Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Cháy công trường xây dựng, 38 người chết

Thế giới 29/04/2020 - 19:45

Hàn Quốc Ngọn lửa bùng lên chiều nay tại công trường xây dựng nhà kho 4 tầng ở Icheon, khiến ít nhất 38 người thiệt mạng và 10 người bị thương.

78 công nhân xây dựng đang thi công tầng hầm của nhà kho khi đám cháy xảy ra lúc 13h32 (11h32 giờ Hà nội) tại Icheon, cách Seoul khoảng 80 km về phía đông nam, theo sở cứu hỏa. 410 người, trong đó có 335 lính cứu hỏa, được huy động để dập tắt đám cháy lúc 18h42 (16h42 giờ Hà Nội).

Cháy công trường xây dựng, 38 người chết - ảnh 1

Khói bốc lên từ nhà kho ở Icheon ngày 29/4. Ảnh: Reuters.

Các quan chức nghi ngờ hỏa hoạn là do một vụ nổ trong quá trình xây dựng liên quan đến quá trình lắp đặt thang máy vận chuyển hàng hóa dưới tầng hầm và urethane, hóa chất dễ cháy được sử dụng để cách nhiệt. Một số người sống sót cho rằng tàn thuốc lá có thể là nguyên nhân lửa bùng lên.

"Ngọn lửa đã lan rất nhanh, các nạn nhân dường như không thể sơ tán trong suốt vụ cháy", một lính cứu hỏa nói với Yonhap.

Tổng thống Moon Jae-in yêu cầu quan chức chính phủ huy động tất cả nguồ lực cho công tác tìm kiếm và cứu hộ.

Hai năm trước, hỏa hoạn tại bệnh viện ở thành phố Miryang, miền nam đất nước khiến 41 người thiệt mạng. Thảm họa xảy ra một tháng sau khi một đám cháy khác giết 29 người tại một trung tâm thể hình ở Jecheon.

Phương Vũ (Theo Yonhap/Reuters)