Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, “lão đại” Wowy chứng kiến mà tim đập chân run

Giải trí 15/01/2022 - 15:30

Phúc Thịnh dùng mũi đọc đúng từng dấu chấm trong thiệp viết tay của BGK Xuân Bắc, Wowy, Dương Anh Vũ

Mở màn tập 9 – Gala Siêu Thử Thách, nhà sản xuất hé lộ với khán giả rằng còn có thử thách đối kháng giữa các thiên tài, hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tính. Ở vòng Gala, những Người Thách Thức sẽ tiếp cận những thử thách mới với cấp độ khó hơn và mục tiêu của Người Thách Thức là phải hoàn thành 100% thử thách.

Nếu như Người Thách Thức chinh phục thử thách thành công, GK khách mời sẽ công bố số điểm theo thang điểm từ 1-10 sao (hệ số 1). Riêng điểm số của 2 GK xuyên suốt (hệ số 2) sẽ được giữ bí mật và công bố vào đêm trao giải của chương trình.

Vừa “chào sân” Gala Siêu Thử Thách, Phúc Thịnh đã có phần khởi động đầy ấn tượng với 1 thử thách nho nhỏ từ GK khách mời Wowy. Phúc Thịnh được bịt mắt bởi 1 chiếc kính bơi với 2 tròng kính hoàn toàn được dán đen và bịt thêm 1 lớp vải đen. Thử thách dành cho cậu bé là phải dùng khứu giác để tìm ra 1 tấm postcard mà Wowy đã chọn ngẫu nhiên trong 50 tấm postcard in hình các cảnh đẹp khắp các vùng miền. Chỉ mất khoảng 30s để ngửi, cộng thêm khoảng 1 phút để quan sát và đi tìm, Thịnh đã chọn đúng tấm postcard mà Wowy đã chọn. Năng lực dùng siêu khứu giác để nhận biết màu sắc, hình ảnh của cậu bé học sinh lớp 7 đã khiến Wowy phải thảng thốt, không thể tin vào điều phi thường vừa xảy ra ngay trước mắt.

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, “lão đại” Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - ảnh 1

Với thử thách “Tấm thiệp bí ẩn”, trên sân khấu xuất hiện 200 tấm thiệp trên đó có 200 nội dung khác nhau được các thành viên BGK viết tay ngay tại sân khấu. Thịnh phải dùng khứu giác để nhận biết nội dung trên 3 tấm thiệp mục tiêu mà BGK đã chọn. Sau đó, 3 GK mỗi người sẽ viết thêm 1 nội dung bất kỳ (có thể là ký hiệu, từ, câu, chữ…) vào 3 tấm thiệp mục tiêu và trả về vị trí ngẫu nhiên trong 200 tấm thiệp. Thịnh phải tìm được vị trí cũng như nội dung được thêm mới trong 3 tấm thiệp này.

Thịnh cho biết sau khi dùng mũi để “đọc” xong những dòng chữ được viết trên tấm thiệp, cậu bé đã tốn rất nhiều năng lượng, nhức đầu, nhức mũi và nó ảnh hưởng tới sự ghi nhớ của Thịnh. Ngay sau đó, 3 GK nhanh chóng ghi thêm nội dung vào mỗi tấm thiệp mà họ đã chọn rồi sắp xếp vị trí chúng lẫn vào trong 200 tấm thiệp. Trong khi Dương Anh Vũ và Xuân Bắc cố tình đặt 2 tấm thiệp của mình cạnh nhau thì Wowy có vẻ đã rất đắn đo, suy nghĩ rất nhiều về nội dung ghi thêm. Cuối cùng, Phúc Thịnh tháo bịt mắt, rời ghế Người Thách Thức để bắt đầu đi tìm 3 tấm thiệp mục tiêu. Xác định được tấm tấm thiệp nào, cậu bé dựng tấm thiệp ấy lên theo chiều dọc để làm dấu, sau khi chọn đủ 3 tấm thiệp, Thịnh bắt đầu ghi các nội dung mà cậu cho rằng BGK đã thêm vào.

