Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Cái kết "lửng" gây tranh cãi đưa “Thế giới hôn nhân” lập kỷ lục mới

Giải trí 17/05/2020 - 14:05

(Dân trí) - Bộ phim “Thế giới hôn nhân” (The World of the Married) vừa khép lại chặng đường phát sóng của mình bằng một cái kết gây tranh cãi bởi không một nhân vật nào trong phim có cái kết ngọt ngào.

Tập phim cuối cùng của Thế giới hôn nhân đã lên sóng vào tối 16/5 trong sự chờ đợi của người hâm mộ và cũng là tập phim có tỉ suất bạn xem đài cao nhất của phim và trở thành bộ phim có tỉ suất xem đài cao nhất trong lịch sử đài truyền hình.

Biên kịch Joo Hyun đem lại cái kết rất thực tế, nhưng cũng có phần nhân văn hơn so vói bản gốc “Doctor Foster” của Anh. Nhân vật Lee Tae Oh (Park Hae Joon) nhận quả báo, mất hết sự nghiệp, nhà cửa, và không được gặp Jenny lẫn Yeo Da Kyung (Han So Hee) trong tập 15.

Sang tập cuối, bác sĩ Ji Sun Woo (Kim Hee Ae) đã bắt đầu một cuộc sống mới, tập trung chăm sóc con trai và hạnh phúc bên cậu con trai. Song, sự trở lại bất ngờ của Lee Tae Oh đã phá vỡ sự bình yên đó. Gã chồng bội bạc quyết tâm quay về phá vỡ cuộc sống của mẹ con Sun Woo.

Cái kết

Tập cuối của "Thế giới hôn nhân" đạt tỉ suất xem đài cao nhất trong lịch sử phim truyền hình Hàn Quốc. 

Mối quan hệ giữa đôi phụ Ye Rim (Park Sun Young) và Je Hyuk (Kim Young Min) cũng có chuyển biến tốt. Ye Rim nhận ra vẫn còn yêu chồng cũ và quyết định tha thứ cho anh. Hai người quay trở về cuộc sống vợ chồng ngọt ngào như thuở mới cưới. Dù nói rằng sẽ tha thứ nhưng kỳ thực, sự phản bội của chồng đã để lại vết đen trong lòng người vợ. Những tháng ngày sống giữa hạnh phúc và sự ngờ vực khiến cô mệt mỏi, nên Ye Rim quyết định cắt đứt hoàn toàn.

Lee Tae Oh đã quay về bắt cóc con trai Joon Young. Vụ mất tích của Joon Young khiến cuộc sống yên ổn của Sun Woon bị đảo lộn, cô đau đớn khi biết chồng cũ là người bắt cóc con trai. May mắn là Sun Woo đã nhanh chóng tìm thấy con trai trong tình trạng an toàn.

Cái kết

Gã chồng tệ Lee Tae Oh bày tỏ mong muốn hàn gắn với vợ con sau tất cả những bi kịch do chính mình gây ra nhưng không thành. 

Lee Tae Oh bày tỏ mong muốn hàn gắn cùng vợ cũ nhưng cả Sun Woo lẫn con trai cô đều không hoan nghênh. Chán nản khi trở thành kẻ vô gia cư, không gia đình, không sự nghiệp, không tiền bạc, Lee Tae Oh lao vào ô tô tải tự vẫn nhưng thoát chết. Chứng kiến cảnh tượng bố suýt chết và hiểu mẹ vẫn còn yêu bố, Joon Young bỏ đi. Đến tập cuối cùng, bác sĩ Sun Woo vẫn không tìm kiếm hạnh phúc mới cho mình và chờ đợi con trai Joon Young quay về.

Trong khi đó, tiểu tam Da Kyung tiếp tục theo đuổi những ước mơ thời thanh xuân và được một chàng trai để mắt tới nhưng cô chưa sẵn sàng mở lòng ra để chào đón. Cái kết này được xem là quá nhân đạo dành cho Da Kyung và khiến người xem phẫn nộ. 

Tập 16 của “Thế giới hôn nhân” khép lại bằng việc Joon Young quay về với mẹ ruột, bác sĩ Sun Woo. Cái kết của “Thế giới hôn nhân” khiến người xem nhức nhối và thậm chí cảm thấy buồn, bất lực bởi sau cùng bác sĩ Sun Woo không có được hạnh phúc của mình. Dù kết phim có phần “mở” nhưng cái kết này cũng được khen ngợi nhân văn hơn bản gốc của Anh.

Theo số liệu của Nielsen Korea, tập cuối của “Thế giới hôn nhân” đạt tỉ suất trung bình là 28,37%. Bộ phim đã thu hút sự quan tâm của công chúng xứ Hàn ngay từ những tập đầu phát sóng bởi nội dung thực tế mà bộ phim đề cập. Bộ phim cũng vượt xa “Quân vương bất diệt” của Lee Min Ho trong bảng xếp hạng phim ăn khách.

Cái kết

Khán giả Hàn Quốc buồn vì cái kết không viên mãn dành cho bác sĩ Sun Woo và tức tối vì tiểu tam Da Kyung dường như có cái kết đầy hi vọng. 

Mi Vân

Theo Pop