Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Cảnh cáo Phó Chủ tịch phường vụ cô gái khoe tiêm vaccine Pfizer nhờ ''xin ông anh''

Xã hội 14/10/2021 - 21:44

Tối 13/10, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) cho biết, quận đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.

Ông Nghĩa bị kỷ luật sau 2 tuần đình chỉ công tác vì liên quan đến vụ cô gái trẻ ở phường An Phú khoe đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Pfizer nhờ “xin ông anh”. Trước đó, ngày 6/9, trên Facebook cá nhân, cô gái tên L.T.C.H (26 tuổi) đăng trạng thái: "Đã đủ hai mũi vững tâm". Kèm theo bài đăng, cô cũng đăng tải ảnh chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 với loại vaccine Pfizer – BioNTech.
Theo giấy xác nhận, H. tiêm 2 mũi vaccine vào ngày 11/8 và 6/9. Đơn vị thực hiện tiêm chủng là Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều. Bài viết nhận được hàng trăm lượt thích, bình luận. Cô gái trả lời rằng việc được tiêm 2 mũi vaccine là do "xin người ta", "xin ông anh"…
Cảnh cáo Phó Chủ tịch phường vụ cô gái khoe tiêm vaccine Pfizer nhờ ''xin ông anh'' - ảnh 1 Vaccine Pfizer
Phường An Phú sau đó có báo cáo giải thích cô gái này là người thân, ở cạnh nhà Phó Chủ tịch phường nhưng lãnh đạo quận Ninh Kiều không đồng ý, trả báo cáo yêu cầu làm rõ mối quan hệ nhân thân, đồng thời đề nghị Thanh tra quận vào cuộc làm rõ sự việc. Cụ thể, báo cáo của UBND phường An Phú cho biết H. là em con dì ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường An Phú.
Theo kết quả thanh tra, H. không phải là người thân của Phó Chủ tịch UBND phường An Phú. Việc cô gái có tên trong danh sách được tiêm là do cán bộ phường đưa vào sai quy định.