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, “lão đại” Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - ảnh 2

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, “lão đại” Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - ảnh 3

Kịch tính dâng cao vào giây phút công bố đáp án. Dù dạn dày kinh nghiệm trên sân khấu nhưng Wowy vẫn tim đập chân run khi dò đáp án như dò xổ số. Phúc Thịnh không chỉ đáp chính xác số thứ tự tấm thiệp mà Wowy chọn là 178, mà còn ghi đúng nội dung thêm vào là dòng chữ “Wowy” và icon trái tim. Năng lực không tưởng của Phúc Thịnh khiến Wowy “cạn lời”. Dùng khứu giác để “đọc chữ” – đó là điều nằm ngoài sức tưởng tượng và khả năng lý giải của Wowy. Tuy nét chữ và nét vẽ trái tim có khác biệt một chút nhưng đáp án của Thịnh được công nhận tính bởi độ chính xác khá cao.

Đến lượt GK Dương Anh Vũ, Thịnh đã đáp chính xác 100%: tấm thiệp vị trí 63, đồng thời Thịnh đã vẽ lại đúng nội dung thêm vào là 2 bông hoa bốn cánh với 1 nét chấm ở giữa là nhuỵ hoa. GK Dương Anh Vũ phải thán phục bởi Thịnh đáp chính xác đến từng dấu chấm. Cuối cùng, Thịnh xác định đúng tấm thiệp 78 của GK Xuân Bắc nhưng phần nội dung thêm vào thì Thịnh chỉ vẽ 1 trái tim, trong khi đáp án đúng là 2 trái tim. Thịnh cho biết rằng bản thân đã có sự nhầm lẫn trong ghi nhớ. Dù vậy, Thịnh vẫn giành chiến thắng chung cuộc và xứng đáng với số điểm tuyệt đối 10 sao từ GK khách mời Wowy. Điểm số theo hệ số 2 của Xuân Bắc và Dương Anh Vũ vẫn là ẩn số và sẽ công bố vào đêm trao giải.

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, “lão đại” Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - ảnh 4

Người Thách Thức đầu tiên chào sân Gala Siêu Thử Thách là Đỗ Anh Tuấn – thầy giáo trẻ tương lai đam mê rubik bịt mắt. Chàng cuber đến từ Hoà Bình kể: “Ngay sau hôm mình lên truyền hình (Tập 5 Siêu Thử Thách) là ngày giỗ bố mình. Hôm đó mình đã thắp hương nói với bố rằng mình đã làm được và tin rằng bố sẽ tự hào về con”. Đặc biệt, lần thứ 2 vào TP.HCM, Tuấn đã thuyết phục được mẹ đi cùng.

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, “lão đại” Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - ảnh 5

Đối mặt với thử thách liên hoàn mang tên “Rubik vạn năng” ở Gala, Anh Tuấn cũng cảm thấy áp lực tâm lý. Cụ thể, gồm có 10 khối rubik 4×4 và 20 khối rubik 3×3 do chuyên gia rubik Phan Tử Nghi soạn. Thử thách liên hoàn bao gồm 3 vòng. Vòng 1, BGK sẽ chọn 1 trong 10 khối rubik 4×4, Tuấn sẽ nghe âm thanh xoay rubik để nhận biết và bịt mắt xoay khối rubik 4×4 ấy về nguyên bản. Vòng 2, BGK sẽ chọn 2 khối rubik 3×3 bất kỳ trong bộ đề gồm 20 khối để thử thách Tuấn nghe âm thanh xoay 2 khối rubik, sau đó Tuấn sẽ bịt mắt xoay về nguyên bản.

Đặc biệt, điều “nghiệt ngã” là đối với 2 khối rubik 3×3 là 2 chuyên gia xoay rubik sẽ luân phiên xoay rubik theo từng bước thao tác ở mỗi khối. Đòi hỏi Tuấn phải chia não bộ và sự tập trung của mình ra làm 2 để hình dung ra hình dáng của 2 khối rubik mục tiêu trước khi xoay chúng về nguyên bản. Vòng 3 cũng là vòng khủng khiếp nhất: 2 chuyên gia sẽ luân phiên xoay 2 khối rubik 3×3 và 4×4 được chọn theo từng thao tác và Tuấn phải nghe âm thanh rồi dùng trí nhớ của mình để bịt mắt xoay 2 khối mục tiêu về nguyên mẫu. Trong 3 vòng thử thách, Tuấn chỉ được phép sai 1 lần.

