Cậu bé vừa đưa tay kéo cửa thì cửa kính bất ngờ vỡ tan,

Xã hội 05/05/2020 - 21:22

Mặc dù đây không phải lần đầu xảy ra vụ tai nạn liên quan đến kính cường lực và trẻ nhỏ, song nhìn hình ảnh này, rất nhiều bậc phụ huynh sẽ cẩn trọng hơn khi cho con trẻ tiếp xúc gần loại cửa kính này!

Toàn bộ sự việc nghiêm trọng này đã được camera an ninh của cửa hàng ghi lại, sự cố xảy ra vào khoảng 11h39' trưa ngày 1/5 vừa qua. Khi hai đứa trẻ đang chơi trong cửa hàng, bé trai tiến gần về phía cửa kính và lấy tay đẩy đóng cửa.

Cậu bé vừa đưa tay kéo cửa thì cửa kính bất ngờ vỡ tan, tình huống tai nạn khiến tất cả thót tim

Bất ngờ, lúc này cửa kính vỡ tan tành, nhiều mảnh vỡ rơi vào người cậu bé. Theo dõi lại sự việc, nhiều người không khỏi hoảng sợ lo lắng cho sự an toàn của cậu bé này. Tuy nhiên, may mắn, cậu bé chỉ bị sây sát nhẹ.

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ đã có rất nhiều người tỏ ra hoài nghi về chất lượng kính cường lực hoặc do chủ nhà sử dụng loại kính cường lực rẻ tiền.

Tuy nhiên có ý kiến bức xúc và cho rằng, thực tế kính cường lực chịu lực tác dụng lên bề mặt tốt nhưng điểm yếu là chỉ cần đụng một lực vừa đủ vào góc là sẽ vỡ tan tành từng mảnh, các mảnh này có thể gây sát thương nhưng thường không gây nguy hiểm như kính thông thường.

Không ít ý kiến lại cho rằng đó là do người lớn. Cửa kính thì phải có chốt cố định lúc đóng hay mở cửa. Bất kể loại kính nào cũng có tuổi thọ riêng nên phải hạn chế cho trẻ nhỏ đẩy cửa ra vào liên tục.

Nói tới sự cố kính cường lực vỡ, trước đó mạng xã hội cũng từng đăng tải những vụ việc tương tự như trên xảy ra với trẻ em khiến nhiều người sợ hãi, đặc biệt là các bậc phụ huynh:

Cậu bé vừa đưa tay kéo cửa thì cửa kính bất ngờ vỡ tan, - ảnh 1

Kính cường lực vỡ tan khi đứa trẻ nghịch đùa. Ảnh: FB Đỗ Minh T chia sẻ

Cậu bé vừa đưa tay kéo cửa thì cửa kính bất ngờ vỡ tan, - ảnh 2

Trước đó, một bé gái đang kéo cánh cửa kính cường lực thì tấm kính bất ngờ vỡ tan thành nhiều mảnh vụn, đổ ập lên người cháu bé.