Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

“Chiếc mũ 1m” giúp giãn cách xã hội trong lớp học Trung Quốc

Giáo dục 29/04/2020 - 15:44

Việc đi học trở lại giữa lúc dịch Covid-19 vẫn còn rình rập của các em học sinh tiểu học tại thành phố Hàng Châu của Trung Quốc trở nên vô cùng đặc biệt.

“Chiếc mũ 1m” giúp giãn cách xã hội trong lớp học Trung Quốc - ảnh 3

“Chiếc mũ 1m” giúp giãn cách xã hội trong lớp học Trung Quốc - ảnh 4   “Chiếc mũ 1m” giúp giãn cách xã hội trong lớp học Trung Quốc - ảnh 5   “Chiếc mũ 1m” giúp giãn cách xã hội trong lớp học Trung Quốc - ảnh 6

RT đưa tin, ngoài việc mặc đồng phục, các em học sinh còn đội một chiếc mũ được làm từ bìa giấy. Đặc điểm của chiếc mũ được thiết kế với hai phần cánh dài hai bên nhằm nhắc nhở các em cần giữ khoảng cách với nhau 1 m, dù dịch Covid-19 tại Trung Quốc đang trong tầm kiểm soát của chính phủ nước này.

Theo đó, kỳ nghỉ đông dài nhất từ trước tới nay của các học sinh tiểu học tại thành phố Hàng Châu đã kết thúc trong tuần này, và các học sinh từ lớp 1 – 3 đã trở lại trường.

“Chiếc mũ 1m” giúp giãn cách xã hội trong lớp học Trung Quốc - ảnh 7

Học sinh đội “chiếc mũ 1 m” khi ngồi trong lớp. (Ảnh: Weibo)

Hình ảnh các bạn học sinh đội “chiếc mũ 1 m” trông giống như những vị quan thời xưa lên triều đã được đăng tải trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc và nhận được nhiều ý kiến phản hồi.

ADS

Tại Trường Tiểu học Yangzheng, các bạn nhỏ được thỏa sức sáng tạo khi trang trí “chiếc mũ 1 m” theo sở thích và thời trang cá nhân. Nhờ đội chiếc mũ, các em học sinh sẽ luôn ghi nhớ được nguyên tắc phải cách xa nhau 1 m vào mọi lúc và mọi nơi trong trường để phòng dịch bệnh.

Theo truyền thông địa phương, các em học sinh chỉ tháo “chiếc mũ 1 m” khi ăn trưa. Bên cạnh đó, các em cần đeo khẩu trang cả ngày và được kiểm tra thân nhiệt ngay khi tới cổng trường.

Chính phủ Trung Quốc đã cho phong tỏa tỉnh Chiết Giang bao gồm thành phố Hàng Châu từ đầu tháng Hai. Vào thời điểm đó, dù tỉnh Chiết Giang dường như không bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nhưng nhờ các biện pháp mạnh tay ngay từ đầu mà dịch bệnh tại khu vực đã nằm trong phạm vi kiểm soát.

Cho tới nay, tỉnh Chiết Giang ghi nhận hơn 1.200 trường hợp mắc Covid-19. Con số này thấp hơn rất nhiều so với 70.000 người mắc bệnh ở tỉnh Hồ Bắc, khu vực từng là tâm dịch Covid-19 tại Trung Quốc.

Một số hình ảnh về chiếc mũ đặc biệt của học sinh Trung Quốc:

“Chiếc mũ 1m” giúp giãn cách xã hội trong lớp học Trung Quốc - ảnh 8

“Chiếc mũ 1m” giúp giãn cách xã hội trong lớp học Trung Quốc - ảnh 9

“Chiếc mũ 1m” giúp giãn cách xã hội trong lớp học Trung Quốc - ảnh 10

“Chiếc mũ 1m” giúp giãn cách xã hội trong lớp học Trung Quốc - ảnh 11

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/...Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/chiec-mu-1-m-giup-gian-cach-xa-hoi-trong-lop-hoc-trung-quoc-61773.html