Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Chỉ bằng 1 hành động nhỏ anh chàng này đã khiến nhà tắm nổ tung trong tích tắc

Thời trang 05/05/2020 - 20:43

Có lẽ chàng trai này cũng không lường được mức độ nguy hiểm khi đốt lửa ngay trong nhà tắm khiến cả nền gạch nổ tung, hiện trường vụ việc khiến nhiều người ám ảnh.

Có những tai nạn đến từ lý do chủ quan, nhưng cũng có những tai nạn đến từ lý do khách quan mà người trong cuộc đôi khi không hình dung hết được, 1 phần vì thiếu kiến thức, hiểu biết, 1 phần vì chủ quan mà đôi khi dẫn đến những kết cục "đắng lòng".

Điển hình như trường hợp của anh chàng dưới đây, đăng tải lên mạng xã hội, chàng trai có nickname Đ.N.N chia sẻ: "Haiz, chỉ vì đêm qua em chơi ngu, lấy tấm bìa đốt con rết ngay lỗ nước xả, có khí metan hay gì đó nó nổ luôn cái nhà tắm! Mẹ vả cho không trượt phát nào".

Chỉ bằng 1 hành động nhỏ anh chàng này đã khiến nhà tắm nổ tung trong tích tắc, biết được nguyên nhân ai nấy đều rùng mình

Đính kèm với lời than thở là "hiện trường tan hoang" sau vụ việc. Từ nền gạch nhà tắm cho tới những vật dụng xung quanh đều đổ vỡ ngang dọc. 

Chỉ bằng 1 hành động nhỏ anh chàng này đã khiến nhà tắm nổ tung trong tích tắc - ảnh 1 Chỉ bằng 1 hành động nhỏ anh chàng này đã khiến nhà tắm nổ tung trong tích tắc - ảnh 2

Chỉ vì đốt con rết trong nhà tắm mà hậu quả nghiêm trọng thế này đây!

Chỉ bằng 1 hành động nhỏ anh chàng này đã khiến nhà tắm nổ tung trong tích tắc - ảnh 3

Hình ảnh thật sự khiến nhiều người sợ hãi.

Thế nhưng, điều dân mạng cực kì sợ hãi và ngạc nhiên ở chỗ, không hiểu do tác động kiểu gì mà khiến cả nền gạch nhà tắm lại nổ tung như thế:

- "Ôi sợ quá, chẳng hiểu kiểu gì nhỉ? Cuối cùng con rết đã chết hay chưa?".

- "Nhìn cứ tưởng động đất, sợ thật. Như thế này còn may là không nổ cả nhà vệ sinh, chứ nổ thì tung cả bể phốt lên tha hồ dọn".

Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều người cũng đã lý giải được hiện tượng đáng sợ này:

- "Hậu quả của việc giờ học Hóa học thì ngủ gật đây mà. Đọc caption mà chết cười".

- "Hầm cầu chứa khi metan đừng dại nhé bạn, rút kinh nghiệm lỗ ống ban đêm vẫn xì hơi lên đó, may là không sao không thì ân hận cả đời".

- "Nguy hiểm lắm, có mấy vụ vào hút thuốc ở nhà vệ sinh xong nhà vệ sinh phát nổ rồi đó. Nhớ lúc trước ở Bình Dương có ông kia sáng đi vào nhà vệ sinh mà hút thuốc, nó nổ cả gia đình nguy kịch đấy".

Hiện đoạn clip này vẫn đang khiến dân mạng xôn xao bình luận.

Cho biết trên Tuổi trẻ, TS Ngô Thanh An, phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Dự án, ĐH Bách Khoa TP.HCM thông tin, nguyên nhân cháy nổ là do khí metan. Do vậy, cần lưu ý đến những nguồn phát sinh khí metan như bếp ga, toilet, thùng rác.

Để đảm bảo an toàn, cần tránh sự rò rỉ khí từ hầm cầu vào toilet. Muốn thực hiện được việc này, cần có ống thông khí để cân bằng áp suất giữa bên trong và bên ngoài.

Ống thông khí đóng vai trò quyết định trong việc loại bỏ áp suất khí sinh ra từ bên trong của hầm cầu. Do vậy, phải lưu ý trong việc thiết kế và lắp đặt ống thông khí cho hầm cầu.

Đường kính ống thông khí không dưới 60mm, dẫn lên cao trên mái nhà ít nhất 0,7m để tránh mùi và khí độc hại. Ống thông khí không được đặt ngập trong chất lỏng (có như vậy mới có vai trò thông khí với bên ngoài).

Cần tránh xây dựng hầm cầu ở những nơi hay ngập lụt. Vì nước từ môi trường bên ngoài có thể chảy vào trong bồn cầu, làm ngập luôn ống thông khí, dẫn đến tạo áp trong hầm cầu.

Cạnh đó, cần lưu ý việc làm kín mối nối tiếp xúc giữa bồn cầu và đường ống thoát chất thải, tránh hiện tượng rò rỉ khí qua mối nối này.

TS An khuyên không nên hút thuốc trong toilet, nhất là khi phát hiện mùi lạ. Thay vào đó, cần tìm ngay nguyên nhân gây rò rỉ khí và khắc phục ngay trước khi xảy ra sự cố đáng tiếc.