Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu sản xuất vắc-xin phòng chống COVID-19

Sức khoẻ 29/04/2020 - 19:41

Việc nghiên cứu, sản xuất vắc-xin phòng chống COVID-19 là nhiệm vụ đòi hỏi sự phối hợp của các đơn vị nghiên cứu khoa học ở các ngành khác nhau.

Các đại biểu cũng thảo luận về kết quả nghiên cứu về virus, sinh phẩm xét nghiệm và hướng nghiên cứu, sản xuất vắc-xin phòng COVID-19 trên thế giới. Việc nghiên cứu, sản xuất vắc-xin là nhiệm vụ đòi hỏi sự phối hợp của các đơn vị nghiên cứu khoa học ở các ngành khác nhau.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo và thảo luận, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với Bộ Y tế, Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức nghiên cứu, sản xuất vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19.

Các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu sản xuất vắc-xin phòng chống COVID-19 - ảnh 1

Các nhà khoa học tham dự cuộc họp cho biết đây là nhiệm vụ rất khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta đã có những thành quả nghiên cứu trước đó như phân lập được virus, sản xuất thành công sinh phẩm xét nghiệm. Vì thế, các nhà khoa học bày tỏ tin tưởng dưới sự điều phối, chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam sẽ có những hướng nghiên cứu khả quan trong thời gian tới.

Ngay từ những ngày đầu có dịch COVID-19, các đơn vị nghiên cứu, các nhà khoa học khẩn trương nghiên cứu, phân lập, nuôi cấy virus, sản xuất được sinh phẩm xét nghiệm, từng bước hoàn chỉnh phác đồ điều trị,... phục vụ có hiệu quả công tác phòng, chống dịch ở nước ta thời gian qua.