Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Cán bộ Trung tâm y tế lừa chạy việc

Pháp Luật 29/04/2020 - 21:42

Đà Nẵng Ông Đặng Đình Hương (40 tuổi) lừa nhiều người xin việc vào các bệnh viện để lấy hàng trăm triệu đồng tiêu xài cá nhân.

Ngày 29/4, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Hương (trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) án 7 năm 6 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cáo trạng nêu, Hương là bác sĩ tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh Trung tâm y tế quận Sơn Trà, nhưng "nổ" có khả năng xin việc tại các bệnh viện ở Đà Nẵng.

Cán bộ Trung tâm y tế lừa chạy việc - ảnh 1

Bị cáo Hương tại toà. Ảnh: Ngọc Trường.

Cuối năm 2017, vợ chồng ông Hùng (56 tuổi, trú quận Sơn Trà) đến gặp bà Thu (58 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) nhờ xin việc cho con gái vào làm ở Bệnh viện 199 (Bộ Công an) với chi phí 300 triệu đồng.

Bà Thu liên lạc với Hương. Người này nói chỉ có thể xin vào Trung tâm y tế quận Sơn Trà. Bà Thu đưa cho Hương 200 triệu đồng, là số tiền nhà ông Hùng đưa để chạy việc. Sau khi viết giấy với nội dung "mượn tiền", Hương không lo được việc.

Gần một năm sau, Hương nộp hồ sơ cho nạn nhân vào học việc thực hành khám, chữa bệnh tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà, nhằm che đật việc mình không có khả năng xin được việc. Số tiền 200 triệu đồng ông ta tiêu xài cá nhân.

Hương sau đó sắp xếp cuộc gặp của con ông Hùng với lãnh đạo Trung tâm y tế quận, đồng thời nhận thêm khoản tiền 300 triệu đồng. Việc làm vẫn không lo được, trong khi số tiền chiếm đoạt Hương đã tiêu hết.

Đầu tháng 2/2019, Hương tự ý bỏ việc. Trung tâm y tế quận Sơn Trà kỷ luật sa thải đối với ông này. Quá trình điều tra, Hương khai nhận đã trả lại cho bà Thu số tiền 40 triệu đồng nhưng không có giấy tờ chứng minh việc này.

Ngọc Trường