Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Chàng trai bán thân vượt qua số phận

Chuyện lạ 03/04/2010 - 10:35

Mang cơ thể khiếm khuyết, chỉ từ thắt eo trở lên, chàng trai người Mỹ Kenny Easterday vẫn sống khỏe mạnh, thậm chí còn kết hôn và trở thành ngôi sao trong phim tài liệu vào năm 1987.

Mang cơ thể khiếm khuyết, chỉ từ thắt eo trở lên, chàng trai người Mỹ Kenny Easterday vẫn sống khỏe mạnh, thậm chí còn kết hôn và trở thành ngôi sao trong phim tài liệu vào năm 1987.

no image

Kenny kết thúc cơ thể ở phần eo và anh quá nhỏ đến nỗi nằm vừa chiếc vani. Ảnh: Barcroft.

Kenny Easterday, 35 tuổi, sinh ra mắc chứng bệnh hiếm thấy gọi là sacral agenesis, căn bệnh ngăn chặn xương cột sống phát triển bình thường. Khi mới 6 tháng tuổi, anh đã phải cắt bỏ đôi chân và dùng phần xương ống chân để tạo thành xương sống dạng không hoàn chỉnh.

Từ khi còn nhỏ, Kenny được đề nghị lắp chân giả nhưng anh khước từ và chỉ di chuyển bằng đôi tay trên ván trượt. Chàng trai sống ở West Virginia tâm sự: "Cha tôi muốn dạy tôi cách đi trên đôi bàn tay của mình".

Trong bộ phim tài liệu của Mỹ mang tên Người đàn ông nửa cơ thể, bố của Kenny chia sẻ: "Tôi chỉ nói với con trai rằng, hãy đi sau mẹ, bởi bà ấy đi giống như một con vịt nên Kenny cũng chỉ thích giống như mẹ".

Hầu hết những ai mắc căn bệnh như Kenny đều chết khi còn trẻ nhưng chàng trai này thách thức mọi lời tiên đoán của bác sĩ. Anh không chỉ sống hết thời niên thiếu mà vẫn còn khỏe mạnh ở tuổi 35.

no image

Kenny và người vợ đầu, Sarah. Ảnh: Weblo.

Dù cơ thể khiếm khuyết, Kenny vẫn được nhiều cô gái đem lòng yêu. Năm 19 tuổi, anh kết hôn với một phụ nữ bình thường tên là Sarah. Khi đó, Sarah khẳng định rằng vị hôn phu bán thân của cô rất cuốn hút dù anh không có các bộ phận từ lá lách trở xuống. Nhưng giờ họ đã ly dị nhau và Kenny lại đính hôn với Nicky, một phụ nữ 33 tuổi đã có 2 con. Kenny luôn ao ước một ngày nào đó được trở thành cha.

Hoài Vũ