Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Chàng trai Đà Nẵng tái chế nhạc cụ từ rác thải

Giới trẻ 07/06/2023 - 02:02

Gây ấn tượng với vẻ mộc mạc cùng những nhạc cụ độc lạ được tái chế từ rác thải, chàng trai Đà Nẵng Trịnh Ngọc Huy Toàn không chỉ lan tỏa tinh thần “Tiến bước sống đầy” mà còn truyền cảm hứng bảo vệ môi trường đến nhiều bạn trẻ.

Tại điểm dừng Đà Nẵng mới đây của chuyến xe xuyên Việt lan toả tinh thần “Tiến bước sống đầy” của Bảo hiểm FWD, Trịnh Ngọc Huy Toàn đã mang đến câu chuyện tái chế những vật dụng rất đỗi quen thuộc trở thành những nhạc cụ mang lại niềm vui và sự lạc quan cho đời.

Chàng trai Đà Nẵng tái chế nhạc cụ từ rác thải - ảnh 1

Anh Huy Toàn chia sẻ về câu chuyện “Tiến bước sống đầy” của mình.

Từ tận dụng phế thải…

Là một kiến trúc sư với niềm đam mê âm nhạc, anh Trịnh Ngọc Huy Toàn đã tự tìm tòi nghiên cứu và sáng tạo ra những nhạc cụ độc đáo từ ống nhựa, ghế inox hay thậm chí là ống pô xe bỏ đi. Với ý tưởng hãy tái chế chứ đừng "bỏ phế", toàn bộ nhạc cụ của anh được chế tạo từ những vật liệu tưởng như bỏ đi, từ đó góp phần lan tỏa phong trào sử dụng đồ tái chế.

Năm 2016, ý tưởng sử dụng lại những đồ nhựa cũ làm sáo đã giúp Toàn đạt giải quán quân trong cuộc thi “Tìm kiếm tài năng” do Đại học Duy Tân tổ chức. Khi có thời gian, chàng trai xứ Quảng lại xách nhạc cụ biểu diễn đường phố, nhà thờ hoặc các sự kiện của TP. Đà Nẵng tổ chức để phục vụ bà con.

Đặc biệt mới đây, anh Toàn đã gây ấn tượng mạnh với nhiều người dân và du khách khi biểu diễn tại sự kiện lan toả tinh thần “Tiến bước sống đầy” của FWD tại chân cầu Rồng, Đà Nẵng, với những nhạc cụ “hiếm có khó tìm” được làm từ nhiều nguyên liệu tái chế.

Chàng trai Đà Nẵng tái chế nhạc cụ từ rác thải - ảnh 2

Anh Huy Toàn thể hiện phần trình diễn âm nhạc với các nhạc cụ “hiếm có khó tìm”.

Câu chuyện gần gũi của anh Toàn là một trong những động lực và niềm cảm hứng để các bạn trẻ ý thức hơn về các vấn đề môi trường và tự bản thân mỗi người với những hành động đơn giản như tiết kiệm điện, sử dụng các vật dụng bền vững, tái sử dụng hoặc tái chế các vật dụng xung quanh…, tất cả đều góp phần giúp giảm rác thải nhựa và cải thiện môi trường sống.

…đến trồng cây để “tô xanh” môi trường

Bên cạnh vấn đề giảm thiểu rác thải, khi nhắc đến bảo vệ môi trường, vấn đề cây xanh cũng luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Đó cũng là một trong các hoạt động trong hành trình của chuyến xe xuyên Việt lan toả tinh thần “Tiến bước sống đầy” của Bảo hiểm FWD.

Cụ thể, khi dừng chân tại Cần Thơ những ngày cuối tháng 5 vừa qua, chuyến xe xuyên Việt của Bảo hiểm FWD không chỉ mang đến những hoạt động gắn kết, giải trí thú vị mà còn có những đóng góp tích cực cho cộng đồng người dân địa phương. Đội ngũ kinh doanh của FWD đã chung tay trồng 200 cây xanh tại huyện Phong Điền, góp phần “tô xanh” thêm TP. Cần Thơ và ủng hộ người dân nơi đây xây dựng một môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

Chàng trai Đà Nẵng tái chế nhạc cụ từ rác thải - ảnh 3

Đội ngũ kinh doanh của FWD tham gia hoạt động trồng cây góp phần “tô xanh” TP. Cần Thơ.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, chuyến xe “Tiến bước sống đầy” của FWD đến nay đã ghi nhận gần 350.000 người nhấn nút “play” - biểu tượng của tinh thần bứt phá, quyết tâm theo đuổi sự lựa chọn và đam mê của riêng mình.

Nếu các bạn yêu mến và ủng hộ tinh thần này thì hãy nhấn nút “play” tại các điểm mà chuyến xe đi qua hoặc thông qua các hoạt động trực tuyến trên fanpage FWD Việt Nam, mỗi lượt nhấn nút play sẽ được ghi nhận như một sự cổ vũ và động viên của các bạn dành cho cộng đồng.