Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Cậu bé mồ côi đón nhận ngôi nhà khăn quàng đỏ

Đời sống 11/05/2020 - 18:32

Sống trong căn nhà cấp 4 lụp xụp tại nghĩa trang thôn Ngoại Hoàng, xã Lưu Hoàng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Kiều Hải Hòa không bao giờ dám mơ ước đến một ngôi nhà khang trang để có thể yên tâm học tập và trưởng thành…

Nhưng điều mơ ước đó của cậu học sinh lớp 11A2, trường THPT Lưu Hoàng, huyện Ứng Hòa Kiều Hải Hòa đã trở thành sự thực khi Quỹ hỗ trợ Nhà khăn quàng đỏ cùng đoàn viên thanh niên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và CAH Ứng Hòa, Huyện đoàn Ứng Hòa đã xây dựng cho em một căn nhà mới trên nên đất cũ.

“Nhà khăn quàng đỏ” là chương trình ý nghĩa của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, nhằm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho học sinh nghèo từ nguồn quỹ hỗ trợ Nhà khăn quàng đỏ và vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp xây dựng.

Qua nắm bắt thông tin từ cơ sở, được biết em Kiều Hải Hòa là học sinh trường THPT Lưu Hoàng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu thốn tình cảm của cả cha và mẹ.

Cậu bé mồ côi đón nhận ngôi nhà khăn quàng đỏ - ảnh 1

Em Kiều Hải Hòa (người đứng ngoài cùng bên trái) trước căn nhà lụp xụp, thời điểm chưa được hỗ trợ xây dựng

Năm 2004, mẹ của Hòa qua đời. 14 năm sau, cha em vì mắc phải căn bệnh hiểm nghèo cũng đã để Hòa lại một mình trong căn nhà trống vắng. Nói là nhà nhưng thực chất đó chỉ là một nơi để tránh mưa tránh nắng, vì tường được xây bằng gạch ba banh, không kịp trát, lợp tạm mái tôn và nằm kề nghĩa trang của xã. Ông bà nội ngoại hai bên đều không còn, nên 2 năm qua Hòa phải sống một mình trong khuôn viên u ám ấy.

Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh đáng thương của em Kiều Hải Hòa, Đoàn thanh niên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ xây dựng nhà Khăn quàng đỏ cho cậu học trò.

Với tấm lòng hảo tâm, các CBCS đoàn viên thanh niên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, CAH Ứng Hòa, Huyện đoàn Ứng Hòa, Quỹ hỗ trợ nhà khăn quàng đỏ đã quyên góp được số tiền gần 65 triệu đồng, hỗ trợ hoàn thành mái ấm.  

Sau 2 tháng nhanh chóng triển khai thi công, ngày 10-5 vừa qua, Đoàn thanh niên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, CAH Ứng Hòa, Huyện đoàn Ứng Hòa, Quỹ hỗ trợ nhà khăn quàng đỏ đã tổ chức lễ bàn giao căn nhà cho em Kiều Hải Hòa.

Cậu bé mồ côi đón nhận ngôi nhà khăn quàng đỏ - ảnh 2

Căn nhà khang trang đã được bàn giao cho em Kiều Hải Hòa

Trung úy Nguyễn Tiến Anh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc cho biết, đây là món quà mà những CBCS Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, CAH Ứng Hòa và Quỹ hỗ trợ nhà khăn quàng đỏ hy vọng sẽ giúp đỡ em Kiều Hải Hòa có 1 mái ấm kiên cố và vững chắc hơn, tiếp tục sống và học tập tốt để thoát nghèo và có sự đóng góp cho quê hương.

Có mặt trong ngày bàn giao ngôi nhà, bà Kiều Thị Lựu là bác ruột em Hòa không giấu nổi sự xúc động. “Ngày vui của cháu nhưng cháu bị ốm không thể chứng kiến lễ bàn giao, thay mặt gia đình, chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lòng biết ơn chân thành nhất đến các cô chú công an, các anh chị là đoàn viên thanh niên đã giúp đỡ cháu tôi có mái nhà kiên cố, yên tâm học tập và phấn đấu trở thành công dân có ích” – bà Kiều Thị Lựu bày tỏ.