Chân dung trùm bảo kê Loan ''Cá'' ở Đồng Nai vừa bị cảnh sát vây bắt

Thế giới 05/05/2020 - 21:00

Những người buôn bán tại khu công nghiệp Thạnh Phú (Đồng Nai) phải đóng tiền bảo kê hàng tháng nếu không sẽ bị nhóm Loan “Cá“ đánh đập, phá phách.

Thông tin trên Zing, chiều 5/5, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp các đơn vị chức năng bắt khẩn cấp Lý Thị Loan (còn gọi Loan "Cá", 41 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) và 8 người khác để điều tra về hành vi bảo kê buôn bán tại khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Chân dung trùm bảo kê Loan ''Cá'' ở Đồng Nai vừa bị cảnh sát vây bắt - ảnh 3

Nhóm bảo kê bị công an bắt giữ. Ảnh: Zing

Chân dung trùm bảo kê Loan ''Cá'' ở Đồng Nai vừa bị cảnh sát vây bắt - ảnh 4

Đàn em của Loan bị khống chế khi đang cưỡng đoạt tài sản chiều 5/5. Ảnh: VNE

Theo công an, băng nhóm này hoạt động từ nhiều năm nay tại khu vực đường Đồng Khởi và tỉnh lộ 768, đoạn cổng trước và sau Công ty Chang Shin Việt Nam thuộc xã Thạnh Phú.

Nơi đây tập trung hàng trăm người buôn bán hàng thời trang, thực phẩm và đồ gia dụng cho công nhân.

Nhóm này bị cáo buộc dùng vũ lực đe dọa những người bán hàng phải nộp tiền bảo kê từ 1 đến 1,5 triệu đồng/tháng. Riêng người bán dạo không thường xuyên đóng 50.000 đồng/ngày. Trường hợp không nộp tiền sẽ bị đánh và đập phá.

Chân dung trùm bảo kê Loan ''Cá'' ở Đồng Nai vừa bị cảnh sát vây bắt - ảnh 5

Loan "Cá" bị dẫn giải về cơ quan điều tra chiều 5/5. Ảnh: VNE

Được biết, để vây bắt được Loan "Cá", gần 100 cảnh sát đặc nhiệm, cảnh sát cơ động... phải bất ngờ vây ráp chợ công nhân tại Khu công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. Khi thấy Loan "Cá" cùng đàn em vào cửa hàng sữa cưỡng đoạt tiền, các mũi trinh sát ập vào bắt giữ. Chúng chống trả, tháo chạy tán loạn, tuy nhiên 9 người đã bị khống chế, trong đó có hai nữ là Loan và Hoàng Thị Tuyết Nhung (35 tuổi, ở Biên Hòa).

Khám xét khu bãi giữ xe, cách cửa hàng sữa chừng 300 m, là nhà của Loan, cơ quan điều tra thu nhiều tài liệu liên quan hoạt động bảo kê. 

Theo thông tin trên VNE, băng của Loan "Cá" được là cho có số má nhất nhì ở khu vực này, giáp ranh với TP.Biên Hòa. "Dưới trướng của chị cả, những đàn em của Loan "Cá" rất bặm trợn, xăm trổ đầy mình, mỗi khi tiểu thương không có tiền chung chi, chúng sẵn sàng "xử" không thương tiếc nên ai cũng sợ", trinh sát nói.

Chuyên án được Công an tỉnh Đồng Nai xác lập nhiều tháng nay, đang được điều tra mở rộng. Trước đó nhiều nhóm hoạt động với hình thức xã hội đen tại tỉnh này đã bị triệt phá như Giang 36, Toàn Đen, Thắng Hà Nội... 

Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.