Ca tử vong vì nCoV tại Anh thấp nhất hai tuần

Thế giới 19/04/2020 - 22:23

Anh hôm nay ghi nhận thêm 596 ca tử vong vì nCoV trong hơn 120.000 ca nhiễm, mức tăng thấp nhất trong vòng hai tuần qua.

Theo Bộ Y tế Anh, trong số những người nhập viện vì dương tính nCoV, 16.068 người đã tử vong, tăng 596 ca, từ 15.464 ca vào hôm qua. Số ca nhiễm hiện là 120.067, tăng 5.850 trường hợp. Anh tiếp tục là vùng dịch chết chóc thứ năm trên thế giới, sau Mỹ, Italy, Tây Ban Nha và Pháp.

Ca tử vong vì nCoV tại Anh thấp nhất hai tuần - ảnh 1

Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đại học Aintree ở Liverpool, Anh, ngày 16/4. Ảnh: Reuters.

Thống kê ca tử vong tại Anh chỉ tính những trường hợp chết trong bệnh viện. Số liệu thực tế có thể cao hơn vì nhiều người chết tại nhà và viện dưỡng lão. Chính phủ Anh đang đối mặt với áp lực gộp số ca tử vong trong các viện dưỡng lão vào tổng số người chết.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Michael Gove cho hay ông tự tin rằng chính phủ sẽ đạt khả năng xét nghiệm 100.000 người mỗi ngày vào cuối tháng 4.

Giáo sư Anthony Costello tại viện Sức khỏe Toàn cầu UCL, London, cho rằng chính phủ đã ứng phó với Covid-19 quá chậm chạp và cảnh báo hơn 40.000 người nước này có thể chết do nCoV. Theo ông Costello, Anh cần tiến hành xét nghiệm nCoV diện rộng và xây dựng các hệ thống phù hợp để đối phó với đợt bùng phát mạnh mẽ hơn của đại dịch.

Anh phong tỏa toàn quốc từ 23/3. Người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, khám sức khỏe hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng. Trường học, cơ sở giải trí, phòng gym, địa điểm tôn giáo và cửa hàng không bán nhu yếu phẩm phải đóng cửa.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)