Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Cặp đôi khiến Trấn Thành, Việt Hương bật khóc: "Chúng tôi có cái mà diễn viên khác không có"

Giải trí 15/04/2020 - 07:35

Ngọc Tân và Ngọc Tiến được biết đến qua nhiều vai diễn trên sân khấu và truyền hình. Họ còn nổi bật ở vai trò MC. Chính sự giống nhau như hai giọt nước đã khiến cặp song sinh này được khán giả chú ý. ...

Ngọc Tân và Ngọc Tiến được biết đến qua nhiều vai diễn trên sân khấu và truyền hình. Họ còn nổi bật ở vai trò MC. Chính sự giống nhau như hai giọt nước đã khiến cặp song sinh này được khán giả chú ý.

Cả hai đã tham gia nhiều chương trình hài trên truyền hình và từng khiến Trấn Thành, Việt Hương bật khóc ở chương trình Làng hài mở hội 2016.

Tại chương trình Chuyện của sao vừa qua, cả hai đã cùng chia sẻ về những khó khăn trong quá trình làm nghề.

Ngọc Tân: "Mọi người gộp cả tôi vào rồi nói anh em tôi khó chịu, trong khi tôi không làm gì hết"

Trong hai đứa tôi, không đứa nào có thiên hướng theo đuổi hay đam mê nghệ thuật trước hoặc sau. Vì chúng tôi lớn lên, sinh hoạt cùng nhau nên cùng có sở thích giống nhau và cùng nhận ra trong quá trình sinh sống của mình.

Hồi nhỏ, chúng tôi đã sinh hoạt ở nhà văn hóa thiếu nhi, với các môn như múa rối, liên hoan, ca múa nhạc. Sau khi học xong lớp 12, hai đứa quyết định thi vào trường sân khấu để tiếp cận với nghề và thi đậu.

Trong trường, các thầy rất hay nhầm hai đứa tôi với nhau. Từ hồi học phổ thông tới khi lên trường sân khấu học diễn, chúng tôi đều bị nhầm.

Tôi và Ngọc Tiến học hai lớp khác nhau, nên thầy vào dạy lớp tôi trước xong sang lớp sau dạy kiểu gì cũng hốt hoảng vì nhìn thấy một người giống hệt tôi.

Nhưng dần dần, thầy cô cũng làm quen và nhận ra chúng tôi thông qua tính cách, chất giọng, cách nói chuyện.

Con đường tôi và Tiến đang đi là đi chung. Khán giả biết đến chúng tôi nhờ cái đặc biệt là sự giống nhau giữa hai anh em. Đây là cái chúng tôi có mà người ta không có.

Rõ ràng, ở thời điểm này, khi chúng tôi còn đang rất trẻ, chúng tôi đã có được lợi thế mà những diễn viên khác không có. Vì thế, chúng tôi sẽ phải đẩy mạnh sự giống nhau này lên. Nói cách khác, chúng tôi muốn lăng xê cái chất sinh đôi của mình.

Đến khi nào cảm thấy cần một lối đi riêng, chúng tôi sẽ tìm một phương án khác để đẩy nhau lên sau.

Việc là anh sinh đôi có cái hại là nếu một trong hai đứa làm gì khiến người khác khó chịu, người ta sẽ quy cho cả hai.

Chẳng hạn, Ngọc Tiến là người rất thẳng tính, cộc tính nên hay tỏ thái độ khi công việc không được như ý muốn. Mọi người thấy thế lại gộp cả tôi vào rồi nói anh em tôi khó chịu, trong khi tôi không làm gì hết.

Tuy nhiên, khi một trong hai đứa làm điều gì tốt, mọi người cũng khen luôn cả hai.

Hơn nữa, việc hai anh em luôn đi cùng nhau, làm cùng nhau sẽ giúp chúng tôi có sự hỗ trợ, góp ý cho nhau để cùng tiến lên. Chúng tôi ăn chung, ngủ chung nên hiểu rõ về nhau để chỉ ra cái sai cho nhau.

Ngọc Tiến: "Bị tung hô nhầm vì giống anh trai, tôi vẫn vui"

Cái lợi đầu tiên khi chúng tôi giống nhau về ngoại hình là có thể diễn thế cho nhau trên sân khấu hoặc phim ảnh mà không ai biết. Chẳng hạn đang đóng phim này mà tôi bận thì anh Ngọc Tân có thể vào diễn thay.

Hay, khi anh Ngọc Tân nổi tiếng, được mọi người nhắc đến, tung hô thì mỗi khi ra đường, tôi cũng vui lây. Nhiều khi tôi ra đường bị tung hô nhầm vì giống anh Ngọc Tân, tôi vẫn vui, chứ không chạnh lòng hay buồn phiền vì mình bị nhầm.

Chúng tôi là anh em ruột nên dù thế nào vẫn cảm thấy niềm vui của nhau và tự thấy vui cho mình.

Tuy nhiên, nghề diễn viên luôn đòi hỏi phải có cá tính, tính cách khác, nên dù là sinh đôi, chúng tôi cũng không thể diễn giống nhau. Chúng tôi buộc phải có phong cách biểu diễn khác nhau.

Với lại, dù là hai cá thể sinh đôi, cùng một trứng nhưng khi ra ngoài cuộc sống sẽ có cách tiếp nhận khác nhau về môi trường xung quanh, sinh ra những cách suy nghĩ khác nhau.

Nếu tôi và anh Ngọc Tân cùng có chung một lối suy nghĩ, tính cách sẽ rất khó khăn cho công việc biểu diễn của mình.

Chẳng hạn, khi mời tôi mà không mời người còn lại thì cũng khó, mà mời cả hai thì khó sắp vai do chúng tôi có khuôn mặt giống nhau. Chúng tôi thường phải đóng cha con, ông cháu nếu đóng chung. Nói chung, nhà sản xuất rất khó khăn khi phải chọn lựa giữa hai anh em tôi.

Bởi vậy, chúng tôi phải tự ý thức rằng phải hình thành phong cách diễn, tính cách khác nhau để cả hai cùng có suất diễn. Chúng tôi chỉ giống nhau về nét mặt chứ không thể diễn cũng giống nhau được.