Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Chân tướng của vụ con gái tố cha ruột bạo hành, “ép” lấy chồng ngoại quốc ở Cà Mau

Du lịch 06/05/2020 - 08:32

Ngày 6/5, tin từ UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, đơn vị đã có báo cáo kết quả xác minh nội dung, làm rõ bài viết đăng tải trên mạng xã hội thông qua nick Facebook “VyVy”

Trước đó, Tạp chí điện tử Người Đưa Tin Pháp Luật từng có nhiều bài viết phản ánh xung quanh một tài khoản Facebook có tên “Vy Vy” đăng tải nội dung tố cáo cha ruột là ông Phan Thanh Huỳnh (hiện là giáo viên trường tiểu học Huỳnh Quảng, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh) bạo hành và ép con gái lấy chồng Hàn Quốc khi chưa đủ 18 tuổi.

Sau khi ghi nhận nội dung trên, cơ quan chức năng huyện U Minh đã chỉ đạo đội nghiệp vụ lập kế hoạch, tiến hành xác minh vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Qua xác minh, UBND huyện U Minh kết luận, “không có dấu hiệu tảo hôn” như mạng xã hội đăng tải.

Cụ thể, vào ngày 8/11/2019, ông Phan Thanh Huỳnh (cha ruột của Phan Thanh Thoãng và Phan Thanh Thể) có tổ chức kết hôn cho Phan Thanh Thể với người đàn ông tên J.Y.D. (quốc tịch Hàn Quốc). Thời điểm tổ chức kết hôn thì Thể đã đủ 18 tuổi 20 ngày.

Chân tướng của vụ con gái tố cha ruột bạo hành, “ép” lấy chồng ngoại quốc ở Cà Mau - ảnh 3

Ông Phan Thanh Huỳnh - bà Cao Thu Hường (vợ ông Huỳnh) xúc động mỗi khi nhắc đến hai đứa con gái.

Điều này được thể hiện trong các giấy tờ tùy thân của Phan Thanh Thể là sinh ngày 18/10/2001 (dương lịch) và khi tổ chức kết hôn vào ngày 8/11/2019 (dương lịch) (có giấy Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, thiệp tổ chức đám cưới và các giấy tờ có liên quan - PV).

Đối với dấu hiệu ngược đãi, qua làm việc với cơ quan công an, Phan Thanh Thoãng cũng thừa nhận mình viết bài có "thổi phồng" sự việc lên và nhận thấy được việc làm của mình không đúng và đã gỡ bài viết.

Qua làm việc với ông Phan Thanh Huỳnh thì ông cũng thừa nhận vào năm 2009, có một lần ông đánh Thoãng, do nghi trộm vàng đem đi bán và sau đó Thoãng bỏ nhà đi khoảng gần một tháng gia đình mới tìm được và ông xin cho đi học lại đến nay.

Còn Phan Thanh Thể, ông cũng thừa nhận có dùng tay đánh 2 cái vào mặt với lý do sau khi tổ chức kết hôn cho Thể khoảng 1 tháng, trong thời gian đi học tiếng Hàn Quốc thì con gái đã đổi ý định không đồng ý chung sống với ông J.Y.D. nên đã bỏ trốn về nhà. Ông Huỳnh sợ mất uy tín nên đã chửi và đánh Thể.

Chân tướng của vụ con gái tố cha ruột bạo hành, “ép” lấy chồng ngoại quốc ở Cà Mau - ảnh 4

UBND huyện U Minh báo cáo kết quả xác minh những nội dung đăng trên mạng xã hội của Phan Thanh Thoãng.

Ông Huỳnh cũng thừa nhận hành vi đánh con của mình là không đúng, nhưng cũng vì mục đích răn dạy và nóng giận nhất thời nên mới có hành động như vậy.

Từ những kết quả xác minh nêu trên, UBND huyện U Minh cho rằng, việc đăng bài viết tố cáo cha mình có hành vi ngược đãi con cái trên mạng xã hội của Phan Thanh Thoãng, qua xác minh là không đúng sự thật.

"Xét thấy hành vi của Phan Thanh Thoãng có dấu hiệu vu khống ông Phan Thanh Huỳnh, nhưng khi làm việc với ông Huỳnh thì ông yêu cầu cho hòa giải trong gia đình và không yêu cầu xử lý hành vi vu khống đối với Thoãng nên Công an huyện U Minh đã giáo dục choThoãng làm cam kết không tái phạm”, báo cáo của UBND huyện U Minh nêu rõ.

Theo Việt Tâm (Người đưa tin)