Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Cao Bằng: 13 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm

Sức khoẻ 28/09/2023 - 19:20

Ngày 26/9, tại phân Trường Bản Kít, Trường Tiểu học Thắng Lợi, xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, đã xảy ra sự việc 13 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Cao Bằng: 13 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm - ảnh 1 Cán bộ Y tế thăm khám, điều trị cho các bệnh nhi bị ngộ độc ở tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: TTXVN phát)

Bác sỹ Nguyễn Quyết Tiến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, cho biết đến sáng 27/9, sức khỏe của các học sinh trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại phân Trường Bản Kít, Trường Tiểu học Thắng Lợi, xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang, đã ổn định, được về nhà tiếp tục theo dõi.

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang, ngày 26/9, tại phân Trường Bản Kít, Trường Tiểu học Thắng Lợi, xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang, đã xảy ra sự việc 13 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm. Cụ thể, sau giờ lên lớp các em đến ăn cơm bán trú tại bếp ăn tập thể.

Sau khi ăn được khoảng 30 phút, các học sinh trên có biểu hiện đau bụng, đau đầu, buồn nôn.

[Cao Bằng: Ăn kẹo bán ở cổng trường, 20 học sinh nghi bị ngộ độc]

Khi phát hiện sự việc, nhà trường đã liên hệ với các phụ huynh đến đón và đưa các học sinh có biểu hiện ngộ độc đến Trung tâm Y tế huyện để khám và điều trị.

Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang đã tiếp nhận 13 học sinh, tiến hành khám sàng lọc, phân loại; trong đó, một học sinh có triệu chứng nhẹ được về nhà theo dõi; 12 học sinh tiếp tục theo dõi và điều trị tại Trung tâm.

Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với nhà trường lấy thức ăn lưu mẫu của bữa trưa ngày 26/9 và mẫu chất nôn để gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng xét nghiệm./.

Chu Hiệu (TTXVN/Vietnam+)