Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Cháy lớn ở công trường xây dựng gần Seoul làm 36 người chết

Thư giãn 29/04/2020 - 19:51

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở công trường xây dựng tại Icheon, gần thủ đô Seoul, đã khiến ít nhất 36 người thiệt mạng, nhiều người được cho là vẫn đang mắc kẹt dưới tầng hầm.

Theo SCMP, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu công trường xây dựng ở Icheon, gần thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 29/4. Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết ít nhất 36 người đã thiệt mạng, đồng thời cảnh báo số ca tử vong có thể còn tiếp tục tăng lên do nhiều công nhân bị mắc kẹt trong nhà kho phía dưới công trường.

Ngọn lửa bùng phát vào đầu giờ chiều ngày 29/4. Hàng trăm lính cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường, tuy nhiên ngọn lửa chỉ có thể được khống chế sau nhiều giờ. Đại diện Sở cảnh sát chữa cháy Icheon cho biết 25 người đã tử vong sau khi được đưa tới bệnh viện. Thi thể 11 người đã được tìm thấy tại hiện trường.

Cháy lớn ở công trường xây dựng gần Seoul làm 36 người chết - ảnh 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn ở Icheon, Hàn Quốc. Ảnh: SCMP.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết đang điều tra nguyên nhân đám cháy, thông tin ban đầu cho biết đám cháy có thể xuất phát từ vụ nổ khi các công nhân đang thi công tại tầng hầm của công trường.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã yêu cầu các cơ quan nước này huy động "mọi nguồn lực hiện có" để tiến hành tìm kiếm và giải cứu những người còn mắc kẹt tại hiện trường. Trong khi đó, Thủ tướng Chung Sye Kyun đã có mặt tại nơi xảy ra vụ hỏa hoạn để giám sát công tác cứu hộ.

Dù là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp xây dựng hiện đại nhất châu Á, Hàn Quốc nhiều năm qua vẫn gặp khó khăn trong cải thiện tiêu chuẩn an toàn lao động, cũng như chưa thể thay đổi thái độ đặt tiến độ thi công và hiệu quả kinh tế lên trên sự an toàn.

Năm 2008, một vụ hỏa hoạn lớn cũng đã xảy ra tại Icheon, khiến 40 công nhân thiệt mạng tại một nhà kho đông lạnh. Năm 2018, 46 người đã tử vong khi hỏa hoạn xảy ra tại một bệnh viện không được trang bị hệ thống phun nước cứu hỏa tại thành phố Miryang.

Sự bế tắc của tình báo phương Tây trước tin tức về Triều Tiên

Tình trạng nhiễu loạn tin tức trong những tuần nhà lãnh đạo Kim Jong Un vắng mặt cho thấy sự bế tắc của phương Tây trong việc tiếp cận thông tin về Triều Tiên.

Du thuyền của ông Kim Jong Un xuất hiện ở khu nghỉ dưỡng tại Wonsan

Ảnh vệ tinh cho thấy du thuyền thường được nhà lãnh đạo Kim Jong Un sử dụng xuất hiện ở khu nghỉ dưỡng tại Wonsan, dấu hiệu sự hiện diện của ông Kim tại khu vực này.