Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Chính phủ Thái Lan bổ nhiệm đại diện cho đàm phán hòa bình ở miền Nam

Thế giới 25/01/2022 - 15:46

Phó phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Rachada Dhnadirek được bổ nhiệm làm đại diện trong các cuộc đàm phán hòa bình ở miền Nam và nhiệm vụ của bà là thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong tiến trình này.

Chính phủ Thái Lan bổ nhiệm đại diện cho đàm phán hòa bình ở miền Nam - ảnh 1 Phó phát ngôn viên chính phủ Thái Lan, bà Rachada Dhnadirek. (Nguồn: bangkokpost.com)

Chính phủ Thái Lan đã bổ nhiệm Phó phát ngôn viên Rachada Dhnadirek làm đại diện đặc biệt trong các cuộc đàm phán nhằm giải quyết xung đột đang diễn ra ở khu vực miền Nam.

Phó phát ngôn viên chính phủ Traisuree Taisaranakul ngày 24/1 cho biết nhiệm vụ của bà Rachada là thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong tiến trình hòa bình ở miền Nam Thái Lan.

[Thái Lan thông qua ngân sách 414 triệu USD mua máy bay chiến đấu]

Trước đó, phái đoàn Thái Lan do Đại tướng Wanlop Rugsanaoh dẫn đầu và đại diện của Mặt trận Cách mạng Dân tộc (BRN) do Anas Abdulrahman đứng đầu đã gặp nhau tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Bà Traisuree cho biết cuộc gặp sẽ là cơ sở cho các cuộc đàm phán trong tương lai.

Theo tổ chức “Theo dõi vùng cực Nam” (Deep South Watch), kể từ khi cuộc nổi dậy bùng phát vào năm 2004, hơn 7.000 người đã thiệt mạng và 13.500 người khác bị thương trong các vụ bạo lực trên khắp vùng cực Nam của Thái Lan, bao gồm các tỉnh Narathiwat, Pattani và Yala./.

(Vietnam+)