Nội vừa được thay "màu áo" mới với thông điệp ý nghĩa bảo vệ môi trường và động vật hoang dã.

Bốt điện Hà Nội thay
Thời gian gần đây, các bốt điện cũ tại Hà Nội được thay "màu áo" mới với hình ảnh các loài động vật hoang dã được vẽ cách điệu, ngộ nghĩnh.
Bốt điện Hà Nội thay
Được biết dự án “mặc áo mới” cho các bốt điện được Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) phối hợp cùng EVNHANOI thực hiện.
Bốt điện Hà Nội thay
Các bốt điện ở ngoài trời, để đảm bảo độ bền của tác phẩm, nhóm tác giả sử dụng sơn mầu ngoại thất cùng mầu acrylic. 
Bốt điện Hà Nội thay
Thông qua những hình ảnh tuyên truyền mỹ thuật trên các bốt điện, nhóm tác giả hy vọng các tác phẩm sẽ nâng cao ý thức người dân không ăn thịt động vật hoang dã, tiết kiệm năng lượng…
Bốt điện Hà Nội thay
Hoạ sĩ Nguyễn Văn Khuyến người thực hiện dự án này cho biết: “Trung bình mỗi bốt điện mất hơn 3 tiếng để hoàn thiện, tính đến thời điểm hiện tại nhóm của tôi đã vẽ được hơn 50 bốt”
Bốt điện Hà Nội thay
Dự án triển khai vẽ tranh nghệ thuật có chủ đề của chiến dịch Giờ Trái đất 2020 với tên gọi "Mất đa dạng sinh học" để báo động về tình trạng suy kiệt các nguồn tài nguyên, thay đổi các môi trường sống trên trái đất.
Bốt điện Hà Nội thay
Các thông điệp tuyên truyền đa dạng phong phú như: Tôi là đa dạng sinh học. Tôi không phải để lấy ngà. Rác thải nhựa đang xâm lấn không gian sống của bạn…
Bốt điện Hà Nội thay
“Thời gian làm việc từ 7h30 sáng đến trưa, chiều khi nào xong việc chúng tôi mới về, 2 người chúng tôi sẽ vẽ được khoảng 5-6 bốt điện”, hoạ sĩ Khuyến cho biết thêm.
Bốt điện Hà Nội thay
Đại diện của WWF tại Việt Nam cho biết, ngoài các hình vẽ nghệ thuật lan tỏa thông điệp của Giờ trái đất tập trung vào việc kêu gọi sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, thì các hình vẽ còn hướng đến việc tuyên truyền giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần và thiên nhiên hoang dã tươi đẹp. WWF sẽ giữ nguyên các thông điệp của ngành Điện như ‘Nguy hiểm, tránh lại gần’ trên các bốt điện, trụ điện cùng các hình vẽ nghệ thuật này.
Bốt điện Hà Nội thay
Người dân sinh sống xung quanh khu vực đường Đinh Tiên Hoàng cho biết, trước đây các bốt điện cũ này bị dán biển quảng cáo rao vặt nhiều, gây mất mĩ quan.
Bốt điện Hà Nội thay
Việc vẽ những bốt điện này vừa giúp cải thiện mĩ quan, vừa tuyên truyền các thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường.
Bốt điện Hà Nội thay
Các hoạ sĩ làm việc gần như nguyên ngày để thực hiện các tác phẩm.
Bốt điện Hà Nội thay
Các thông điệp ý nghĩa được truyền tải lên bốt điện cũ là một phương thức tuyên truyền khá hiệu quả trong vài năm gần đây.
Bốt điện Hà Nội thay
Để thực hiện dự án mỹ thuật này nhóm của Khuyến gồm 5 người vẽ, thời gian này dự án mới thực hiện tại các quận Hoàn Kiếm.

Khánh Huy