Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Cái kết đau đớn của người chồng không tin tưởng vợ, giao tiền cho mẹ đẻ giữ

Giới trẻ 25/03/2023 - 13:36

Chồng chưa bao giờ đưa lương cho tôi giữ. Để rồi khi xảy ra chuyện, muốn giúp chồng, tôi cũng không thể làm được.

Cái kết đau đớn của người chồng không tin tưởng vợ, giao tiền cho mẹ đẻ giữ - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa

Chồng buộc phải chấp nhận cưới tôi là do 1 lần uống quá chén, ăn nằm với nhau và tôi có thai. Vì yêu chồng nhiều, tôi chấp nhận cưới dù biết anh ấy không có tình cảm với tôi.

Sau ngày cưới, anh đặt ra nhiều điều khoản khắt khe với vợ. Lương ai làm người ấy giữ, mỗi tháng anh chỉ đưa cho tôi 2 triệu tiền ăn uống, khi nào có con góp thêm góp 2 triệu nữa. Dù chồng đối xử không tốt với nhà ngoại nhưng tôi phải chăm sóc bố mẹ chồng đâu vào đấy. Không mang chuyện gia đình nói với người ngoài.

Suốt 8 năm nay, tôi luôn làm tròn trách nhiệm người vợ nhưng trong mắt chồng, tôi như người giúp việc nhà. Không được anh tôn trọng nên cả nhà chồng cũng không ưng tôi, họ coi tôi chẳng ra gì. Họ chỉ nhờ vả khi cần đến tôi, còn sau lưng sẵn sàng kể xấu tôi.

Video đang HOT

Tôi biết nhiều năm nay, tháng nào chồng cũng đưa lương gửi mẹ chồng giữ giúp. Gia đình tôi nghèo, anh sợ đưa lương cho vợ giữ sẽ bị nhà ngoại bòn rút hết. Với anh ấy, không có vợ này thì có vợ khác, còn bố mẹ chỉ có 1. Anh tin tưởng tuyệt đối vào bố mẹ, còn vợ chẳng là gì.

ADVERTISEMENT

Tuần vừa rồi, anh uống nhiều rượu nên bị c.hảy m.áu dạ dày và phải nhập viện. Bác sĩ phát hiện chồng tôi bị ung thư dạ dày và phải cắt bỏ 1 phần để tránh di căn sang các bộ phận khác.

Thu nhập của tôi mỗi tháng phải lo cho 2 con, ngày chồng nhập viện, tôi còn phải đi vay 15 triệu lo cho anh ấy. Khi anh tỉnh táo lại, tôi hỏi anh lấy tiền đâu mà chữa trị. Lúc đó, có mặt mẹ chồng ở bên cạnh, chồng tôi giọng yếu ớt nhắc bà bán bớt vàng đi để chữa bệnh cho anh ấy.

Mẹ chồng nói tháng trước, em trai chồng có việc cần nên bà đã đưa hết vàng cho em ấy vay rồi. Mẹ bảo tôi vay tạm đâu đó vài chục triệu, chữa bệnh cho chồng, tháng sau em chồng trả tiền rồi bà đưa lại cho tôi.

Tôi nói là bản thân không được chồng và nhà chồng coi trọng, họ hàng làng xóm đều biết chuyện đó, ai dám tin tưởng mà cho vay nhiều tiền. Bây giờ chúng tôi chỉ biết trông cậy vào số tiền mẹ đang giữ, bà nên tìm mọi cách lấy về chữa trị cho anh ấy. Nếu không thì cũng là mẹ đi vay thì may ra mới có người cho mượn.

Chồng bảo nhiều năm nay đối xử tệ với vợ, bây giờ anh rất hối hận vì không tin tưởng vợ, giao tiền cho mẹ giữ, để đến khi bị bệnh không có tiền chữa trị.

Chồng hứa khi nào khỏe mạnh đi làm trở lại sẽ đưa hết tiền cho tôi giữ. Còn hiện tại, vợ tìm cách xoay tiền chữa bệnh cho chồng. Tôi rất muốn giúp đỡ anh vượt qua giai đoạn bệnh tật này nhưng tôi thật sự không vay đâu ra tiền nữa. Theo mọi người, tôi phải làm sao đây?

