Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Cẩn thận với dung dịch vệ sinh mũi.

Đời sống 03/01/2014 - 14:30

Khi thời tiết trở lạnh, số người bị sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi… tăng đột biến, ghi nhận ở...

Trên thị trường hiện có cả chục loại dung dịch vệ sinh mũi xịt phun sương với đủ các tên gọi như: nước muối biển, công thức nước biển tự nhiên, nước biển nhân tạo… Đọc kỹ thì thấy tên tuổi nhà sản xuất và tiêu chuẩn đăng ký chất lượng không mấy rõ ràng.

Giấy kiểm định chất lượng

Theo PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh, Nguyên giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW, đa số các dung dịch vệ sinh mũi đang được bán tại hiệu thuốc như hàng tiêu dùng bình thường, còn lại một số ít đạt được các tiêu chuẩn quản lý chất lượng gắt gao và được Bộ Y tế cấp “Giấy chứng nhận lưu hành”.

no image

Phòng kiểm soát chất lượng tại Nhà máy sản xuất Nước biển sâu Xisat – sản phẩm được Bộ Y tế cấp “Giấy chứng nhận lưu hành” đảm bảo sử dụng an toàn để vệ sinh mũi hàng ngày

Theo quy trình, Bộ Y tế sẽ cử đoàn công tác xuống các nhà máy để xem xét dây chuyền, công nghệ sản xuất, phòng thí nghiệm, kiểm soát chất lượng, hệ thống kho bãi… Với những nhà máy đạt chuẩn, chẳng hạn như nhà máy sản xuất Nước biển sâu Xisat, sẽ được Bộ cấp giấy chứng nhận là sản phẩm an toàn để sử dụng hàng ngày để vệ sinh mũi, giúp loại bỏ bụi bẩn, gỉ mũi, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi và viêm xoang.

Chúng tôi có mặt tại phòng khám Tai-Mũi-Họng của BS. Ngọc Dinh tại Hà Nội vào một sáng cuối tuần, khi nhiệt độ xuống chỉ còn 16 độ C. Chị Quỳnh Mai đang bế con ngồi đợi khám khẽ lắc đầu: “Rét đến nỗi mặc bao nhiêu áo ấm cũng không đủ, cứ thấy lạnh từ trong người lạnh ra. Người lớn còn đỡ, trẻ con nghẹt mũi không ngủ được, khóc suốt cả đêm”.

no image

PGS. TS. BS Nguyễn Thị Ngọc Dinh đang hướng dẫn bệnh nhân cách vệ sinh mũi băng nước biển sâu Xisat

Với sự dịu dàng và am hiểu của người thầy thuốc đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong điều trị mũi họng, BS Ngọc Dinh tư vấn cho bệnh nhân rất kỹ càng về việc phải vệ sinh mũi đúng cách hàng ngày để phòng tránh các căn bệnh mũi họng.

Theo BS, nước biển sâu từ lâu đã được các nhà chuyên môn tin dùng như là một giải pháp ngăn ngừa các căn bệnh về đường hô hấp cũng như hỗ trợ điều trị hậu phẫu dựa vào tính chất sát khuẩn, kháng viêm của các nguyên tố vi lượng như Đồng, Kẽm, Nhôm, Mangan… trong thành phần nước biển.

no image

Trên 90% người tiêu dùng công nhận việc vệ sinh mũi hàng ngày bằng nước biển sâu giúp phòng tránh sổ mũi, nghẹt mũi…

Trong đó, Nước biển sâu Xisat với thành phần chính là nước biển sâu có thể đem lại những lợi ích thiết thực trong bảo vệ sức khỏe con người. Trong quá trình điều chế Xisat, nước biển được khai thác ở độ sâu hợp lý 450m tính từ mặt nước biển từ vỉa nước biển sâu ở vùng biển Tiền Hải, Thái Bình. Sau đó, được tiệt trùng bằng tia UV, xử lý bằng ozon và lọc qua thiết bị siêu lọc. Đặc biệt, quy trình xử lý một cách khoa học trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức giúp cho Xisat có thể bảo toàn toàn bộ các nguyên tố vi lượng như Đồng và Kẽm – có tác dụng sát khuẩn, kháng viêm, làm săn se niêm mạc, phục hồi các niêm mạc suy yếu, nhờ đó có thể ngăn ngừa sổ mũi, ngạt mũi, viêm mũi, viêm xoang và các bệnh lây lan qua đường hô hấp khác.

Về kết quả kiểm nghiệm thực tế hiệu quả sử dụng Xisat, kết quả khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới Nielsen (Omnibus tháng 3/2012) cho thấy, Xisat đang chiếm 80% thị phần Hà Nội và 96% thị phần TP.HCM. Trên 90% người tiêu dùng công nhận việc sử dụng Xisat vệ sinh mũi giúp phòng tránh sổ mũi, nghẹt mũi do thời tiết thay đổi hoặc khói bụi ô nhiễm.

no image

 Xisat đảm bảo độ chống nhiễm khuẩn tối đa

Với thiết kế van niêm phong, Xisat được đảm bảo độ chống nhiễm khuẩn tối đa. Nhà sản xuất khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua sản phẩm dung dịch vệ sinh mũi khi niêm phong bảo vệ bị bể, đặc biệt không mở van niêm phong để tái sử dụng bao b. bởi việc này sẽ gây nhiễm khuẩn dung dịch nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Bộ sản phẩm cho gia đình gồm có Xisat Xanh dành cho người lớn, Xisat Hồng cho trẻ em và Xisat Viêm Mũi kết hợp nước biển sâu và tinh dầu khuynh diệp, bạc hà và đinh hương.

Đời sống