Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Chạy xe Tesla về nông thôn không có cọc sạc, tài xế Trung Quốc chọn dùng phương án cực kỳ liều lĩnh

Công nghệ 27/10/2020 - 16:43

Rõ ràng, đây là phương án không dành cho người yếu tim, tiếc của hay "không am hiểu gì về điện".

Gần đây, xe điện Tesla đã được giới truyền thông thổi phồng và được biết đến như "kẻ phá vỡ ngành công nghiệp ô tô" trong tương lai. Với sự ra mắt của các Model mới hiện đại và bắt mắt ngày càng có nhiều người đánh giá cao và chú ý đến chiếc xe này.

Chạy xe Tesla về nông thôn không có cọc sạc, tài xế Trung Quốc chọn dùng phương án cực kỳ liều lĩnh - ảnh 1

Tuy nhiên, đối với nhiều người muốn mua Tesla, việc sạc pin luôn là một vấn đề rắc rối. Ngay cả với đầu nối sạc gắn trên tường khá hiệu quả và có công suất cao, vẫn phải mất tới 4 giờ để sạc đầy. Nếu gặp trường hợp khẩn cấp, thời gian sạc 4 tiếng đồng hồ quả thực là một vấn đề rất bức xúc. Tất nhiên, không có vấn đề gì là không có "đường tắt".

Dưới đây là một trường hợp như vậy, xảy ra ở Trung Quốc, thị trường xe điện lớn nhất hiện thời của Tesla.

Chạy xe Tesla về nông thôn không có cọc sạc, tài xế Trung Quốc chọn dùng phương án cực kỳ liều lĩnh - ảnh 2

Hãy cùng chiêm ngưỡng chiếc Tesla màu đỏ nổi bật và bắt mắt này, dù bức hình được chụp không quá sắc nét, nó cũng có thể khiến người nhìn phải mê mẩn. Nhất là khi ở bối cảnh xung quanh là một vùng thôn quê còn khá lạc hậu. Rõ ràng, bất cứ người dân nào trong làng đi qua ai cũng sẽ phải dừng lại để ngắm nhìn.

Chạy xe Tesla về nông thôn không có cọc sạc, tài xế Trung Quốc chọn dùng phương án cực kỳ liều lĩnh - ảnh 3

Tuy nhiên, chẳng phải ngẫu nhiên mà nó lại đậu ở ven đường, ngay cạnh một chiếc cột điện như vậy. Nếu tiến lại gần và để ý hơn, bạn sẽ thấy nó đang được chủ sẽ sạc điện trực tiếp từ đường dây điện của thôn.

Chạy xe Tesla về nông thôn không có cọc sạc, tài xế Trung Quốc chọn dùng phương án cực kỳ liều lĩnh - ảnh 4

Vậy nó sạc điện như thế nào? Chúng ta có thể xem câu trả lời qua ảnh. Chủ của chiếc xe đã táo bạo và đưa ra quyết định sạc ngay bên dưới cột điện, bằng phương pháp đấu nối cực kỳ đơn giản.

Xe Tesla có hai điện áp sạc, thời gian sạc với đường dây 220V ở các gia đình thông thường là lâu, ít nhất là 8 hoặc 9 giờ; trong khi thời gian sạc bằng đường dây 380V ngắn hơn nhiều. Nhưng ở thôn quê tìm đâu ra nguồn điện 3 pha 380V? Như bạn thấy, đó là trên chính những chiếc cột điện này.

Chạy xe Tesla về nông thôn không có cọc sạc, tài xế Trung Quốc chọn dùng phương án cực kỳ liều lĩnh - ảnh 5

Có lẽ chủ xe cũng là người bạo gan và hiểu một số nguyên lý cơ bản về mạch điện, nên đã trực tiếp đấu nguồn điện trên cột vào ổ cắm để sạc cho xe.

Theo chia sẻ sau đó của chủ xe, mặc dù điện sinh hoạt thông thường cũng có thể sạc được cho xe điện Tesla, nhưng người này nghĩ rằng điều đó sẽ rất mất nhiều thời gian nên đã liều lĩnh kéo trực tiếp dòng điện 3 pha từ cột điện của làng, và thời gian sạc "quả thực nhanh hơn rất nhiều".

Chạy xe Tesla về nông thôn không có cọc sạc, tài xế Trung Quốc chọn dùng phương án cực kỳ liều lĩnh - ảnh 6

Dân làng sau khi tới gần phát hiện ra sự việc, đã nhanh chóng lùi ra xa quan sát. Bởi ai cũng dễ dàng nhận ra rằng hành vi táo tợn như vậy chỉ có ở những chủ xe có gan lớn mới làm được. Việc kết nối không chỉ bất hợp pháp, mà cách nối dây cũng hết sức cẩu thả, chưa kể sẽ nguy hiểm nếu trời mưa hoặc có người không biết tiến lại gần.

Tham khảo Sohu