ADVERTISEMENT

Thấy anh tôi và bố cãi nhau, chị dâu nói một câu mà khiến anh câm nín

Cái kết đau đớn của người chồng không tin tưởng vợ, giao tiền cho mẹ đẻ giữ - ảnh 2

Ngày trước, anh tôi hiền lành và rất nghe lời bố mẹ, không khí gia đình luôn ấm áp dễ chịu. Những lúc con cái làm sai gì, bố mẹ nhẹ nhàng khuyên bảo và uốn nắn lại cho đúng.

Đôi lúc ý kiến của bố mẹ không phù hợp, anh em tôi sẽ từ tốn giải thích và thuyết phục phụ huynh. Không bao giờ mọi người lớn giọng hay tranh cãi nhau. Vậy mà, từ ngày anh tôi ra ngoài xã hội kiếm tiền, tính tình thay đổi đến chóng mặt làm cả nhà tôi đều ngạc nhiên.

Mỗi lần anh tôi về chơi nhà, hai bố con ngồi nói chuyện, câu trước câu sau đã lớn tiếng cãi nhau. Từ việc nhỏ đến việc lớn, anh không bao giờ chịu nhường nhịn bố, ép bố phải thay đổi bản thân.

ADVERTISEMENT

Có lần cả gia đình đang ăn cơm vui vẻ, bố bất ngờ nói về chuyện thế giới. Anh tôi bảo bố nói sai hoàn toàn, rồi anh phân tích cặn kẽ sự việc để chứng minh bản thân mới hiểu đúng sự việc. Trước mặt vợ con, bố tôi không muốn bị mất mặt nên cãi cho tới cùng, đến khi ông đuối lý thì tức giận đuổi anh về và không muốn nói chuyện nữa.

Sau lần đó, anh tôi giận bố mất nửa năm, đến khi chị dâu ép buộc mới chịu về nhà nội chơi.

Tuần vừa rồi, lúc bố làm thịt gà thì anh tôi đứng xỏ tay túi quần. Anh bảo bố vặt kỹ lông ở đầu đi, làm bẩn ăn khó chịu lắm. Bố im lặng và làm theo sự chỉ đạo của anh tôi. Đến khi ông định mổ phanh con gà thì anh tôi chặn lại, bảo bố phải mổ moi, làm thế cúng mới đẹp.

ADVERTISEMENT

Bố bảo mổ phanh quen rồi, không biết làm kiểu kia, có giỏi thì vào mà làm. Thấy bố không chịu làm theo còn lớn giọng mắng, anh tôi cũng chẳng chịu thua. Anh nói bố bảo thủ, lúc nào cũng cho bản thân đúng, không bao giờ chịu tiếp thu cái mới, lạc hậu không thể tưởng tượng được.

Đến lúc này chị dâu vội chạy từ trong bếp ra can ngăn anh đừng nói nữa. Nào ngờ, anh đẩy chị dâu ra và nói bố cần thay đổi bản thân để con cháu nhờ.

Chị dâu yêu cầu anh im lặng. Chị bảo: "Sao anh cứ áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác vậy. Bố vất vả làm cho ăn rồi, không biết ơn thì thôi, đằng này cứ đứng đó chê bai hết cái này đến cái khác. Ở công ty anh là sếp nhưng ở nhà anh là con. Anh muốn sau này con cái lớn lên cũng cãi nhau với bố mẹ cả ngày à?".

Những lời chị dâu nói hoàn toàn đúng khiến anh tôi không thể nói thêm được nữa. Chị bảo anh tôi bảo thủ lắm, chẳng bao giờ nghe lời khuyên của mọi người. Chị không biết phải làm sao để anh tôi đổi tính đổi nết nữa?

Xin khất tiền phòng trọ, tôi được chủ nhà tặng cho món quà bất ngờ Tôi không ngờ bác chủ trọ lại là người phụ nữ tốt bụng đến vậy. Ảnh minh họa Dưới tôi còn có 2 em nhỏ, mẹ yếu không thể làm được việc nặng, một mình bố đi làm không đủ nuôi cả gia đình. Ngay khi học xong...

Chia sẻ