Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

CDC Mỹ: Thú cưng cũng cần giãn cách xã hội

Thế giới 29/04/2020 - 20:51

Sau khi xuất hiện một số trường hợp động vật cũng mắc Covid-19, CDC đã mở rộng những chỉ dẫn về giãn cách xã hội cho cả thú cưng.

Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) hiện khuyến cáo những người nuôi thú cưng rằng những loài động vật mà họ nuôi trong nhà cũng cần tuần theo các quy định về giãn cách xã hội như con người trong đại dịch Covid-19, bao gồm cả việc giữ khoảng cách với những "người bạn" 4 chân khác của chúng.

CDC Mỹ: Thú cưng cũng cần giãn cách xã hội - ảnh 1

Charis hướng dẫn chú chó của cô cách bảo vệ bản thân khỏi virus SARS-CoV-2 tại Công viên Prospect, Brooklyn. Ảnh: Gabriella Bass

Hãy đối xử với thú cưng giống như các thành viên con người khác trong gia đình bạn - đừng để thú cưng tiếp xúc với con người hoặc các loài động vật khác bên ngoài nhà của bạn", CDC cho biết trong một khuyến nghị.

"Nếu một người trong gia đình mắc bệnh, hãy cách ly người đó khỏi những người khác và cả thú cưng".

Tổ chức này cũng khuyến cáo những người chủ nên tránh đưa chó đi dạo trong công viên hoặc những nơi công cộng tập trung đông người và những chú chó khác.

Khuyến cáo trên được đưa ra sau khi xuất hiện các trường hợp động vật cũng mắc Covid-19 sau khi tiếp xúc với những người dương tính với SARS-CoV-2.

Tuần trước, 2 chú mèo ở New York đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Hôm 27/4, một chú chó ở Bắc Carolina cũng trở thành chú chó đầu tiên ở Mỹ dương tính với virus này.

Trường hợp động vật đầu tiên mắc Covid-19 ở Mỹ là một chú hổ 4 năm tuổi ở vườn thú Bronz tên là Nadia, được cho là đã lây bệnh từ người trông coi vườn thú.

Theo Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã, 4 chú hổ và 3 chú sư tử khác cũng đã dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả chúng hiện đều đang trong quá trình phục hồi.

Mặc dù có một vài trường hợp cho thấy sự lây nhiễm từ con người sang động vật song CDC nhấn mạnh hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy động vật có vai trò đáng kể trong quá trình lây lan virus sang người.

"Các trường hợp mắc bệnh đầu tiên được cho là có liên hệ với một chợ động vật hoang dã nhưng virus SARS-CoV-2 chủ yếu lây lan từ người sang người. Dựa trên những thông tin hạn chế hiện nay, nguy cơ động vật lây nhiễm dịch Covid-19 sang con người được coi là thấp", CDC nhận định./.

Theo New York Post

Theo VOV