Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Chim cú cá quý hiếm xuất hiện, người Hà Nội bỏ tiền bay vào Cà Mau chụp hình nghiên cứu

Chuyện lạ 09/12/2022 - 12:44

Ngày 9/12, ông Lê Văn Dũng, Giám đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau cho biết, con chim cú cá (còn gọi là Dù dì phương Đông) vừa xuất hiện trở lại vườn.

Đây là một loài chim quý hiếm ở Vườn quốc gia Mũi Cà Mau. Hiện, qua ghi nhận ở vườn có ít nhất 4 con gồm: Chim bố, mẹ và 2 chim con.

Theo lời kể của ông Dũng, gần một năm trước, ông cùng đồng nghiệp đang đi kiểm tra rừng, trời mưa rất to có thể do dông lốc nên chim con cú cá trên tổ rơi xuống đất bùn.

"Lúc đó, tôi thấy tội nghiệp nên đem chim con về bỏ vào lồng dưỡng nuôi. Sau vài ngày, tôi phát hiện chim bố, mẹ hàng đêm đem mồi đến cho chim con ăn. Sau khoảng 3 tuần, chim con biết bay tôi thả ra môi trường thì chim bố, mẹ đến tập bay vào rừng", ông Dũng nhớ lại.

Chim cú cá quý hiếm xuất hiện, người Hà Nội bỏ tiền bay vào Cà Mau chụp hình nghiên cứu - ảnh 1

Loài chim cú cá quý hiếm xuất hiện ở Vườn quốc gia Mũi Cà Mau.

Theo ông Dũng, sau gần một năm, chim con đó đã trở lại gần khu nhà hành chính của vườn (nơi ông từng nuôi dưỡng nó). Loài chim cú cá này rất thông minh, luôn sống gắn liền với nơi sinh ra và chỉ khi nào rừng bị tàn phá thì chim mới bỏ đi.

Ông Lê Văn Dũng thông tin thêm, do đây là loài chim quý hiếm nên thời gian qua đã thu hút nhiều nhà điểu học, có người từ Hà Nội bay vào Cà Mau nhiều lần vào mùa chim sinh sản để nghiên cứu, chụp ảnh làm tư liệu.