Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Chi phí điều trị phi công người Anh mắc Covid-19 đã gần 5 tỷ đồng, vẫn đang nguy kịch

Đời sống 11/05/2020 - 16:49

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, tổng chi phí điều trị cho bệnh nhân Covid-19 số 91 là phi công người Anh của hãng Vietnam Airlines đến nay đã trên dưới 5 tỷ đồng, trong khi bệnh nhân vẫn nguy kịch...

Chi phí điều trị phi công người Anh mắc Covid-19 đã gần 5 tỷ đồng, vẫn đang nguy kịch - ảnh 1 Bệnh nhân phi công người Anh mắc Covid-19 vẫn đang nguy kịch

Chiều 11-5, Sở Y tế TP HCM cho biết, bệnh nhân Covid-19 thứ  91 (43 tuổi, nam, quốc tịch Anh, phi công Vietnam Airlines) hiện không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục dẫn lưu màng phổi, lọc máu, tiếp tục thở máy, tiên lượng còn rất nặng.

Trước đó, tại buổi hội chẩn trực tuyến ngày 10-5 giữa Bộ Y tế và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, các chuyên gia cho rằng bệnh nhân thứ 91 chưa đủ điều kiện để ghép phổi.

Hiện tại, hai phổi của bệnh nhân này đông đặc, sử dụng máy thở không hiệu quả. Bệnh nhân đang được lọc máu và phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo). Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến phổi của bệnh nhân trở thành ổ vi khuẩn sinh sôi mạnh trong cơ thể.

Các bác sĩ nhận định, bệnh nhân thứ 91 là ca bệnh Covid-19 nặng nhất ở nước ta hiện nay, quá trình điều trị từ ngày nhập viện rất phức tạp, thất thường. Tới thời điểm hiện tại, bệnh nhân 91 đã trải qua 54 ngày điều trị, trong đó có 35 ngày can thiệp ECMO.

Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã dùng nhiều loại thuốc tốt nhất, đặt mua từ nước ngoài về để điều trị tích cực cho nam phi công này như thuốc an thần, thuốc kháng đông... Tổng chi phí điều trị cho bệnh nhân đến nay đã hơn 5 tỷ đồng.

  • Sự kiện:
  • Phòng chống dịch Covid-19 (virus Corona mới)