Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Chính thức: Biti’s Hunter xin lỗi vì dùng gấm Taobao, phản ứng của netizen gây bất ngờ

Thời trang 14/10/2021 - 08:22

Bitis Hunter nói gì về lùm xùm lần này?

Sau nghi vấn dùng gấm Taobao trong sản phẩm tôn vinh tinh thần Việt Nam, mới đây, fanpage chính thức của Bitis Hunter đã đưa ra thông báo chính thức đến người hâm mộ về sự việc. Nội dung của bài đăng, Bitis Hunter nói về sự sơ xuất trong khâu sản xuất và đưa ra các giải pháp thay thế để giải quyết vấn đề.

Chính thức: Biti’s Hunter xin lỗi vì dùng gấm Taobao, phản ứng của netizen gây bất ngờ - ảnh 1

Hình ảnh về mẫu gấm Taobao đang gây tranh cãi ngày hôm nay của Bitis Hunter

Video đang HOT

Nguyên văn bài đăng tải đính chính của Bitis trên fanpage:

Chính thức: Biti’s Hunter xin lỗi vì dùng gấm Taobao, phản ứng của netizen gây bất ngờ - ảnh 2

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC TỪ BITI’S HUNTER

PHẢN HỒI VỀ NHỮNG GÓP Ý XUNG QUANH SẢN PHẨM BITI’S HUNTER BLOOMIN’ CENTRAL

Trong 2 ngày vừa qua, Biti’s Hunter đã nhận được ý kiến phản hồi cho dự án Biti’s Hunter Street Blooming’ Central vừa được ra mắt vào ngày 10.10.2021 có tên gọi, “Cảm hứng tự hào Miền Trung – Hoa trong đá”.

Theo đó, nội dung góp ý từ bạn và người tiêu dùng được ghi nhận như sau:

- Về nguồn gốc chưa rõ ràng của những họa tiết trên vải thổ cẩm.

- Về nguồn gốc vải gấm được chia sẻ bởi Facebook La Quốc Bảo.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, cũng như tìm hiểu thêm về các vấn đề mà người tiêu dùng đặt câu hỏi, Bitis Hunter xin chính thức có phản hồi như sau:

Về nguồn gốc của hoa văn vải thổ cẩm, Biti’s Hunter thật sự bất ngờ với sự khám phá Thổ cẩm Tây Nguyên mình đang sử dụng có nguồn gốc từ hoạ tiết hoa văn chân chó trong Thổ cẩm người Chăm. Biti’s Hunter ghi nhận sự khám phá này và sẽ chỉnh sửa ngay lập tức trong phần truyền thông để ghi nhận hoa văn Thổ cẩm của dân tộc Chăm. Cảm ơn các bạn trong Mạng lưới Tiên Phong Việt Nam đã chia sẻ thông tin quý báu này, và giúp chúng tôi nhìn thấy sự thiếu sót về chi tiết sản phẩm vải thổ cẩm này.

Về vấn đề chất liệu vải gấm thể hiện trong bộ sưu tập lần này, Biti’s Hunter đã chọn lựa vải gấm đến từ Trung Quốc để thể hiện ý tưởng sản phẩm. Trước đó, Biti’s Hunter đã cố gắng tìm kiếm nguồn nguyên liệu vải trong nước, nhưng chưa tìm được nhà cung cấp có vải dệt phù hợp. Khi mà bối cảnh ngành công nghiệp phụ trợ cho giày dép trong nước còn nhiều hạn chế, cũng như dịch bệnh hoành hành trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, Bitis Hunter xin hoàn toàn thừa nhận trách nhiệm về sự lựa chọn chưa thấu đáo này và cần nỗ lực nhiều hơn nữa để đáp ứng được sự kỳ vọng của người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt đối với dòng sản phẩm “Proudly Made in Vietnam” đầy tính tự hào. Chúng tôi vô cùng biết ơn sự chia sẻ và đóng góp quý báu của bạn La Quốc Bảo đối với BST lần này.

Về hướng giải quyết Bitis Hunter sẽ khắc phục như sau:

1. Thay thế chất liệu vải gấm lấy cảm hứng từ văn hoá nghệ thuật Huế (chi tiết ở hình ảnh bên cạnh) để hoàn thiện sản phẩm hơn, đáp ứng được yêu cầu, mong mỏi của người tiêu dùng Việt.

