Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Chân dung gã giang hồ Tiến "trắng"- con nuôi Đường "Nhuệ"

Pháp Luật 11/05/2020 - 15:13

Tiến "trắng"- con nuôi và cũng là tay chân giúp sức đắc lực của ông trùm Đường "Nhuệ" từng 2 lần bị công an xử phạt hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

TAND tỉnh Thái Bình vừa tuyên hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra bổ sung để thu thập đầy đủ chứng vụ án "Cố ý gây thương tích" đối với bị can Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "trắng", người được coi là con nuôi Đường "Nhuệ") và các đồng phạm đập nát chân thanh niên ở huyện Đông Hưng vào cuối năm 2018. 

Chân dung gã giang hồ Tiến

Tiến "trắng" tại phiên xét xử ngày 27/4. Ảnh: Lao động

Theo hồ sơ vụ án, tối 19/12/2018, Tiến "trắng" cùng những người bạn đi trên 3 xe taxi và 1 ôtô của bị cáo đến nhà hàng Hương Quê (xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng) tìm anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1987, trú xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

Sau khi xuống ô tô, Tiến "trắng" khống chế nạn nhân và nói: “Hùng ơi mày định thuê người đánh tao à”, anh Hùng trả lời: “Tao không biết gì đâu Tiến ơi”. Tiếp đó, Tiến “Trắng” và nhóm bạn đã ghì cổ lôi anh Hùng ra ngoài rồi dùng gậy gỗ vụt liên tiếp vào người, chân nạn nhân. 6 kẻ khác còn dùng chân đá nhiều nhát vào mặt, đầu, người Hùng…

Tại kết luận giám định pháp y xác định tỉ lệ tổn thương cơ thể của anh Hùng thời điểm đó là 25%.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND huyện Đông Hưng tuyên phạt Bùi Mạnh Tiến mức án 1 năm 6 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích. Các bị cáo khác lần lượt bị tuyên mức án từ 1 năm 9 tháng tù giam đến 1 năm tù cho hưởng án treo. Sau phiên tòa, phần lớn các bị cáo cho rằng bản án đối với mình là "quá nặng" nên có đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Thái Bình xin được giảm nhẹ hình phạt.

Được biết, Tiến "trắng" là con nuôi của Đường "Nhuệ"- người đang bị Công an thành phố Thái Bình điều tra về tội Cố ý gây thương tích và một loạt các sai phạm khác liên quan đến đấu thầu giá đất, ăn chặn tiền hỏa táng, cho vay nặng lãi…

Chân dung gã giang hồ Tiến

Không những được cho là con nuôi của Đường "Nhuệ", Tiến "trắng" còn là đàn em thân cận của trùm giang hồ đất Thái Bình. Ảnh: Báo Giao thông

Không những được cho là con nuôi của Đường "Nhuệ", Tiến "trắng" còn là đàn em thân cận, giúp sức đắc lực cho trùm giang hồ đất Thái Bình tung hoành. Vào tháng 10/2017, Tiến “trắng” từng bị người dân tố cáo nhận lệnh của bố nuôi dẫn người cầm theo đao kiếm xuống chiếm giữ, đập phá tan hoang trụ sở của doanh nghiệp chế biến, sản xuất gỗ ở xã Vũ Chính, TP.Thái Bình vì chưa trả nợ.

Trong hồ sơ của cảnh sát, ngày 22/4/2015, Tiến “trắng” bị Công an huyện Vũ Thư xử phạt hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe người khác bằng mức phạt tiền 2,5 triệu đồng. Ngày 10/10/2016, Tiến “trắng” tiếp tục bị Công an huyện Vũ Thư xử phạt hành chính 3 triệu đồng cùng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Hoàng Yên (T/h)

Chân dung gã giang hồ Tiến