Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Bundesliga phát hiện thêm cầu thủ bị dương tính Covid-19

Thể thao 06/05/2020 - 07:42

Theo BTC Bundesliga thì có 2 ca nhiễm Covid-19 đến từ CLB Borussia Moenchengladbach. Điều này càng khiến cho thời điểm Bundesliga trở lại xa xôi hơn bao giờ hết.

Bundesliga phát hiện thêm cầu thủ bị dương tính Covid-19 - ảnh 1

Cách đây ít ngày, BTC Bundesliga xác nhận có 3 trường hợp dương tính Covid-19 tại CLB Cologne (2 cầu thủ Sebastian Bornauw và Birger Verstraete cùng 1 bác sỹ trị liệu); 2 CLB ở giải Bundesliga 2 là Dynamo Dresden và Erzoltirge Aue cũng có 1 trường hợp mỗi đội.

Bây giờ tới lượt M'Gladbach. Theo thông tin từ BTC thì có 1 cầu thủ và 1 bác sỹ trị liệu đã dính Covid-19. Lúc này, họ đều đang tự cách ly tại nhà. Với việc có thêm ca mắc Covid-19, Bundesliga 2019/20 có thể trở lại vào ngày 15/5 như mong đợi của nhiều người hay không vẫn còn là dấu hỏi.

Thủ tướng Đức là Angela Merkel đã "bật đèn xanh" về việc gỡ bỏ một phần quy định giãn cách xã hội, cho phép các hoạt động thể thao diễn ra từ 11/5 tới, đồng nghĩa với việc Bundesliga có thể tái khởi động mùa giải vào cuối tuần tiếp theo, tức ngày 15/5.

Bên cạnh bóng đá, thủ tướng Đức cũng sẽ cho phép các môn thể thao ngoài trời dành cho những người không chuyên và trẻ em được hoạt động trở lại. Các tiểu bang cũng sẽ đồng ý mở lại các trường cho tất cả các lớp theo lộ trình từng bước, mặc dù hầu hết trẻ em sẽ chỉ được phép đến lớp theo ca, chứ không phải hàng ngày.