Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Cặp đôi tổ chức đám cưới online, tổng chi phí hết 250k, khách mời ''thả tim'' nhanh nhất là người ''bắt'' được hoa cưới từ cô dâu

Tình yêu 19/04/2020 - 18:38

Đám cưới đặc biệt của cặp đôi người Nga qua ứng dụng họp online đã nhận được nhiều sự chú ý và chúc phúc của mọi người. - Tiin.vn

Với tình hình dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên toàn cầu, tại các nước có tỷ lệ ca nhiễm cao, hầu hết các đám cưới đều bị hủy bỏ để đảm bảo an toàn. Rất nhiều cặp đôi đã nảy ra những ý tưởng mới như tổ chức đám cưới online và biến điều này trở nên phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới.

Baranovskaya và Tyun (một cặp đôi người Nga, 25 tuổi) đã quyết định đăng ký kết hôn và mở một bữa tiệc nhỏ thông qua ứng dụng trực tuyến Zoom để chia vui cùng bạn bè, người thân sau khi nước này ban hành các biện pháp an toàn nhằm ngăn chặn sự tụ tập đông người.

Không chỉ tránh được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, ý tưởng của Baranovskaya và Tyun đã giúp họ tiết kiệm một khoản kha khá khi không phải đặt tiệc, mua sắm vật dụng cho hôn lễ. Tổng chi phí cho toàn bộ lễ kết hôn rơi vào khoảng 650 rub (hơn 250 ngàn đồng), trong đó có tới một nửa là trả cho thủ tục đăng ký kết hôn, phần còn lại là tiền taxi di chuyển. Tiệc mừng cưới của cặp đôi này cũng được tổ chức qua Zoom trước sự 'online tham gia' của bè bạn.

Cặp đôi tổ chức đám cưới online, tổng chi phí hết 250k, khách mời ''thả tim'' nhanh nhất là người ''bắt'' được hoa cưới từ cô dâu - ảnh 1

Đám cưới của cặp đôi người Nga được tổ chức online

Để đảm bảo tính nghiêm túc của buổi lễ kéo dài vài giờ, đa số khách mời đều gắng diện trang phục thật đẹp, trang điểm cẩn thận. Một số khác xuề xoà hơn, chỉ mặc đồ ngủ đơn giản.

Phần tung hoa cưới cũng được thực hiện như một phần quan trọng không thể bỏ qua của mỗi lễ cưới, kể cả khi nó được tổ chức online. Người đầu tiên bấm 'thích' biểu tượng cảm xúc của cô dâu trong phần tin nhắn sẽ trở thành người nhận được hoa cưới.

Dù giao tiếp qua camera nhưng tất cả khách khứa đều đồng loạt nâng ly chúc mừng đôi vợ chồng trẻ. Họ đồng thanh hô 'gorko' - từ tiếng Nga thường dùng trong các đám cưới để cổ vũ cô dâu và chú rể hôn nhau, tham gia nhiệt tình các trò chơi sau buổi lễ để thay cho phần khiêu vũ. Giấy vệ sinh, lương khô, nước rửa tay là phần thưởng mà cặp đôi chuẩn bị từ trước để dành cho người thắng cuộc.

Trả lời phỏng vấn với Reuters, Tyun cho biết dù không có khách mời đến dự, họ vẫn thấy ấm áp và hạnh phúc. Tuần trăng mật sẽ được diễn ra ngay tại nhà riêng, và cả cô dâu lẫn chú rể đều cảm thấy điều này còn có ý nghĩa nhiều hơn so với một album cưới truyền thống.