Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Cháu gái 8 tuổi bị cổng sắt nhà văn hóa bất ngờ đổ ập đè gãy hai chân

Đời sống 13/06/2021 - 10:30

Đang chơi trước nhà văn hóa xóm, bỗng cổng đổ sập khiến cháu bé ở xã Thanh Hà (Thanh Chương) bị đa chấn thương, gãy 2 chân.

Theo gia đình nạn nhân, chiều 11/6, cháu Hoàng Thị Thơ (SN 2013) ở xóm 2, xã Thanh Hà đang chơi với các bạn trước nhà văn hóa xóm thì cổng gãy đổ, nhiều cháu chạy thoát, riêng cháu Thơ bị cánh cổng đè lên người.

Cháu gái 8 tuổi bị cổng sắt nhà văn hóa bất ngờ đổ ập đè gãy hai chân - ảnh 1

Nhà văn hóa xóm 2, xã Thanh Hà, nơi cháu Thơ gặp nạn. Ảnh: Huy Thư

Khi phát hiện sự việc, một số người dân trong xóm đã đến dỡ cánh cổng lên, đưa cháu Thơ ra khỏi hiện trường. Sau đó, cháu được đưa đi Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương và chuyển xuống Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An trong ngày.

Theo bệnh án tại bệnh viện, cháu Thơ bị đa chấn thương, gãy 2 chân, vỡ xương chậu, chấn thương não, nghi máu tụ trong não… Ngày 12/6, cháu Thơ đã được phẫu thuật, mổ, đóng đinh, ghép xương chậu. Sau ca mổ, sức khỏe của cháu còn yếu, đang được theo dõi chấn thương não, chờ can thiệp.

Cháu gái 8 tuổi bị cổng sắt nhà văn hóa bất ngờ đổ ập đè gãy hai chân - ảnh 2

Một cột cổng nhà văn hóa xóm 2 gãy đổ gây tai nạn. Ảnh: Huy Thư

Từ bệnh viện, chị Nguyễn Thị Sen (39 tuổi) - mẹ cháu Thơ cho biết: “Chiều hôm trước, vợ chồng tui đi làm ngoài đồng về thấy cháu đang chơi trước sân. Một lúc sau thì nghe người dân trong xóm kêu cháu bị tai nạn ngoài nhà văn hóa. Khi tui chạy ra thì thấy người dân đã đưa cháu ra khỏi cánh cửa cổng, máu me bê bết”.

Cháu Hoàng Thị Thơ là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh chị em. Hoàn cảnh gia đình cháu thuộc diện khó khăn. Bố cháu, anh Hoàng Văn Thống (44 tuổi) từng bị tai nạn xe máy, hỏng 1 mắt, sức khỏe yếu, không làm được việc nặng. Hiện cả 2 vợ chồng anh Thống đang túc trực, chăm sóc con ở bệnh viện.

Cháu gái 8 tuổi bị cổng sắt nhà văn hóa bất ngờ đổ ập đè gãy hai chân - ảnh 3

Cháu Thơ bị đa chấn thương, gãy 2 chân... Ảnh: Huy Thư

Được biết, những ngày qua, xóm 2, xã Thanh Hà đang xây dựng tuyến mương dọc con đường đi qua nhà văn hóa xóm. Ngay trước cổng nhà văn hóa, mương đang được tu sửa. Tại hiện trường, nơi cháu Thơ gặp nạn, cột cổng bên phải (trong nhìn ra) của nhà văn hóa bị gãy thành 3 khúc (1 khúc còn gắn với móng, 2 khúc đang nằm trên mương). Một cánh cửa nằm trên đất, bị méo vênh.

Nguyên nhân vụ tai nạn được cho là cột cổng nhà văn hóa xây dựng đã lâu, trong cột rỗng, không có sắt thép. Phía trước cổng đang sửa chữa mương. Khi các cháu nhỏ chơi quanh cổng, níu vào cánh cửa, khiến cột cổng đổ sập, gây ra tai nạn.

Cháu gái 8 tuổi bị cổng sắt nhà văn hóa bất ngờ đổ ập đè gãy hai chân - ảnh 4

Vợ chồng chị Sen đang chăm sóc con tại bệnh viện. Ảnh: Huy Thư

Sau vụ tai nạn, người dân địa phương đang kêu gọi mọi người, con em xa quê chung tay quyên góp, nhằm giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Sen có thêm kinh phí để điều trị cho cháu Thơ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Chị Nguyễn Thị Sen xóm 2, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

STK 3615 2054 67546. Ngân hàng Agribank, chi nhánh Thanh Chương. ĐT Chị Sen 0363 391 444

Huy Thư