2. Hiệu chỉnh lại toàn bộ hình ảnh & thông tin truyền thông để phù hợp với những chỉnh sửa phía trên, trong vòng 24 giờ tới.

3. Phiên bản đến tay người tiêu dùng sẽ là phiên bản được cập nhật với chất liệu và hoạ tiết gấm mới nhất, như đã chia sẻ ở mục 1.

4. Chúng tôi sẽ hoàn toàn hỗ trợ quý khách hàng đã pre-order sản phẩm này nhưng muốn hoàn trả vì thiết kế mới không còn phù hợp với sở thích của khách.

5. Chúng tôi tiếp tục cam kết duy trì ý định ban đầu về việc trích 100.000 VNĐ từ doanh thu mỗi sản phẩm bán được của bộ sưu tập này để đóng góp cho các quỹ phát triển tài năng của miền Trung, đặc biệt là dân tộc Chăm, nâng niu con người và tiếp sức cho những ý chí người Miền Trung lạc quan, kiên cường.

Cuối cùng, với tinh thần luôn cầu thị, lắng nghe để hoàn thiện mình, Biti’s Hunter xin chân thành rút kinh nghiệm, và gửi lời cảm ơn tới những tổ chức và cá nhân đã lên tiếng giúp chúng tôi nhận ra thiếu sót trong lần ra mắt BST lần này.

Biti’s Hunter cũng gửi lời xin lỗi vì chưa đáp ứng được mong đợi của những người bạn đã tin tưởng, kỳ vọng và yêu thương Thương Hiệu. Bitis Hunter xin ghi nhận, đúc rút kinh nghiệm lần này và không ngừng học hỏi, hoàn thiện để có thể trở thành niềm tự hào thật sự của Việt Nam, lan toả được những giá trị tốt đẹp của Việt Nam ra thế giới .

Một lần nữa, xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và trân trọng những ủng hộ quý báu của các bạn, và cũng xin gửi lời cảm ơn tới nghệ sĩ Việt Max đã luôn sát cánh bên Bitis và Bitis Hunter trong suốt thời gian qua, cùng nhau trên hành trình ý nghĩa này.

Trân trọng cảm ơn,

Từ Biti’s Hunter.

Kèm theo đó, Bitis Hunter cũng thông báo về 2 mẫu hoa văn mới sẽ được áp dụng gồm: Họa tiết trên vải gấm được lấy cảm hứng và cách điệu từ hoa văn họa tiết nghệ thuật Huế (ảnh trái) và Hoa văn của dân tộc Chăm, với tên gọi là hoa văn chân chó “takai asau” (ảnh phải):

Chính thức: Biti’s Hunter xin lỗi vì dùng gấm Taobao, phản ứng của netizen gây bất ngờ - ảnh 3

Chính thức: Biti’s Hunter xin lỗi vì dùng gấm Taobao, phản ứng của netizen gây bất ngờ - ảnh 4

Đồng thời, hãng cũng đăng tải hình ảnh giày đã được áp dụng mẫu hoa văn mới:

Chính thức: Biti’s Hunter xin lỗi vì dùng gấm Taobao, phản ứng của netizen gây bất ngờ - ảnh 5

Dưới phần bình luận, đông đảo khán giả bày tỏ sự tán thành với lời xin lỗi từ Bitis Hunter và cho biết vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ thương hiệu trong tương lai:

- Công nhận là Bitis xử lý khủng hoảng truyền thông cực đỉnh. Sai thì nhận và sửa, không lòng vòng đổ thừa gì hết, hướng giải quyết đưa ra đều rất hợp lý. Đôi này mình không mua vì không hợp, nhưng qua pha xử lý này của hãng thì lại có thêm lí do tiếp tục mua đôi Bitis Hunter khác.

- Mọi người đã cố gắng rất nhiều. Hy vọng Bitis sẽ phát triển hơn trong tương lai. Sản phẩm mà lên kệ là mình sẽ mua ngay!

- Chỉ cần sản phẩm là “proud of Vietnam, made by Vietnam and from Vietnam” thì mình sẽ ủng hộ Bitis hết mình. Đừng để những vấn đề về xuất xứ nguyên liệu làm mất đi niềm tự hào Việt Nam trong đó. Hãy đưa linh hồn Việt Nam thể hiện qua từng chất liệu, thiết kế của đôi giày thì dù mức giá ntn mình vẫn sẽ ủng hộ.

