Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Cái kết đắng cho "Đạo Trưởng phái Võ Đang" khi thượng đài võ thuật: Bị đánh suýt mù mắt, thua chóng vánh sau vỏn vẹn 40 giây

Thế giới 19/04/2020 - 17:35

Chỉ một giây sơ hở, Thanh Phong Đạo Trưởng đã phải nhận thất bại ngay trước sự chứng kiến của các khán giả nhà.

Màn so tài giữa Thanh Phong Đạo Trưởng và đối thủ người Brazil tại giải WKF thực tế đã diễn ra từ vài năm trước. Tuy nhiên, cuộc đối đầu này bỗng nóng trở lại sau khi một đoạn video tổng hợp được đăng trên QQ cách đây ít ngày.

Trước khi thượng đài, Thanh Phong Đạo Trưởng được kỳ vọng rất cao. Võ sĩ 33 tuổi có lợi thế được chơi trên sân nhà Trung Quốc, lại đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Tuy nhiên, những gì Đạo Trưởng thể hiện lại khiến các khán giả nhà thất vọng.

Trận này, lối đánh của tay đấm chủ nhà đã bị đôi thủ bắt bài và liên tục bị đối thủ đánh ngã xuống sàn. Đến giây thứ 40, Thanh Phong Đạo Trưởng bị đối thủ bắt chân trước khi lĩnh trọn một cú đòn cực mạnh vào mắt phải. 

"Đạo Trưởng" của Trung Quốc để thua sau cú đòn cực nặng của đối thủ

Cái kết đắng cho
Cái kết đắng cho

Thanh Phong Đạo Trưởng đã không thể tiếp tục thi đấu sau khi bị đối thủ đấm vào mắt.

Quá đau đớn, tay đấm Trung Quốc đành bỏ cuộc, bất lực nhìn đối thủ giành được chiến thắng. Tờ QQ tiết lộ Thanh Phong Đạo Trưởng đã "suýt mù mắt" với cú đấm trên. Cũng chứng kiến cuộc thư hùng này, trang Sohu không giấu dược sự buồn bã: "Võ sĩ của chúng ta bị áp đảo, đánh ngã xuống sàn tới 3 lần".

May mắn thoát chấn thương nặng, võ sĩ Trung Quốc vẫn có thể tiếp tục sự nghiệp võ thuật cho đến nay. Thanh Phong Đạo Trưởng được cho là môn đồ của Võ Đang và thường lấy danh nghĩa môn phái này để thượng đài chuyên nghiệp. Bên cạnh Thanh Phong Đạo Trưởng, Trung Quốc còn chứng kiến nhiều võ sĩ nổi tiếng khác có xuất thân từ các phái võ truyền thống, như "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long hay "Đệ nhất Thái Cực" Hàn Phi Long.

Theo Trí Thức Trẻ