Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Chiêm ngưỡng 10 tác phẩm thắng giải Sony World Photography Awards 2019

Đánh giá 19/04/2020 - 22:39

Các tác phẩm thắng giải Sony World Photography Awards 2019 vừa được công bố mới đây khiến người xem như chìm vào câu chuyện đằng sau bức ảnh đó.

Các tác phẩm thắng giải Sony World Photography Awards 2019 vừa được công bố mới đây khiến người xem như chìm vào câu chuyện đằng sau bức ảnh đó.

Chiêm ngưỡng 10 tác phẩm thắng giải Sony World Photography Awards 2019 - ảnh 1

Tổ chức Nhiếp ảnh Thế giới vừa trao giải cho những nhiếp ảnh gia chiến thắng các hạng mục trong cuộc thi thường niên Sony World Photography Awards 2020. Cuộc thi năm nay chọn chủ đề là "Open" và sẽ chọn các bức ảnh xuất sắc nhất tổng hợp từ năm 2019, từ chủ đề kiến trúc tới thiên nhiên hoang dã.

Theo Petapixel, hơn 100 nhiếp ảnh gia đã lọt vào danh sách cuối cùng trước khi ban giám khảo chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất để trao danh hiệu. Các tác phẩm đem tới đủ mọi góc nhìn thú vị về cuộc sống của con người và thiên hiên hoang dã, ví dụ cảnh một cặp báo đốm chăm sóc nhau, cảnh một con cá chết trong túi nilong hay một cuộc biểu tình tại Colombia.

Tất cả 10 tác phẩm thắng giải sẽ được nhận giải thưởng là sản phẩm hình ảnh kỹ thuật số mới nhất của Sony. Ngoài ra các tác phẩm sẽ tiếp tục tham gia cạnh tranh danh hiệu Open Photographer of the Year sẽ được công bố vào ngày 9/6 tới.

Dưới đây là danh sách 10 tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn từ 100 tác phẩm khác:

Hạng mục kiến trúc: Tác phẩm Emotional Geometry của tác giả Rosaria Sabrina Pantano. Bức ảnh chụp một tác phẩm điêu khắc có tên 38° Parallelo với hình dạng một kim tự tháp đặt ở dọc bờ sông Tusa, Ý và ngay trên tọa độ vĩ tuyến 38.

Chiêm ngưỡng 10 tác phẩm thắng giải Sony World Photography Awards 2019 - ảnh 2

Hạng mục sáng tạo: Tác phẩm Knot của tác giả Suxing Zhang. Bức ảnh được lấy trong bộ ảnh có tên "Hua", tức "Hoa" của Zhang với mục đích khám phá điểm tương đồng giữa hoa và sự nữ tính.

Chiêm ngưỡng 10 tác phẩm thắng giải Sony World Photography Awards 2019 - ảnh 3

Hạng mục văn hóa: Tác phẩm Mark 5:28  của nhiếp ảnh gia Antoine Veling. Bức ảnh mô tả một số khán giả được mời lên sân khấu nhảy tại một buổi hòa nhạc Iggy Pop ở Nhà hát Opera Sydney, Úc vào ngày 17/4/2019.

Chiêm ngưỡng 10 tác phẩm thắng giải Sony World Photography Awards 2019 - ảnh 4

Hạng mục phong cảnh: Tác phẩm Ice Reflections của tác giả Craig McGowan. Nội dung bức ảnh nói về một tảng băng đơn độc trong Công viên quốc gia Đông Bắc Greenland.

Chiêm ngưỡng 10 tác phẩm thắng giải Sony World Photography Awards 2019 - ảnh 5

Hạng mục chuyển động: Tác phẩm Going Down! của tác giả Alec Connah. Hình ảnh 4 tháp làm mát cao 125 mét của nhà máy điện Ironbridge ở Shropshire, Anh bị đánh sập chỉ trong vòng 10 giây vào ngày 6/12/2019.

Chiêm ngưỡng 10 tác phẩm thắng giải Sony World Photography Awards 2019 - ảnh 6

Hạng mục thế giới tự nhiên và thiên nhiên hoang dã: Tác phẩm Tai Chi Diagram của nhiếp ảnh gia Guofei Li. Hình ảnh những con báo vừa ăn một con linh dương và đang liếm những vệt máu trên mặt. Và nó khiến tác giả liên tưởng đến một tư thế rất hiếm trong bộ môn Thái cực quyền của Trung Quốc.

Chiêm ngưỡng 10 tác phẩm thắng giải Sony World Photography Awards 2019 - ảnh 7

Hạng mục chân dung: Tác phẩm Black Francis của tác giả Tom Oldham. Bức ảnh kể về một nghệ sỹ Charles hoặc Black Francis với những biểu lộ thất vọng trong khi chụp ảnh chân dung.

Chiêm ngưỡng 10 tác phẩm thắng giải Sony World Photography Awards 2019 - ảnh 8

Hạng mục đời sống: Tác phẩm A Plastic Ocean của tác giả Jorge Reynal. Bức ảnh gây sốc này một lần nữa cho thấy mức độ nguy hiểm của ô nhiễm rác thải nhựa ngoài đại dương.

Chiêm ngưỡng 10 tác phẩm thắng giải Sony World Photography Awards 2019 - ảnh 9

Hạng mục ảnh đường phố: Tác phẩm Colombia Resiste của tác giả Santiago Mesa. Hình ảnh khiến người xem bàng hoàng về một cuộc biểu tình ở Colombia, một trong số các nước Châu Mỹ La Tinh đang phải vật lộn với những bất ổn trong nền kinh tế và xã hội.

Chiêm ngưỡng 10 tác phẩm thắng giải Sony World Photography Awards 2019 - ảnh 10

Hạng mục Du lịch: Riding a Saharan Freight Train của tác giả Adrian Guerin. Đoàn tàu chở quặng sắt ở Mauritania (Châu Phi) với chiều dài gần 2,5km và gần như là chuyến tàu dài nhất trên thế giới xuất hiện đầy cuốn hút trong khung hình. Con tàu đang trên hành trình dài hơn 700km từ thị trấn ven biển Nouadhibou đến vùng Zouérat ở sa mạc Sahara.

Chiêm ngưỡng 10 tác phẩm thắng giải Sony World Photography Awards 2019 - ảnh 11

Mai Huyền