Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Cậu con rơi người Việt bỗng thành triệu phú khi thừa kế 2.000 tỷ

Xã hội 15/04/2024 - 02:17

Nguyễn Bé Lory là cậu con rơi Việt Nam may mắn được thừa kế 2.000 tỷ đồng từ người cha tỷ phú Mỹ Larry Hillblom.

Nguyễn Bé Lory là cậu con rơi Việt Nam may mắn được thừa kế 2.000 tỷ đồng từ người cha tỷ phú Mỹ Larry Hillblom. Cuộc đời anh từ đó sang trang mới, ẩn chứa nhiều bí ẩn và thu hút sự tò mò của dư luận.

Cậu con rơi người Việt bỗng thành triệu phú khi thừa kế 2.000 tỷ - ảnh 1 Nguyễn Bé Lory - con rơi của tỷ phú Mỹ.

Lory (sinh năm 1994) là kết quả tình yêu giữa tỷ phú Hillblom và người phụ nữ Việt Nam quê ở tỉnh Bình Thuận tên Nguyễn Thị Bé. Đây là kết quả từ mối tình ngoài luồng đi kèm với lối sống hoang phí của người cha khi quá thành công trong việc kinh doanh.

Ông Hillblom, cha của Nguyễn Bé Lory, đã xây dựng một đế chế kinh doanh từ công ty chuyển phát nhanh DHL, với chi nhánh trên toàn cầu. Khi qua đời vào năm 1995, ông Hillblom để lại một tài sản ước tính khoảng 5,7 tỷ USD, bao gồm hàng loạt tài sản từ máy bay, tàu biển, xe vận tải và bất động sản khắp nơi.

Cậu con rơi người Việt bỗng thành triệu phú khi thừa kế 2.000 tỷ - ảnh 2 Tỷ phú Hillblom - cha của Nguyễn Bé Lory.

Sau khi hay tin ông Hillblom qua đời năm 1995, mọi người giành tài sản. Lory, khi đó mới 1 tuổi, được đưa đi xét nghiệm ADN và may mắn được xác nhận là con ruột của tỷ phú. Cậu con rơi được hưởng quyền thừa kế tài sản. Mẹ con cô Bé được đưa sang Mỹ để sống trong một thành phố nhỏ ở miền Đông nước này.

Cậu con rơi người Việt bỗng thành triệu phú khi thừa kế 2.000 tỷ - ảnh 3 Lory (ngày nhỏ) và mẹ.

Theo luật của đảo Saipan (thuộc nước Mỹ) nơi ông Hillblom cư trú: Sau khi cha mẹ chết, bất kể là con có hôn thú hay không, khi chứng minh được đúng là con thật thì sẽ được chia gia tài. Đã có khoảng 10 đứa trẻ nhận là con ruột của ông Hillblom, nhưng chỉ có 4 người được xác định có mối quan hệ huyết thống thực sự.

Cậu con rơi người Việt bỗng thành triệu phú khi thừa kế 2.000 tỷ - ảnh 4 Anh và mẹ đang có cuộc sống hiện tại bí ẩn.

 Tổng số tiền mà 4 người con của vị tỷ phú này được hưởng là 300 triệu USD, nhưng thực nhận chỉ khoảng 30 triệu USD sau khi nộp các khoản thuế. Mỗi tháng mẹ con anh Lory được nhận 5.000 USD để tiêu dùng, đến thời điểm anh đủ 18 tuổi thì chính thức khoảng 100 triệu USD (khoảng 2.000 tỷ đồng).

Với số tiền kế thừa khổng lồ, anh Lory trở thành một trong những người Việt giàu có nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, cuộc sống của anh vẫn giữ một vẻ bí ẩn và ít được biết đến.

Anh từng trở về Việt Nam vào năm 2012, và dường như duy trì một phong cách sống giản dị mặc dù giàu có vô cùng.