Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Cần Thơ: Mưa dông, sạt lở bờ sông làm sụp đổ nhà dân

Xã hội 12/06/2021 - 22:04

Ngày 12/6, tại quận Cái Răng (thành phố Cần Thơ), một vụ sạt lở bờ sông đã xảy ra làm sụp hoàn toàn một căn nhà của người dân nhưng không có thương vong về người.

Cần Thơ: Mưa dông, sạt lở bờ sông làm sụp đổ nhà dân - ảnh 1

Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: TTXVN phát

Ông Trần Văn Thậm, Trưởng phòng Phòng Kinh tế kiêm Phó trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận Cái Răng, cho biết, vụ sạt lở xảy ra vào lúc 2 giờ ngày 12/6 tại rạch Xẻo Gừa, đoạn qua khu vực Khánh Bình, phường Phú Thứ.

Vụ sạt lở làm chìm căn nhà của một hộ dân xuống sông. Vị trí sạt lở có chiều dài 15m, sâu vào bờ 5m. Thiệt hại tài sản khoảng 20 triệu đồng. Hiện nay khu vực này đang có nguy cơ tiếp tục bị sạt lở, đe dọa đến tuyến đường giao rộng 3m.

Ủy ban nhân dân phường Phú Thứ đã huy động lực lượng hỗ trợ trục vớt tài sản, dựng rào chắn và yêu cầu gia đình, người dân lân cận không được đến gần nơi sạt lở.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn quận Cái Răng hỗ trợ gia đình ông Vàng khắc phục hậu quả theo quy định, đồng thời sẽ phối hợp đơn vị chuyên môn khảo sát bờ rạch Xẻo Gừa để có phương án khắc phục, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và tuyến đường giao thông tại khu vực sạt lở.

Trong vòng một tháng qua, tại quận Cái Răng xảy ra 3 vụ sạt lở trên sông Bến Bạ, sông Ba Láng và rạch Xẻo Gừa làm 4 căn nhà và 3 phòng trọ của người dân bị sụp xuống sông, thiệt hại tài sản là hơn 400 triệu đồng.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ, tính đến cuối tháng 5/2021, tại địa phương đã xảy ra 11 vụ sạt lở bờ sông và 3 đợt giông lốc, làm sập 7 căn nhà, 40 căn nhà bị ảnh hưởng - tốc mái, bị sạt một phần. Các vụ thiên tai đã gây thiệt hại khoảng 3,4 tỷ đồng.

Thanh Liêm (TTXVN)