Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Chỉ đạo mới nhất của Sở GD-ĐT Hải Phòng sau vụ việc học sinh đi học sớm bị đứng ngoài cổng trường

Giáo dục 23/05/2020 - 09:51

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã có chỉ đạo tới các trường trong địa bàn nhằm chấn chỉnh tình trạng học sinh không bán trú đi học sớm không được vào trường.

Ngày 22/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hải Phòng có văn bản về việc thực hiện mở cổng trường cho học sinh không bán trú được vào trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa.

Cụ thể, văn bản nêu rõ, qua phản ánh của cha mẹ học sinh và kiểm tra thực tế của Sở GD-ĐT, một số trường tiểu học có tổ chức bán trú đóng cổng trường từ 11h30 phút đến 13h30 phút (thời gian nghỉ trưa của học sinh bán trú) khiến nhiều học sinh không bán trú đi học sớm không được vào trường. 

Các em phải tụ tập, la cà ở hàng quán hoặc đứng đợi ở ngoài vỉa hè, lòng đường ngoài cổng trường. Điều này dẫn đến nguy cơ các em dễ bị tai nạn giao thông, kẻ xấu lạm dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe do mưa, nắng...

Chỉ đạo mới nhất của Sở GD-ĐT Hải Phòng sau vụ việc học sinh đi học sớm bị đứng ngoài cổng trường - ảnh 1

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng yêu cầu các Trường Tiểu học trên địa bàn thành phố mở cổng trường trong giờ nghỉ trưa cho học sinh không bán trú đi học sớm.

Theo đó, để chấn chỉnh tình trạng này, Sở GD-ĐT Hải Phòng yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học một số nội dung: 

1. Không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường;

2. Bố trí khu vực chờ đến giờ học buổi chiều cho học sinh không bán trú, bảo đảm không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của học sinh bán trú.

Cùng ngày, Sở GD-ĐT cũng có công văn gửi UBND các quận, huyện trên địa bàn về việc phối hợp kiểm tra, rà soát điều kiện đáp ứng việc học sinh học 2 buổi/ngày và học bán trú.

Cụ thể, Sở GD-ĐT đề nghị UBND các quận, huyện hỗ trợ chỉ đạo Phòng GD-ĐT phối hợp đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất tại các nhà trường, nhất là các đơn vị có tổ chức 2 buổi/ngày, học bán trú về hệ thống điện, nước, máy điều hòa, quạt mát, an toàn vệ sinh thực phẩm; bố trí khu vực chờ cho học sinh không bán trú...

Những trường không bảo đảm đủ các điều kiện, đề nghị dừng tổ chức học 2 buổi/ngày và học bán trú.

Trước đó, phụ huynh có con học lớp 1 tại trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng bức xúc vì con đi học sớm phải đứng ngoài cổng trường. 

>>> Xem chi tiết vụ việc TẠI ĐÂY