Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

CEO Sabeco: Chung tay đẩy lùi COVID-19 là một trong những cam kết đóng góp vào phát triển chung của Việt Nam

Đời sống 15/04/2020 - 08:25

Sabeco, một Công ty Bia Việt Nam với bề dày 145 năm hình thành và phát triển - Niềm tự hào của Việt Nam -, sẵn sàng đồng hành cùng người dân Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi COVID-19 bằng những hành động thiết thực, để đất nước có thể vững vàng vượt qua thử thách này.

Hưởng ứng lời kêu gọi "chống dịch như chống giặc" của Thủ tướng Chính phủ, Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, SAB) đã hợp tác cùng Cục Khám Chữa Bệnh của Bộ Y Tế tại Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp.HCM, Ủy ban Nhân dân các Tỉnh, Tp (Cần Thơ, Tiền Giang) và Tỉnh Đoàn các địa phương (Khánh Hòa, Bến Tre, Bình Dương) triển khai chương trình hỗ trợ vật phẩm, đóng góp vào các hoạt động nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

CEO Sabeco: Chung tay đẩy lùi COVID-19 là một trong những cam kết đóng góp vào phát triển chung của Việt Nam - ảnh 1

Nước suối được vận chuyển vào khu cách ly ở Trường Quân sự Bộ chỉ huy QS tỉnh Tiền Giang, xã Long Định, huyện Châu Thành, Tỉnh Tiền Giang

Thay vì ủng hộ tiền mặt, Sabeco phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành có liên quan để nắm bắt nhu cầu của các trung tâm cách ly. Từ đó, Sabeco quyên góp các vật phẩm để giúp các tổ chức này chống lại đại dịch COVID-19, góp phần hỗ trợ cộng đồng bị ảnh hưởng thông qua việc cung cấp các nhu yếu phẩm như gạo, nước rửa tay và nước uống.

Đáng chú ý, hoạt động lần này không chỉ có Sabeco mà là sự chung tay của toàn hệ thống, các đối tác hiện hữu. Thông qua dự án lần này, Sabeco cũng đưa ra những biện pháp giúp công ty trong hệ thống và các đối tác duy trì hoạt động kinh doanh và việc làm ổn định cho người lao động trong giai đoạn khó khăn.

CEO Sabeco: Chung tay đẩy lùi COVID-19 là một trong những cam kết đóng góp vào phát triển chung của Việt Nam - ảnh 2

Sabeco chung tay cùng các công ty và đối tác trong hệ thống hỗ trợ cộng đồng trước dịch COVID-19.

"Bằng cách mua sản phẩm từ các công ty con và nhà cung cấp trong hệ sinh thái của mình, Sabeco nhấn mạnh cam kết của Tổng Công ty đối với đời sống của nhân viên và đối tác của chúng tôi trong thời điểm khó khăn như hiện nay.", Tổng Giám Đốc Bennett Neo nhấn mạnh.

Cụ thể, những vật phẩm được thu mua từ các công ty con và nhà cung cấp nội địa trong hệ thống bao gồm:

2,5 tấn gạo thu mua từ các nhà phân phối nội địa trong hệ thống của Tổng Công ty;

572.288 chai nước đóng chai và đồ uống khác cung cấp bởi các công ty con của Sabeco như: CTCP Bia Sài Gòn - Tây Đô, CTCP Bia Sài Gòn - Miền Trung, CTCP Nước Giải Khát Chương Dương;

40.460 chai nước rửa tay diệt khuẩn được sản xuất bởi CTCP Rượu Bình Tây.

Được biết, chương trình diễn ra tại các tỉnh thành từ Hà Nội, Khánh Hoà, Bình Dương, Tp.HCM đến khu vực miền tây như Cần Thơ, Tiền Giang, Bến Tre. Đến ngày 8/4/2020, các vật phẩm đã dần được chuyển tới các đối tác của Sabeco là những cơ quan, ban ngành tại địa phương đang trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh. Những cơ quan này sẽ tiếp tục phân bổ số hàng hóa tùy theo nhu cầu thực tế cho hơn 20.000 nhân viên y tế, nhân viên hỗ trợ hậu cần và những người đang bị cách ly tập trung trên cả nước.

CEO Sabeco: Chung tay đẩy lùi COVID-19 là một trong những cam kết đóng góp vào phát triển chung của Việt Nam - ảnh 3

Sabeco nhanh chóng chuyển các vật phẩm thiết yếu đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương nhằm hỗ trợ nhu cầu phòng, tránh dịch tại chỗ

Chia sẻ về chương trình lần này, Tổng Giám đốc Sabeco cho hay: "Đây là một phần trong cam kết phát triển bền vững (4C) của Sabeco đóng góp cho sự đi lên của Việt Nam, đặc biệt càng quan trọng hơn trong thời điểm đầy thách thức như hiện nay.

Sabeco, một Công ty Bia Việt Nam với bề dày 145 năm hình thành và phát triển: Niềm tự hào của Việt Nam, sẵn sàng đồng hành cùng người dân và Chính Phủ Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi COVID-19 bằng những hành động thiết thực, để đất nước có thể vững vàng vượt qua thử thách này".

Hồi đáp hành động ý nghĩa trên, đại diện Tỉnh đoàn Khánh Hòa, ông Bùi Hoài Nam – Bí thư Tỉnh đoàn - chia sẻ trong buổi tiếp nhận hỗ trợ từ Sabeco: "Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Sabeco cũng như các đơn vị doanh nghiệp khác.

Những quan tâm và hỗ trợ kịp thời của các đơn vị là nguồn động viên to lớn cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đang làm nhiệm vụ cách ly vượt qua khó khăn, góp phần ý nghĩa cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 của toàn Đảng, toàn dân tộc".

Ánh Dương
Đời sống