Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Chính thức thông xe tuyến đường trọng điểm bờ bao 1 Q.Tân Phú, Tp.HCM

Nhà đất 25/01/2022 - 09:36

Ngày 22/1 vừa qua, tại khu đô thị Celadon City (P.Sơn Kỳ), Gamuda Land và chính quyền quận Tân Phú đã tổ chức buổi Lễ thông xe tuyến đường Bờ Bao 1 - hẻm 20 Bờ Bao Tân Thắng, là dự án giao thông trọng điểm của quận trong năm 2021.

Đây là tuyến đường song hành với đường Lê Trọng Tấn, nằm tiếp giáp khu đô thị Celadon City, nối đường Tân Thắng với đoạn đầu Lê Trọng Tấn. Tuyến đường dài gần 500 mét, lộ giới quy hoạch 30 mét, được thiết kế 6 làn xe 2 chiều, kết cấu áo đường bê-tông nhựa nóng 2 lớp. Tuyến đường này sau khi hoàn thành sẽ góp phần rất lớn giải tỏa áp lực giao thông, tình trạng ùn ứ ở khu vực Tây Thạnh – Sơn Kỳ.

Bên cạnh tuyến đường trọng điểm, được biết, Gamuda Land cũng hỗ trợ chính quyền quận Tân Phú cải tạo 2 tuyến đường khác nằm ngoài ranh dự án của mình. Cụ thể là tuyến hẻm 389 Lê Trọng Tấn dài 110 mét, lộ giới quy hoạch 06 mét, và tuyến hẻm 20 Bờ Bao Tân Thắng lộ giới quy hoạch 30 mét, dài 340 mét. Hiện trạng ban đầu, đây là hai tuyến hẻm đường đất chưa có hệ thống thoát nước, sụt lún gập ghềnh với nhiều hố sụt, vào mùa mưa thường ngập lụt lầy lội khiến cho việc di chuyển vô cùng khó khăn. Sau khi được cải tạo thành những con đường nhựa mới tinh tươm, diện mạo khu vực này đã trở nên khang trang hơn rất nhiều, đồng thời việc đi lại của người dân cũng được cải thiện rõ rệt, thuận tiện và thoải mái hơn xưa.

Chính thức thông xe tuyến đường trọng điểm bờ bao 1 Q.Tân Phú, Tp.HCM - ảnh 1

Tuyến đường trước khi cải tạo

Được biết, chủ đầu tư bất động sản đến từ Malaysia đã đầu tư tổng cộng 24,5 tỷ đồng cho tất cả các hạng mục công trình này, và thi công trong vòng 5 tháng bao gồm thời gian thực hiện giãn cách xã hội 2 tháng, một tiến độ triển khai dự án khá ấn tượng khi so với tiến độ trung bình của các dự án giao thông tại Tp.HCM.

The ông Nguyễn Quốc Bình – Phó Chủ tịch UBND quận Tân Phú, việc hoàn thành tuyến đường Bờ Bao 1 – hẻm 20 Tân Thắng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của nhân dân trong khu vực, đảm bảo an toàn giao thông và từng bước hoàn thành trục giao thông kết nối, góp phần quan trọng trong việc tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của quận."

Chính thức thông xe tuyến đường trọng điểm bờ bao 1 Q.Tân Phú, Tp.HCM - ảnh 2

Sau khi cải tạo

Bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2007, Gamuda Land hiện đang sở hữu hai khu đô thị là Gamuda City quy mô 274 ha tại quận Hoàng Mai, Hà Nội và Celadon City (Q.Tân Phú, Tp.HCM). Chủ đầu tư này vẫn tiếp tục tìm kiếm quỹ đất mới tại Việt Nam để triển khai các dự án siêu đô thị. Theo đại diện đơn vị này, từ lâu đã xem Việt Nam là ngôi nhà thứ hai nên phải có trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển và lợi ích của địa phương. Việc nâng cấp hạ tầng giao thông chính là đóng góp sức cho công tác chỉnh trang đô thị, an ninh và an toàn giao thông của địa phương.

19 trường hợp nhà, đất được miễn lệ phí trước bạ năm 2022
https://m.cafef.vn/chinh-thuc-thong-xe-tuyen-duong-trong-diem-bo-bao-1-qtan-phu-tphcm-20220125062839219.chn
Hạ Vy
  • tuyến đường trọng điểm
  • lễ thông xe
  • lê trọng tấn
  • dự án giao thông

Nhịp sống kinh tế