- Wow 10 điểm cho xử lý khủng hoảng của Bitis Hunter! Hình như chưa có nhãn hàng nào xử lý chuyên nghiệp và nhanh chóng thế này ở VN.

- Chuẩn, sai thì công khai nhận lỗi và đưa ra giải pháp luôn, dù sao ứng xử trên truyền thông như thế này là rất tích cực. Bitis giá cả hợp lý, chất lượng tốt.

- Hoan nghênh Bitis, vs những sản phẩm chất lượng và rất Việt Nam.

- Tôi sẽ mua đôi này, vì đây là đôi giày dám xin lỗi đầu tiên của Việt Nam. Đúng là hoa trong đá, cứng cỏi, kiên trì, cần mẫn và trung thực!

- Hoan nghênh tinh thần này của Bitis. Chịu lắng nghe, tiếp thu và sửa đổi. Rất đáng trân trọng. Chúc Bitis luôn vững bước.

- Như vậy thì càng phải đặt hàng đôi này rồi, vì đã được cả cộng đồng hiểu và đúng bản sắc Việt. Cảm phục cách xử lý của team Bitis.

Ông trùm trong làng sneakers

Sneakers là một trong những mặt hàng sinh lời cao nhất ở ngành công nghiệp thời trang. Ngoài ra, nó cũng có lịch sử lâu đời với những sự kiện nổi bật.

Gần đây, eBay đã phân tích 200 lần hợp tác giày thể thao mang tính biểu tượng nhất của các thương hiệu với người nổi tiếng. Tất nhiên, kết quả của cuộc phân tích không thể thiếu những "ông trùm" trong làng sneakers như Michael Jordan, Kanye West...

Dòng giày mang tính biểu tượng của Michael Jordan

Michael Jordan không chỉ được biết đến với sự nghiệp thể thao ấn tượng ở NBA. Huyền thoại bóng rổ còn thành danh trong thế giới giày dép. Với 35 mẫu khác nhau được ra mắt kể từ năm 1985, không ngạc nhiên khi Michael Jordan trở thành người nổi tiếng có màn hợp tác giày thể thao thành công và mang tính biểu tượng nhất.

Nike Air Jordan 1 là đôi giày khét tiếng, bắt đầu cho cái bắt tay của ngôi sao NBA với hãng thời trang thể thao Mỹ. Sau đó, Michael Jordan cho ra mắt nhiều phiên bản khác nhau của mẫu giày này trong suốt 35 năm. Nó có giá bán lẻ trung bình khoảng 210 USD. Song một số người hâm mộ giày thể thao không ngại chi 10.000 USD cho một đôi, gấp gần 50 lần chi phí ban đầu.

Chính thức: Biti’s Hunter xin lỗi vì dùng gấm Taobao, phản ứng của netizen gây bất ngờ - ảnh 6

Chính thức: Biti’s Hunter xin lỗi vì dùng gấm Taobao, phản ứng của netizen gây bất ngờ - ảnh 7

Chính thức: Biti’s Hunter xin lỗi vì dùng gấm Taobao, phản ứng của netizen gây bất ngờ - ảnh 8

Chính thức: Biti’s Hunter xin lỗi vì dùng gấm Taobao, phản ứng của netizen gây bất ngờ - ảnh 9

Air Jordan 1 là một trong những mẫu sneakers được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Footwear News, Lifestyle Asia Hong Kong, Esquire, Factio Magazine.

Bên cạnh đó, dòng Air Jordan nói chung đã phát triển thành lựa chọn giày dép phổ biến. Theo bài phân tích, Air Jordan thống trị top 10 và 20 danh sách sản phẩm giày thể thao hợp tác bán chạy nhất.

Đôi giày được bán nhiều thứ hai là Air Jordan 11, với giá trung bình là 232 USD. Tuy nhiên, nhiều người mua sẵn sàng bỏ ra con số cao hơn. Mức giá cao nhất được trả cho Air Jordan 11 là 6.160 USD.

Theo sau ở vị trí thứ ba là Air Jordan 4 với giá trung bình là 235 USD. Một trong những đôi này đã được bán trên sàn thương mại điện tử với giá gần 10.000 USD.

