Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức!

Giáo dục 30/10/2020 - 00:13

Đồng phục như thế này sẽ chẳng còn là nỗi ám ảnh của sinh viên nữa nhỉ?

Thoát khỏi cánh cửa cấp 3, nhiều người sẽ thở phào nhẹ nhõm vì thoát khỏi cảnh mặc đồng phục 6 buổi trong 1 tuần. Đại học là môi trường khá thoải mái để sinh viên có thể diện bất kỳ trang phục nào đến lớp miễn phù hợp với văn hóa học đường. Thế nhưng, các trường vẫn có quy định riêng về đồng phục cho sinh viên. Nhưng đừng tỏ ra quá chán nản, bởi ngày nay đồng phục đã được các trường đầu tư rất công phu và xịn xò nữa. Nhìn loạt đồng phục của những trường đại học dưới đây sẽ khiến bạn muốn đến giảng đường ngay lập tức để được khoác lên mình những bộ cánh ấn tượng này!

Đại học Hàng hải Việt Nam

Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam là ngôi trường chuyên đào tạo về kỹ thuật, với thế mạnh về nhóm ngành hàng hải và logistics, cung cấp nguồn lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế - xã hội của đất nước. Ngoài chất lượng giáo dục, ĐH Hàng hải còn được chú ý bởi kiến trúc độc đáo mang đậm chất biển và nhất là bộ đồng phục siêu xuất sắc.

Bộ đồng phục của sinh viên ngôi trường này có tông màu chủ đạo là đen và trắng, gồm áo sơ mi trắng, áo vest tối màu, nam phối với quần tây, nữ phối với chân váy đen. Ngoài ra, mỗi sinh viên còn phải thắt caravat và có hẳn một chiếc mũ đặc trưng của ngành hàng hải. Bên tay trái của áo vest có thêu logo của trường.

Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! - ảnh 1

d

Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! - ảnh 2

Ảnh: Fanpage Đại học Hàng hải Việt Nam

Được biết, sinh viên Đại học Hàng hải phải thực hiện việc mặc đồng phục bắt buộc 100%. Chính điều này tạo nên sự khác biệt riêng có của ngôi trường này so với những trường đại học khác.

Học viện Hàng không Việt Nam

Học viện Hàng không là ngôi trường chuyên đào tạo nhân lực cho ngành hàng không dân dụng tại Việt Nam. Đến nay, trường đã thành lập được gần 15 năm và có trụ sở được đặt gần Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Những tưởng chỉ được nhìn thấy hình ảnh những tiếp viên hàng không, phi công trong trang phục bắt mắt tại sân bay nhưng điều này bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp được trong khuôn viên của ngôi trường này.

Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! - ảnh 3
Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! - ảnh 4
Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! - ảnh 5

Ảnh: Fanpage Học viện Hàng không Việt Nam

Đồng phục của Học viện Hàng không gồm áo sơ mi trắng có gắn cầu vai phi công cùng caravat, nữ phối với chân váy, nam phối cùng quần tây. Mỗi sinh viên khi mặc đồng phục sẽ kết hợp thắt caravat ở cổ, điều này khiến các bạn trông thanh lịch và sang trọng hơn rất nhiều. Không ít người phải trầm trồ mê mẩn khi thấy sinh viên trường này xuất hiện với bộ đồng phục xịn sò, chẳng chê vào đâu được.

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng là ngôi trường được nhiều sinh viên gửi gắm lựa chọn để học tập và nghiên cứu tại TP.HCM, Ngoài chương trình đào tạo đa dạng, sinh viên Tôn Đức Thắng có nhiều điều tự hào về ngôi trường của mình, ví dụ như thư viện nghìn tỷ trong khuôn viên trường hay về đồng phục đặc biệt của dàn nữ sinh.

Được biết, thay vì lựa chọn trang phục đơn giản như các trường khác, sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng được yêu cầu mặc trang phục áo dài màu hồng phần khi đến trường. Những bạn nam thì nhẹ nhàng và lịch lãm với trang phục sơ mi trắng. Trang phục của ngôi trường này mang thông điệp sâu sắc về lòng tự hào dân tộc, nhắc nhở đến truyền thống, sự bình đẳng về quyền lợi giữa các sinh viên; tạo thói quen tôn trọng tập thể, học tập và sinh hoạt có nề nếp, cẩn trọng.

Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! - ảnh 6 Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! - ảnh 7


Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! - ảnh 8

Ảnh: Internet

Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng sẽ tuân thủ việc mặc đồng phục 2 lần/tuần vào các ngày thứ 2 và thứ 5. Các ngày khác, sinh viên được tự do lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với môi trường giảng đường.

Đại học Yersin - Đà Lạt

Đại học Yersin là một trong những trường đại học đào tạo đa ngành có trụ sở tại thành phố Đà Lạt. Tọa lạc tại một nơi đậm chất Tây nên đồng phục của sinh viên nơi đây cũng Tây chẳng kém. Trước đây, ĐH Yersin từng gây bão vì bộ trang phục vest xanh rêu đầy lịch lãm cho sinh viên, nhưng gần đây, nhà trường đã quyết định thay đổi từ tone xanh sang màu đen sang trọng.

Nhưng có thể thấy, dù có thay đổi màu sắc thế nào thì các sinh viên từ trường đại học này đều có quyền tự hào vì đồng phục của trường mình bởi nét thanh lịch mà nó mang lại. Nhìn các sinh viên Yersin, nhiều người cảm tưởng ngay đến một ngôi trường ở châu Âu hay một tổ chức, công ty chuyên nghiệp nào đó.

Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! - ảnh 9 Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! - ảnh 10
Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! - ảnh 11 Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! - ảnh 12

Ảnh: Fanpage Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đại học Công nghiệp TP.HCM

Đại học Công nghiệp TP.HCM là một trong những ngôi trường có chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào cao nhất trong các trường đại học tại TP.HCM. Sinh viên của ngôi trường này có nét đặc trưng mà khiến ai cũng có thể nhận ra bạn đến từ đâu đó là đồng phục siêu bắt mắt.

Được biết, đồng phục dành cho sinh viên nữ bao gồm áo sơ mi trắng có in logo IUH, caravat đỏ và váy. Nam sinh IUH thì đơn giản hơn so với các bạn nữ khi chỉ cần mặc sơ mi trắng có cầu vai và logo IUH. Ngoài đồng phục, sinh viên của Đại học Công nghiệp cũng có một số quy định liên quan tới tác phong cần tuân thủ. Điều này tạo cho các bạn hình ảnh chỉn chu, thanh lịch nhất có thể khi đến lớp.

Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! - ảnh 13

Các trường ĐH có đồng phục đẹp nhất Việt Nam, nhìn là muốn xách ba lô lên và đi học ngay lập tức! - ảnh 14

Ảnh: Fanpage Trung tâm Thông tin và Truyền Thông - IUH