Ngay sau khi nghe qua mô tả thử thách liên hoàn quá sức tưởng tượng dành cho Anh Tuấn, Wowy và Xuân Bắc đã không khỏi hoang mang. Dương Anh Vũ nhận định: “Thử thách này được thiết kế theo nguyên tắc đầu – cuối, nghĩa là bạn phải hoàn thành xong phần thứ nhất thành công thì mới bước vào phần thứ 2, phần 2 thành công mới bước vào phần 3. Càng về sau, thử thách đòi hỏi tính đa nhiệm càng cao. Tai của chúng ta có thể nghe được đa âm thanh cùng lúc, nhưng mà cùng 1 loại âm thanh và tần số tương đồng nhau thì rất khó. Cái khó của việc xoay xen kẽ 2 khối rubik là bộ não của bạn phải chia ra làm 2 phần rất rõ ràng để nhận diện 2 loại âm thanh xen kẽ nhau. Cho nên khả năng bạn nhầm lẫn âm thanh là rất lớn”.

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, “lão đại” Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - ảnh 6

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, “lão đại” Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - ảnh 7

Anh Tuấn vuột mất cơ hội chiến thắng ngay từ phần đầu tiên của thử thách vì một sự nhầm lẫn. Ở lượt thực hiện thử thách lần 2, Anh Tuấn cũng không thành công ở mức độ đầu tiên. Sự tiếc nuối càng tăng theo cấp số nhân khi ngay sau đó, Tuấn đã chấp nhận thực hiện thử phần thử thách thứ 2 và thành công một cách ngoạn mục. Chứng kiến khoảnh khắc phi thường này, Wowy phải than trời vì quá tiếc nuối: “Tới thử thách thứ 2 là thử thách khó hơn mà bạn lại vượt qua được nó. Cuộc đời quá tréo ngoe!”.

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, “lão đại” Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - ảnh 8

Tập 10 vòng Gala Siêu Thử Thách sẽ lên sóng lúc 20h thứ Sáu, ngày 21/1/2022.

Kỳ thủ cờ tướng bịt mắt "đấu" cùng bộ 3 giám khảo, ghi nhớ tới 100 bàn cờ khác nhau!

Nửa sau của tập 8 Siêu Thử Thách đưa khán giả đến với 1 không gian đặc biệt ấn tượng như trong 1 lâu đài, trong đó có 1 "siêu trận" gồm 100 bàn cờ tướng với 100 thế cờ khác nhau dành để thử thách kỳ thủ nổi tiếng Lại Lý Huynh. Huynh là 1 vận động viên cờ tướng chuyên nghiệp với hơn 20 năm theo đuổi bộ môn cờ tướng và đạt huy chương đầu tiên vào năm 11 tuổi. Cho đến nay, Lại Lý Huynh sở hữu bộ sưu tập thành tích đáng nể với 5 lần vô địch quốc gia cùng nhiều ngôi quán quân các giải đấu hàng đầu trong nước và các giải quốc tế.

Với thử thách "Thủ lĩnh những quân cờ", có 100 bàn cờ, tương đương với 3.200 quân cờ. Trong đó có những thế cờ khác nhau, đa phần là ở thế khai cuộc. Ở cấp độ Thách thức giới hạn. Lại Lý Huynh có 10 phút để quan sát và ghi nhớ 100 bàn cờ. GK sẽ lựa chọn 3 trong số 100 bàn cờ, sau đó sẽ thay đổi 1 nước đi của 1 quân cờ trên mỗi bàn cờ. Người thách thức ghi đúng số thứ tự bàn cờ, vị trí quân cờ trước và sau khi thay đổi ở cả 3 bàn cờ, thử thách thành công.