Chính thức: Biti’s Hunter xin lỗi vì dùng gấm Taobao, phản ứng của netizen gây bất ngờ - ảnh 10

Air Jordan 11 lần đầu được ra mắt vào năm 1995. Ảnh: Gotham.

Giày Yeezy gây tranh cãi của Kanye West

Kết quả bán hàng cho thấy Michael Jordan đã thống trị lĩnh vực giày dép trong nhiều thập kỷ. Song ngoài huyền thoại bóng rổ, có những người nổi tiếng khác đã thành công trình làng các mẫu giày sneaker của riêng họ.

Kanye West là cái tên đứng thứ hai trong danh sách. Kể từ khi Nike ra mắt mẫu Yeezy đầu tiên cách đây 12 năm, dòng sneakers của Kanye West (hiện kết hợp với adidas sản xuất) đã thu hút được lượng người theo dõi đình đám.

Chính thức: Biti’s Hunter xin lỗi vì dùng gấm Taobao, phản ứng của netizen gây bất ngờ - ảnh 11

Nike Air Yeezy 2 là đôi giày thể thao của người nổi tiếng được bán nhiều thứ hai. Ảnh: Gotham.

Nike Air Yeezy 2 "Red October" là đôi giày được thèm muốn nhất trong tất cả mẫu Yeezy. Nó là đôi sneakers cuối cùng của Kanye West và Nike, được bán với số lượng giới hạn 5.000 đôi. Với nhu cầu ngày càng tăng và không có triển vọng tái sản xuất, nhà sưu tập giày thể thao phải trả 14.000 USD để sở hữu mẫu thiết kế đỏ này.

Nó trở thành số tiền cao nhất cho bất kỳ đôi sneakers nổi tiếng nào trên trang thương mại điện tử này. Song nó không phải đôi giày đắt nhất từng được bán của Kanye West.

Trong phiên đấu giá vào cuối tháng 4 của Sothebys, Nike Air Yeezy 1 "Grammy Worn" nguyên mẫu được bán với số tiền 1,8 triệu USD. Mức giá này cũng thiết lập kỷ lục mới cho Sothebys. Đây là đôi giày Kanye West từng diện trên sân khấu Grammy lần thứ 50.

Các mẫu giày của Kanye West khi được giới thiệu, chúng vấp phải ý kiến tiêu cực. Không ít lời chê bai nhắm vào các thiết kế gây tranh cãi của nam rapper. Song điều này làm cho Yeezy trở nên lan rộng. Thậm chí, chúng được bán hết trong thời gian ngắn. Các tín đồ sneakers cũng trở nên "khát" giày hơn.

Rihanna "tấn công" vào thị trường giày dép

Năm 2014, ca sĩ người Barbados trở thành giám đốc sáng tạo tại Puma và ngay lập tức khẳng định vị thế của mình trong thế giới giày dép. Bằng cách kết nối với Rihanna, hãng thời trang thể thao Đức đã kết nối trực tiếp với khán giả nữ. Đồng thời họ tạo dựng được sự liên kết tích cực giữa người hâm mộ với chính thương hiệu.

Trong quý cuối của năm 2015, thu nhập của Puma đã tăng 15%. Các giám đốc điều hành của thương hiệu tin rằng sự tăng trưởng này có liên quan đến việc doanh số bán hàng may mặc, giày dép phụ nữ tăng. Mẫu giày Fenty x Puma Creeper của Rihanna được bình chọn là đôi giày tốt nhất của năm, theo Footwear News. Bên cạnh đó, lần trình làng thứ ba của dòng giày vào năm 2016 đã được bán hết trong 35 phút.

Đôi giày thể thao có sức hút phổ biến đối với cả nam và nữ. Việc kết hợp với Rihanna đã tạo ra sự cường điệu và doanh số bán hàng toàn cầu mạnh mẽ cho thương hiệu. "Rihanna mang đến một nguồn năng lượng và sự phấn khích mà đối với chúng tôi, với tư cách là một thương hiệu không thể đạt được", Adam Petrick - giám đốc thương hiệu và tiếp thị toàn cầu của hãng - chia sẻ.

Ngoài ra, sự ra mắt của Creeper thay đổi cuộc chơi đối với thời trang giày thể thao của phụ nữ. Người tiêu dùng tỏ ra phấn khích với thiết kế giày cũng như kết hợp giữa thể thao và phong cách của Rihanna.

