Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ca mắc Covid-19 tại Đồng Tháp có 10 người tiếp xúc gần

Sức khoẻ 17/05/2020 - 10:10

(Dân trí) - Liên quan bệnh nhân Covid-19 thứ 316 tại Đồng Tháp, lực lượng chức năng xác định có 10 người tiếp xúc gần. Hiện bệnh nhân 316 đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc.

Bệnh nhân nam, 19 tuổi, quê quán tại Đà Nẵng, là bệnh nhân thứ 316 được Bộ Y tế công bố lúc 18 giờ ngày 16/5.

Ngày 14/5 bệnh nhân từ Philippines về nước, sau khi nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ, được đưa cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (thành phố Sa Đéc). Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết, sau khi rà soát có 10 người F1 tiếp xúc với bệnh nhân 316, sau đó những người tiếp xúc được cách ly một khu riêng tại Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp.

Ông Bửu cũng yêu cầu các bộ phận chuyên môn thực hiện biện pháp thu dung, cách ly, quản lý sau tiếp xúc và áp dụng thanh trùng, khử độc tại những nơi có liên quan đến ca dương tính. Đồng thời, áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng hộ cá nhân đối với những người trực tiếp tham gia phục vụ, vận chuyển, quản lý bệnh nhân tại khu cách ly tập trung.

Ca mắc Covid-19 tại Đồng Tháp có 10 người tiếp xúc gần - ảnh 1

Bộ đội trường quân sự tỉnh Đồng Tháp phục vụ bữa ăn hàng ngày cho những công dân cách ly tại Bệnh viện dã chiến trường quân sự tỉnh

Được biết, trong 116 trường hợp được cách ly tại Đồng Tháp, có 03 trường hợp là người Đồng Tháp. Đối với 15 phụ nữ mang thai đang được cách ly tập trung, Ban Chỉ đạo tỉnh luôn quan tâm và yêu cầu Bệnh viện đa khoa Sa Đéc có sự hỗ trợ, can thiệp khi cần thiết.

Trước đó, 4 bệnh nhân Covid -19 từng được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Sa Đéc hỗ trợ điều trị và đủ điều kiện xuất viện vào 7/4. Đây là những bệnh nhân đi trên chuyến VN0050 từ Vương quốc Anh về Sân bay Cần Thơ ngày (19/3), sau đó được xe của Quân khu 9 đưa về khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (thành phố Sa Đéc).

Nguyễn Hành