Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Cậu bé cứ ngồi học lại viện cớ đi vệ sinh, ông bố mua tặng thứ này khiến ai cũng phì cười

Giáo dục 14/05/2022 - 12:23

Ai cũng “cạn lời” trước cách người bố đối phó với việc con trai mình lười học như thế này.

Để không phải làm bài tập về nhà, trẻ em có thể nghĩ ra vô vàn những cách khác nhau như khát nước, đói bụng, muốn đi vệ sinh, không tìm thấy tẩy, bút chì cần phải gọt… Có lẽ cha mẹ nào rơi vào tình huống như thế này cũng phải “vò đầu bứt tóc”.

Gần đây, có một ông bố ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc khiến cho mọi người phải phì cười khi có màn đấu trí “bá đạo” với cậu con trai lười học.

Cậu bé cứ ngồi học lại viện cớ đi vệ sinh, ông bố mua tặng thứ này khiến ai cũng phì cười - ảnh 1

Được biết, cậu bé này đang học lớp 2, mỗi khi làm bài tập về nhà đều kiếm cớ đi vệ sinh, ngày nào cũng vậy. Trong lúc bất lực, người bố đã nghĩ ra một cách không ai ngờ, đó là mua một cái bồn cầu và đặt ngay tại bàn học của con trai. Người bố cho rằng, để con trai ngồi trên bồn cầu làm bài tập về nhà, cậu bé sẽ không còn viện lý do đòi đi vệ sinh nữa.

Người bố này nói: “Tôi muốn xem thử con trai mình có thay đổi không, liệu nó có làm xong hết bài tập không”.

Cậu bé cứ ngồi học lại viện cớ đi vệ sinh, ông bố mua tặng thứ này khiến ai cũng phì cười - ảnh 2

Sau khi xem những hình ảnh người bố này chia sẻ, cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận như:

- Một đứa trẻ ngồi trên bồn cầu học, trên tay còn đang nhâm nhi hộp việt quất. Cảnh tượng này buồn cười quá. - Trứng mà đòi khôn hơn vịt à! Lần này thì hết viện cớ nha. - Phải di chuyển bàn học và cái bồn cầu xuống dưới bếp, đề phòng trường hợp thằng bé viện cớ đói bụng. - Sao người bố này không dời luôn cái bàn học vào nhà vệ sinh nhỉ, đỡ tốn tiền mua bồn cầu mới.

Bên cạnh đó, một số phụ huynh khác cũng chia sẻ việc con mình thà ở trong nhà vệ sinh cả tiếng đồng hồ còn hơn ra ngoài làm bài tập. Rất nhiều cư dân mạng kể ra những lý do trì hoãn việc làm bài tập của con cái mình ở nhà. Ai cũng phải thừa nhận rằng, một khi đứa trẻ không thích làm bài, chúng sẽ viện ra vô vàn lý do khác nhau.