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, “lão đại” Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - ảnh 9

Tiếp đến là khoảng thời gian cả trường quay nín lặng để kỳ thủ cờ tướng có được sự tập trung cao nhất để tìm ra 3 bàn cờ đã được thay đổi nước đi. Có lúc Lại Lý Huynh phải vò đầu bứt tóc vì nhận ra được đến 5 bàn cờ đã thay đổi khiến anh hoang mang. Cuối cùng, anh chọn 3 bàn cờ số 79, 69 và 21 đồng thời ghi rõ chi tiết vị trí cờ trước di chuyển và vị trí sau di chuyển ở mỗi bàn cờ. Đáp chính xác cả 3 bàn cờ, tài năng và trí nhớ siêu phàm của Lại Lý Huynh khiến Xuân Bắc, Dương Anh Vũ thán phục đến không nói nên lời.

Lại Lý Huynh đã chọn cấp độ Phá vỡ giới hạn với thử thách: GK chọn 5 bàn cờ bất kỳ trong 100 bàn cờ và đánh thêm 8 nước cờ đơn trên mỗi bàn cờ. Người thách thức chỉ được lắng nghe lời diễn đạt của trọng tài để ghi nhớ sự di chuyển của các quân cờ. Sau đó xếp lại 5 bàn cờ theo thứ tự được nghe. Trùng khớp 3/5 bàn cờ, thử thách thành công.

Lại Lý Huynh cho biết: "Thử thách này phải nói là chưa có tiền lệ trong cờ tướng Việt Nam, vì phải nhớ 100 bàn cờ, khi BGK lựa chọn bàn cờ thì mình phải lục trong ký ức hình dung xem đó là ván nào. Cả ngàn hình ảnh chạy trong não của mình, thật sự rất khó". Lần lượt, trọng tài Lê Văn Vĩnh đã đọc lời diễn đạt về 5 bàn cờ được chọn. Cũng giống như Lại Lý Huynh đang đấu cờ tướng với cả 3 GK Dương Anh Vũ, Xuân Bắc và Ngô Kiến Huy nhưng thử thách ở chỗ nước cờ của các GK vô cùng khó đoán, hoàn toàn không có nguyên tắc và khác xa với nước đi của những người biết đánh cờ.

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, “lão đại” Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - ảnh 10

Lại Lý Huynh khá vất vả để sắp lại 5 bàn cờ. Kết quả Huynh xuất sắc sắp xếp chính xác 3 trong 5 ván cờ đúng như BGK đã đi và giành chiến thắng trong sự kinh ngạc của tất cả mọi người. Lại Lý Huynh cho biết: "Bình thường em có thể nhắm mắt đánh được với 10 người. Không phải là mình chỉ ghi nhớ không mà mình phải tưởng tượng ra hàng ngàn hình và phải dùng những thuật toán trong đầu để phân tích những hình đó, những nước đi mạnh yếu trong hình đó". Trí nhớ siêu phàm của kỳ thủ cờ tướng khiến mọi người phục sát đất. Lại Lý Huynh giành điểm tuyệt đối là 15 sao hệ số 2, cộng với số điểm ở cấp độ trước thì kỳ thủ cờ tướng hàng đầu Việt Nam có tổng cộng 44 sao và xứng đáng với chiếc cúp của Siêu Thử Thách.

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, “lão đại” Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - ảnh 11

Nửa đầu tập 8 Siêu Thử Tháchmang đến cho khán giả thử thách "Khoảnh khắc trên đỉnh" dành cho ông Thanh Tùng - người thợ cưa cây dạn dày kinh nghiệm đến từ Tiền Giang. "Vua khỉ miền Tây" là biệt danh mà những người quen biết đặt cho ông Thanh Tùng, xuất phát từ cái nghề đã gắn bó với ông hơn 27 năm qua: nghề cưa cây.

Ở cấp độ Thách thức giới hạn, yêu cầu dành cho ông Tùng là leo lên 1 cái cây cao 20m để lấy được ít nhất 10 chai nước được treo ở những vị trí khó. Ngô Kiến Huy đã dùng điện thoại để đo chiều cao của cây và choáng khi xác định nó cao hơn 20m, bằng 1 toà nhà cao tầng. Càng choáng hơn là có những chai nước được treo trên những nhánh cao chót vót, cành lá um tùm mà không ai nghĩ là người thách thức có thể "hái" được. Tuy nhiên, với ông Tùng thì thử thách này đã gợi lại những kỷ niệm nghề nghiệp lúc trước, khi ông còn mưu sinh bằng nghề hái trái cây thuê.

