Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Chim cướp biển tấn công cánh cụt mẹ để ăn thịt con non, kết cục đáng thương 

Pháp Luật 23/06/2021 - 04:59

Cánh cụt mẹ đã làm hết sức mình để bảo vệ chim con nhưng kẻ thù ranh mãnh lại kéo nó ra khỏi tổ.

Chim cướp biển tấn công cánh cụt mẹ để ăn thịt con non, kết cục đáng thương  - ảnh 1

Một con chim cướp biển Skua đã tấn công một chim cánh cụt mẹ đang ấp trứng hòng cướp lấy những con chim con mới nở để ăn thịt. Trong lúc đó, cánh cụt mẹ cố gắng dùng thân mình để nằm trên tổ trứng nhằm bảo vệ con non.

Tuy nhiên con chim ranh mãnh đã vòng ra phía sau lưng cánh cụt mẹ để tấn công nên khiến chim mẹ gặp không ít khó khăn, nó liên tục mổ về phía kẻ thù nhưng không thể trúng đích. Cuối cùng điều chim mẹ lo sợ nhất đã xảy ra.

Con chim cướp biển đã kéo được chim cánh cụt mẹ ra khỏi tổ và nhanh chóng tha 2 chim con đi ra xa, nó nuốt vội vàng một con chim non rồi quay trở lại ăn thịt nốt con chim mà chim cướp biển đã làm rớt trước đó, một kết cục bi thương cho chim cánh cụt mẹ.

Mùa đông khắc nghiệt, chuột 'đói quá hóa rồ', lao vào tấn công chuồng bồ câu trong đêm 

Bồ câu có kích thước vượt trội so với chuột và cũng không phải là con mồi mà chuột thường săn để ăn thịt.

Trong đêm tối, một con chuột đã lẻn vào chuồng bồ câu với ý định đầy bất ngờ: Tấn công chim bồ câu đang ngủ để ăn thịt! Mặc dù có kích thước bé nhỏ hơn con mồi rất nhiều nhưng con chuột vẫn cố gắng tấn công mục tiêu của mình.

Thời tiết lúc đó vô cùng lạnh giá và thậm chí có tuyết rơi, có lẽ việc tìm kiếm thức ăn trong điều kiện như vậy quá khó khăn nên con chuột đã phải nghĩ đến việc tấn công chim bồ câu để lấp đầy cái bụng rỗng của mình.

Tất nhiên chim bồ câu không chịu nằm yên để cho chuột ăn thịt, chúng bay lên cao khiến chuột không thể làm gì được con mồi. Cuối cùng thì con chuột đã không thể hạ gục được con chim bồ câu nào và đành chịu đói rét trong đêm mùa đông.

Báo đốm săn mồi trong lãnh địa bầy rái cá, bị tấn công tới chảy máu chân  Nếu như báo đốm là kẻ săn mồi hàng đầu trên cạn thì ở dưới nước, rái cá cũng được mệnh danh là báo nước vì tài năng chẳng kém gì đối thủ. Một con báo đốm (Tên khoa học: Panthera onca) đã đi vào lãnh địa của...

Chia sẻ