Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Cần Thơ: Sở GD&ĐT bổ nhiệm nhiều chức danh chưa đúng

Giáo dục 11/05/2020 - 18:11

Có 6/24 trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chưa đáp ứng về điều kiện, tiêu chuẩn đào tạo, 23/24 trường hợp chưa đúng trình tự, thủ tục…  

Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ TP Cần Thơ vừa gửi báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác cán bộ và quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở GD&ĐT đến UBND TP Cần Thơ xem xét và có ý kiến chỉ đạo.

Theo đó, có nhiều trường hợp điều động, bổ nhiệm cán bộ chưa đủ tiêu chuẩn, điều kiện...

Cần Thơ: Sở GD&ĐT bổ nhiệm nhiều chức danh chưa đúng - ảnh 1

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ. Ảnh: Báo Giao thông.

Theo báo cáo, về điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạo, quản lý, tại thời điểm thực hiện quy trình, Sở GD&ĐT có 6/24 trường hợp chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn về đào tạo, bồi dưỡng theo quy định.

Có một trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạo, quản lý thực hiện cơ bản theo trình tự, thủ tục quy định (tuy nhiên hồ sơ quy trình vẫn còn điểm chưa phù hợp), và có 23/24 trường hợp thực hiện không đúng trình tự, thủ tục theo quy định.

Các kế hoạch điều động cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục trực thuộc không được triển khai, công khai theo quy định pháp luật. Lãnh đạo sở chưa trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, làm công tác tư tưởng đối với cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục trực thuộc trước khi thực hiện điều động, bổ nhiệm.

Có 2/11 trường hợp điều đồng chưa đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn chức danh theo quy định. Có 3/3 trường hợp xử lý kỷ luật công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý thực hiện chưa đúng trình tự, thủ tục theo quy định…

Báo cáo đánh giá, nguyên nhân chính dẫn đến các hạn chế, sai sót là do giám đốc Sở GD&ĐT chưa thật sự sâu sát trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chưa thực hiện tốt, đầy đủ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện dân chủ trong công tác cán bộ. Ngoài ra cũng có phần trách nhiệm của Đảng ủy và phó giám đốc Sở GD&ĐT…

Những hạn chế, thiếu sót trong công tác cán bộ và thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở GD&ĐT đã tạo nên dư luận không tốt trong thời gian qua, ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm của một bộ phận công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý. Đồng thời, phần nào ảnh hưởng đến ngành GD&ĐT của TP.

Theo đó, đoàn kiểm tra kiến nghị Chủ tịch UBND TP tổ chức xem xét, kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân ban lãnh đạo Sở GD&ĐT đối với những hạn chế, thiếu sót trong công tác cán bộ và thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở GD&ĐT.

Đồng thời, UBND TP chỉ đạo Sở GD&ĐT tiến hành thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm, quyết định bổ nhiệm lại, quyết định điều động, bổ nhiệm, quyết định xử lý kỷ luật đối với các trường hợp không đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn chức danh, thực hiện không đúng trình tự, thủ tục theo quy định. (Gồm 7 quyết định bổ nhiệm, 17 quyết định bổ nhiệm lại, 3 quyết định điều động, bổ nhiệm và 3 quyết định xử lý kỷ luật)...

Cần Thơ đang rà soát từng trường hợp

Trao đổi qua điện thoại ngày 11/5, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng cho biết, Ủy ban đang xem xét, rà soát lại từng trường hợp một, sau khi rà soát xong thì sẽ có kết luận và xử lý như thế nào sẽ có kết luận của Ban cán sự Đảng ủy UBND TP.

Khi PV hỏi việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phó Chủ tịch thường trực Đào Anh Dũng cho biết: "Sau khi rà soát sẽ có ý kiến kết luận để xử lý".