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, “lão đại” Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - ảnh 12

Hồi hộp không kém là thử thách ở vòng Phá vỡ giới hạn - dùng tay không leo trên 1 cây cột sắt cao 26m, trên lưng vác theo chiếc máy cưa và phải cưa được khúc gỗ đặt trên đỉnh cột thành 3 đoạn theo yêu cầu.

Thêm 1 lựa chọn khác là Thử thách siêu tưởng, thách thức ông Tùng phải cõng trên lưng 1 cô gái nặng hơn 46kg leo lên cây cột sắt cao 26m để cưa khúc gỗ trên đỉnh cột. Ông Tùng cho biết bình thường thì ông có thể "bồng" được 1 chiếc xe máy lên để quay 8 vòng, hoặc có thể cõng 1 người chạy 3 cây số nhưng thử thách cõng người leo lên độ cao 26m quả là vượt quá sức. "Vua khỉ" hóm hỉnh đùa rằng vì sợ vợ nên ông chọn cõng cây cưa trên lưng thay vì cõng 1 cô gái để leo cột.

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, “lão đại” Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - ảnh 13

Đây là 1 thử thách ngoài sức tưởng tượng của ông Tùng vì "vua khỉ" cho biết cả cuộc đời làm Trước khi bước vào thử thách, ông Tùng đề nghị được nổ máy cưa trước, để lên khí thế tạo cảm hứng. Leo 1 mạch qua vạch 10m, ông Tùng nhận được tràng vỗ tay tán thưởng từ Xuân Bắc. Leo được nửa chặng đường, ông Tùng đứng nghỉ trên 1 đoạn dây cáp và tranh thủ lấy áo lau mồ hôi tay. Mọi người nín thở dõi theo ông Tùng vượt qua vạch 15m, 20m rồi lại đứng trên 1 đoạn dây cáp để nghỉ dưỡng sức và lau tay. Tuy thử thách này khác xa với những gì từng trải qua trong nghề, nhưng những kinh nghiệm được tích luỹ trong gần 30 năm trong nghề leo cây vẫn có thể giúp "vua khỉ".

Ông Tùng kể lại: "Cây dừa hay cây sao, cây dầu có da sần sùi, không có bóng nhẵn như cây cột này. Trên cây sắt có những đoạn dây chằng để giữ vững cây cột nên mình phải chen để leo lên, hao lực là hao lực ở chỗ đó. Càng lên trên cao càng phải hít thở cho đều đặn, điều hoà máu huyết. Cái cơ mình gồng lâu quá sẽ có nguy cơ bị chuột rút nên cần phải biết lúc nào nên thả lỏng. lúc nào nên gồng". Leo tới đỉnh, người thợ cưa cây lành nghề thoăn thoắt tháo máy cưa trên lưng, cưa khúc gỗ thành 3 phần đúng như yêu cầu. Nhưng sự hồi hộp, căng thẳng còn tiếp diễn và tăng lên gấp nhiều lần ở chặng đường leo xuống. Phần nắp che lưỡi cưa bị tuột dần rồi rớt hẳn ra, lưỡi cưa bén ngót lộ ra ngoài khiến người xem "xanh mặt". Nhìn "vua khỉ" tiếp đất an toàn, tất cả mọi người vỡ oà.

Tổng cộng ông có 45 ngôi sao - điểm số cao nhất mà Người Thách Thức có được sau 2 cấp độ thử thách tiến cấp siêu khó của chương trình.

Cậu bé dùng mũi để đọc từng nét chữ viết tay của Xuân Bắc, “lão đại” Wowy chứng kiến mà tim đập chân run - ảnh 14

Lý Nhã Kỳ "sốc muốn xỉu" trước cậu bé 7 tuổi dùng thính giác phân biệt được 20 chiếc quạt công nghiệp Lý Nhã Kỳ còn hứa tặng cho "idol 7 tuổi" món quà đặc biệt mà cậu bé ao ước. Trong tập 6 Siêu Thử Thách, người xem ngỡ ngàng khi cậu bé Điêu Gia Phúc - học sinh lớp 2 trường Tiểu học Thị trấn Củ Chi 2...

Chia sẻ