Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Cảnh sát giải cứu 23 người ‘mắc kẹt’ tại suối do mưa to, nước chảy xiết

Đời sống 07/08/2022 - 02:00

Một nhóm học sinh, giáo viên ở Quảng Nam khi đi chơi suối thì bị mắc kẹt do trời mưa to, nước từ thượng nguồn đổ về chảy xiết, được lực lượng công an cứu hộ kịp thời

Cảnh sát giải cứu 23 người ‘mắc kẹt’ tại suối do mưa to, nước chảy xiết - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Đội cứu hộ dùng thang giải cứu người mắc kẹt ở khu vực suối Tiên do mưa lớn, nước chảy cuồn cuộn – Ảnh: Công an cung cấp

Tối 6-8, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết thông tin trên.

Theo đó, lúc 16h cùng ngày, phòng này nhận được tin báo có một nhóm 23 người gồm học sinh, giáo viên một trường THPT ở huyện Thăng Bình đang đi du lịch, dã ngoại tại khu vực suối Tiên (xã Quế Hiệp, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) thì bị mắc kẹt trên núi do mưa lớn, nước suối dâng cao, không qua được bên kia bờ suối, đề nghị được cứu nạn cứu hộ.

Sau khi nhận được tin báo, phòng điều động một xe cứu nạn cứu hộ cùng 15 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường. Đồng thời, qua điện thoại, đơn vị hướng dẫn mọi người chọn vị trí an toàn trong lúc đội cứu hộ tiếp cận hiện trường.

Video đang HOT

Cảnh sát giải cứu 23 người ‘mắc kẹt’ tại suối do mưa to, nước chảy xiết - ảnh 2

Cứu hộ người bị mắc kẹt ở khu vực suối – Ảnh: Công an cung cấp

Khi đến nơi, đội cứu hộ xác định vị trí, hướng dẫn nhóm người đến vị trí thuận lợi. Sau đó, lực lượng cứu hộ bắc thang, giăng dây đưa 23 người qua suối an toàn, công tác cứu hộ hoàn thành lúc 17h30 cùng ngày.

ADVERTISEMENT

Được biết, nhóm học sinh và giáo viên này đến khu vực suối Tiên dã ngoại vào sáng cùng ngày, đến 14h30 quay về lại nhưng gặp cơn mưa lớn, nước suối dâng cao, chảy xiết nên không thể qua bờ bên kia để về. Nhóm có 28 người, 5 em học sinh đi trước nên qua được bờ bên này, còn 23 người mắc kẹt chưa qua được.

Vùng áp thấp có nhiều khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Cảnh sát giải cứu 23 người ‘mắc kẹt’ tại suối do mưa to, nước chảy xiết - ảnh 3

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 13 giờ ngày 6/8, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 15,5-16,5 độ Vĩ Bắc; 117-118 độ Kinh Đông. Trong khoảng 13 giờ ngày 7/8, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc và tiếp tục mạnh thêm. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nên đêm 6/8 và ngày 7/8, khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa) và Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao từ 2-4 m. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7. Trong 2 ngày 7 và 8/8, vùng áp thấp có nhiều khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

ADVERTISEMENT

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, chiều tối 6/8, các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Đắk Lắk tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến ở Quảng Nam từ 30-60 mm, cục bộ có nơi trên 80mm; các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Đắk Lắk từ 20-40 mm, có nơi trên 60 mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp đối với các huyện: Tiên Phước, Nông Sơn, Nam Giang, Phước Sơn, Bắc Trà My (Quảng Nam); Trà Bồng, Ba Tơ, Minh Long (Quảng Ngãi); Hoài Nhơn, An Lão (Bình Định); Lắk (Đắk Lắk). Các huyện sau đây cần chú ý theo dõi: Hiệp Đức, Duy Xuyên (Quảng Nam); Sơn Tây (Quảng Ngãi). Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo các khu vực đêm 6/8 và ngày 7/8: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

ADVERTISEMENT

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Đề phòng lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại nhiều tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ và Tây Nguyên Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 20h30 ngày 4/8 đến 1h30 ngày 5/8, các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 - 50mm, có nơi...

Chia sẻ