Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Cảnh sát Mỹ thông tin về nghi phạm tiến hành xả súng ở Half Moon Bay

Thế giới 24/01/2023 - 17:53

Theo cảnh sát Mỹ, nghi phạm tên Chunli Zhao, 67 tuổi, đã bị bắt giữ ngay sau khi tiến hành vụ xả súng tại các trang trại Mountain Mushroom và Rice Tucking-Soil ở thành phố Half Moon Bay.

Cảnh sát Mỹ thông tin về nghi phạm tiến hành xả súng ở Half Moon Bay - ảnh 1 Nghi phạm Chunli Zhao bị bắt giữ. (Nguồn: ABC 7)

Cảnh sát trưởng hạt San Mateo thuộc bang California của Mỹ, bà Christina Corpus ngày 23/1 đã công bố thông tin về nghi phạm tiến hành 2 vụ xả súng trước đó cùng ngày khiến ít nhất 7 người thiệt mạng tại thành phố Half Moon Bay.

Theo bà Corpus, nghi phạm tên Chunli Zhao, 67 tuổi. Đối tượng đã bị bắt giữ ngay sau khi tiến hành vụ xả súng tại các trang trại Mountain Mushroom và Rice Tucking-Soil ở Half Moon Bay.

Nghi phạm là một lao động châu Á làm việc tại trang trại đã nổ súng bắn những người cùng làm việc với mình.

NBC Bay Area dẫn lời một ủy viên hội đồng thành phố Half Moon Bay cho biết các nạn nhân là lao động Trung Quốc.

[Mỹ: Xả súng tại các bang California và Iowa, nhiều người thiệt mạng]

Sau khi xả súng, Zhao đã lái xe đến văn phòng của cảnh sát ở Half Moon Bay. Một đoạn video cho thấy đối tượng bị lực lượng chức năng kéo xuống đất. Một khẩu súng ngắn bán tự động được tìm thấy trong xe của đối tượng. Hiện chưa rõ động cơ của vụ xả súng.

Vụ việc xảy ra chưa đầy 48 giờ đồng hồ sau vụ một đối tượng nổ súng giết hại 11 người tại một câu lạc bộ khiêu vũ ở thành phố Monterey Park cũng thuộc bang California.

Trên mạng xã hội Twitter, một số nghị sỹ bang California đã bày tỏ chia sẻ mất mát với những gia đình có người bị thương vong trong các vụ xả súng và lên án tình trạng bạo lực súng đạn tại bang này.

Trong khi đó, thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được cố vấn an ninh nội địa báo cáo về các vụ xả súng./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)