Chính thức: Biti’s Hunter xin lỗi vì dùng gấm Taobao, phản ứng của netizen gây bất ngờ - ảnh 12

Rihanna và Travis Scott cùng chụp hình cho giày Creeper. Ảnh: Footwear News.

Pharrell và mong muốn gắn kết con người

Cùng năm 2014, Pharrell trở thành thành viên chủ chốt trong danh sách cộng tác cấp cao nhất của adidas. Song điều khó có thể dự đoán được vào thời điểm đó là sức ảnh hưởng của nam rapper với sản phẩm của thương hiệu, cụ thể là dòng NMD.

Bộ sưu tập đầu tiên "NMD Human Race" (gọi tắt là NMD Hu) được giới thiệu vào tháng 9/2016 với 5 bản phối. Tất cả được thêu chữ mang thông điệp khác nhau ở khu vực thân trên. Trong đó, vàng là phối màu được săn đón nhiều nhất với giá bán không dưới 1.600 USD. Bộ sưu tập dựa trên tầm nhìn của chính Pharrell trong nỗ lực kết nối mọi người, lan tỏa tình yêu thương và niềm đam mê trong khi tôn vinh sự đa dạng.

Pharrell còn hợp tác với Chanel, cho ra mắt NMD Hu sẽ thu hút sự chú ý của thế giới. Chỉ có sẵn tại một cửa hàng, The Chanel Human Race được bán lẻ ở mức tiền khoảng 1.300 USD và giới hạn 500 đôi trên toàn cầu. Mẫu giày được bán hết. Trị giá của nó trên thị trường tăng lên hơn 13.000 USD ngay lập tức. Nó trở thành mẫu NMD đắt nhất.

Chính thức: Biti’s Hunter xin lỗi vì dùng gấm Taobao, phản ứng của netizen gây bất ngờ - ảnh 13

Dòng giày mang tên "Human Race" của Pharrell. Ảnh: The Sole Supplier.

Under Armour "cướp" Stephen Curry

Cầu thủ bóng rổ Stephen Curry hợp tác với Under Armour vào năm 2013. Hợp đồng kéo dài đến năm 2024 với trị giá 20 triệu USD mỗi năm. Theo Forbes, thương hiệu đã "cướp" cầu thủ NBA từ tay Nike. Hãng đã sao chép những gì Nike làm để lôi kéo Michael Jordan rời khỏi adidas.

Under Armour đề nghị Stephen Curry trở thành gương mặt thương hiệu. Đồng nghĩa với việc ngôi sao NBA có dòng giày ký hiệu riêng. Thậm chí, thương hiệu trả thêm tiền để chứng tỏ họ coi trọng mối quan hệ với Stephen Curry. Tại đây, cầu thủ bóng rổ cảm thấy được hãng đánh giá cao và có giá trị.

Doanh số bán giày của anh đã trở thành một yếu tố chính cho thương hiệu. Ngoài ra, giá cổ phiếu tăng và giảm dựa trên sự thành công của dòng giày Curry. Curry 4 là một trong những đôi giày thể thao được tìm kiếm nhiều nhất trong trị trường bán lại hiện nay. Nó có giá bán lẻ là 170 USD. Trong khi đó, trên sàn thương mại điện tử, nó được rao với giá khoảng 1.500 USD/đôi.

Chính thức: Biti’s Hunter xin lỗi vì dùng gấm Taobao, phản ứng của netizen gây bất ngờ - ảnh 14

Chính thức: Biti’s Hunter xin lỗi vì dùng gấm Taobao, phản ứng của netizen gây bất ngờ - ảnh 15

Việc hãng lôi kéo cầu thủ NBA rời Nike được ví như cuộc đảo chính tiếp thị. Ảnh: Yahoo, Sneaker News.

Dành cho ai trót "ú nu" đi làm sau dịch: Mặc gì để ai cũng tưởng bạn nhỏ con? Trong top những chuyện đau đầu khi đi làm lại sau dịch, top 1 chắc hẳn phải là: Mặc gì cho đỡ béo! Sau khi Hà Nội và TP.HCM bắt đầu triển khai các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội, lớp lớp người lại nô nức...

Chia sẻ