Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Cháy lớn ở công trình xây dựng tại Hàn Quốc, ít nhất 38 người thiệt mạng

Thế giới 29/04/2020 - 21:08

Ít nhất 38 công nhân đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một công trường xây dựng nhà kho ở tỉnh Gyeonggi vào ngày 29-4.

Cháy lớn ở công trình xây dựng tại Hàn Quốc, ít nhất 38 người thiệt mạng - ảnh 1

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 1h32 chiều 29-4 ở Icheon, cách Seoul 80 km về phía Đông Nam. Ngọn lửa đã được dập tắt vào khoảng 6h42 tối cùng ngày. Số lượng thương vong có thể tăng lên vì thời điểm xảy ra hoả hoạn, hiện trường được cho là có khoảng 78 người.

Icheon là địa điểm có cơ sở của SK hynix Inc., nhà sản xuất chip DRAM lớn thứ hai thế giới, cũng như một số lượng lớn kho và kho lưu trữ cho các nhà bán lẻ.

355 lính cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường. Điều tra ban đầu cho thấy, vụ cháy có thể là do một vụ nổ bất ngờ trong quá trình xây dựng liên quan đến urethane, một hóa chất dễ cháy được sử dụng cho thiết bị cách nhiệt và lắp đặt thang máy vận chuyển hàng hóa dưới tầng hầm của khu vực.

Cháy lớn ở công trình xây dựng tại Hàn Quốc, ít nhất 38 người thiệt mạng - ảnh 2

"Ngọn lửa dường như đã lan rất nhanh, các nạn nhân không thể sơ tán trong suốt vụ cháy", lực lượng cứu hỏa nói.

Theo phát ngôn viên của Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in đã ra lệnh cho các cơ quan chức năng huy động tất cả các nguồn lực sẵn có cho hoạt động tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân vụ hỏa hoạn.