Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh biểu tượng của hi vọng và tình yêu trong đại dịch COVID-19

Đời sống 19/04/2020 - 23:00

Sáng hôm ấy cặp đôi đã cãi nhau, nhưng giữa đại dịch này, mọi thứ dường như chẳng còn quan trọng nữa, chỉ cần được bên nhau là đủ.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh biểu tượng của hi vọng và tình yêu trong đại dịch COVID-19 - ảnh 1

Sáng hôm ấy cặp đôi đã cãi nhau, nhưng giữa đại dịch này, mọi thứ dường như chẳng còn quan trọng nữa, chỉ cần được bên nhau là đủ.

Một bức ảnh tuyệt đẹp đang được chia sẻ trên mạng xã hội tại Mỹ như một biểu tượng của tình yêu trong đại dịch COVID-19. Nó chụp cảnh hai y tá đắm đuối ôm mặt và nhìn vào mắt nhau trong bộ đồ bảo hộ toàn thân.

Xuyên qua tấm chắn giọt bắn trong suốt là hai đôi mắt, những cánh cửa sổ duy nhất còn để hở trên cơ thể họ, nhưng đủ để cho cặp đôi này cảm nhận và chia sẻ được tình yêu cũng như tâm hồn mình.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh biểu tượng của hi vọng và tình yêu trong đại dịch COVID-19 - ảnh 2

Bức ảnh được chụp trong giờ nghỉ giữa hai ca phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Tác giả của nó là y tá trưởng gây mê Nicole Hubbard. Trong khi, nhân vật chính là hai vợ chồng y tá Ben Cayer và Mindy Brock - giữa khoảnh khắc họ đang động viên nhau vượt qua một buổi sáng căng thẳng trong đại dịch COVID-19.

Bây giờ khoảnh khắc này đã được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới để truyền cảm hứng cho mọi người.

"Mọi người đều nói về tấm ảnh ấy", Cayer chia sẻ cảm giác của cô trên tạp chí Time. "Tôi nghĩ mọi người đồng cảm với mình vì tất cả chúng ta đều đang trải qua cùng một thứ. Bức ảnh đó chính là biểu tượng cho những gì mọi người cần vào lúc này. Nó là hy vọng và tình yêu".

"Điều quan trọng nhất đó là chúng tôi gắn bó với nhau, chúng tôi làm việc cùng nhau và chúng tôi luôn hỗ trợ lẫn nhau. Và không chỉ Ben và tôi, cả loài người ngay bây giờ cũng vậy", Brock nói.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh biểu tượng của hi vọng và tình yêu trong đại dịch COVID-19 - ảnh 3

Ben Cayer và Mindy Brock kết hôn năm 2015

Kể từ khi cưới nhau, cặp đôi Florida đã chia sẻ chung một ngôi nhà, một nghề nghiệp và bây giờ là một nhiệm vụ nguy hiểm. Mặc dù không trực tiếp điều trị cho những bệnh nhân COVID-19, cả Cayer và Brock đều là những nhân viên y tế phải đối mặt với rủi ro lây nhiễm cao: Họ đặt ống thở cho những bệnh nhân phẫu thuật.

Việc luồn một ống nhựa sâu vào đường thở của bệnh nhân sẽ khiến các giọt hô hấp của họ phát tán rất mạnh. Trong khoảnh khắc đó, những y tá như Cayer và Brock rất dễ hít phải mầm bệnh nếu họ không được trang bị dụng cụ bảo hộ. Hiện tại ở Mỹ, bất kể một bệnh nhân nào nhập viện cũng có thể là người nhiễm COVID-19

Các trường hợp được chỉ định phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Tampa lúc này đều là trường hợp khẩn cấp, bởi họ đã hoãn toàn bộ các ca phẫu thuật không cần thiết khác. Ví dụ như trong ca phẫu thuật mà Cayer và Brock vừa hỗ trợ đặt nội khí quản, bệnh nhân của họ bị tai nạn giao thông và cần mổ ngay lập tức, các bác sĩ sẽ không có đủ thời gian để xét nghiệm xem anh ta có mắc COVID-19 hay không.

Bệnh viện đa khoa Tampa đã lập một đội đặt nội khí quản mới trong đại dịch để gánh vác rủi ro lây nhiễm. Cả Cayer và Brock đã xung phong tham gia mà không cần nghĩ ngợi nhiều.

Trong đại dịch COVID-19, các nhân viên y tế được cắt giảm tới mức tối thiểu để bảo vệ họ và tiết kiệm trang vật tư bảo hộ. Cho nên các bác sĩ và y tá như Cayer và Brock thường phải làm việc liên tục trong ca kéo dài hơn bình thường.

Tình yêu và những giây phút động viên như thế này đã giúp họ vượt qua khó khăn đó.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh biểu tượng của hi vọng và tình yêu trong đại dịch COVID-19 - ảnh 4

Các nhân viên y tế tại tại Bệnh viện đa khoa Tampa.

Cayer và Brock gặp nhau ở trường y tá gây mê vào năm 2007. Trong các lớp học, vị trí ngồi của sinh viên được xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Thế là Brock đã có cơ hội ngồi cạnh Cayer. Tình yêu của họ cất cánh kể từ đó.

Cặp đôi mới kết hôn 5 năm trước. Vào buổi sáng bức ảnh được chụp, họ đã cãi nhau trên đường lái xe đi làm. Cayer và Brock đã tranh luận không ngừng về một nội dung phát trên radio, và về việc ai sẽ phải nấu ăn ở nhà.

Buổi làm việc hôm nay là lần đầu tiên Brock tham gia vào đội hô hấp giữa đại dịch COVID-19. Trong bộ đồ bảo hộ kín mít, cô ấy cảm thấy rất căng thẳng, cả Cayer khi thấy vợ mình cũng vậy.

"Chúng tôi đã cãi nhau", Brock thừa nhận. Những sau đó, họ tìm thấy nhau giữa các ca phẫu thuật. Sự căng thẳng tan chảy. "Tất cả những điều tầm thường mà chúng tôi đã tranh luận trong buổi sáng hôm đó, đặt trong bối cảnh lớn, chẳng còn quan trọng nữa". Bức ảnh chụp lại chính khoảnh khắc đó.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh biểu tượng của hi vọng và tình yêu trong đại dịch COVID-19 - ảnh 5

Cayer nói rằng khi xung phong vào đội hô hấp mới của bệnh viện, anh và Brock không mấy lo lắng, mặc dù cả hai đều biết tỷ lệ gặp phải các bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang ngày một cao.

Chính mẹ của Brock cũng đã nhiễm virus corona nhưng đã được điều trị khỏi. Nhiều y tá ở bệnh viện đã sợ hãi. Những bệnh nhân ngày càng cảm thấy cô đơn vì hoạt động thăm nim đã bị hạn chế.

"Chúng tôi đã thấy những người đàn ông khóc rống lên vì không ai trong gia đình họ có thể ở đó với họ", Brock nói.

Bản thân cô thấy mình rất may mắn khi có một người chồng cũng là y tá. "Trừ khi bạn phải làm ở đây và cảm nhận những điều này, sẽ chẳng có cách nào để mô tả và chia sẻ nó", Brock nói. "Và anh ấy thì đã luôn ở đây với tôi".

Tham khảo Time

Link bài gốc Lấy link
Đời sống