Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Các đội bóng Bundesliga "chưa mặn mà" với việc thay 5 cầu thủ

Thể thao 17/05/2020 - 12:06

Dù được phép thay 5 người trong mỗi trận nhưng không nhiều CLB ở Bundesliga tận dụng hết quyền lợi trong ngày đầu tiên bóng đá đỉnh cao trở lại.

Sau nhiều ngày chờ đợi, Bundesliga cuối cùng cũng trở lại với 6 trận đấu ở vòng 26 diễn ra tối 16/5 theo giờ Việt Nam. Tất cả các trận đấu đều diễn ra trong điều kiện không có khán giả. Theo quy định của FIFA áp dụng cho bóng đá thời "hậu Covid-19", mỗi đội bóng được phép thay thế 5 cầu thủ trong mỗi trận, chia làm 3 lượt thay người.

Theo thống kê, chỉ có 5 đội trong tổng số 12 đội đã ra sân ở vòng 26 Bundesliga đêm qua sử dụng đủ 5 quyền thay người là Frankfurt, Borussia Mönchengladbach, Paderborn, Hertha Berlin và Schalke 04, những đội bóng còn lại hầu như chỉ dùng 3 quyền thay người đúng như luật lệ ban đầu.Việc thay 5 người giúp các đội bóng có thêm sự lựa chọn về nhân sự khi các cầu thủ đã trải qua thời gian dài không được tập luyện, thi đấu đúng với điều kiện chuẩn. Dù vậy, trong ngày đầu tiên bóng đá đỉnh cao trở lại với 6 trận đấu ở Bundesliga, không phải đội bóng nào cũng tận dụng hết quyền lợi thay 5 người.

Rõ ràng, việc thay 5 người trong một trận đấu có thể mang đến những lợi ích về thể lực cho cầu thủ nhưng cũng khiến các HLV phải có toan tính lại về mặt chiến thuật, nhân sự và sẽ cần thời gian để các đội bóng làm quen với việc thay 5 người trong mỗi trận đấu.