Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Cho trẻ ăn bao nhiêu tôm là đủ, cách ăn tôm tốt cho sức khỏe?

Đời sống 17/05/2020 - 14:31

Trong tôm có chứa nhiều canxi tốt cho sức khỏe của bé yêu nhà bạn, nhưng cho con ăn tôm như thế nào tốt nhất không phải ai cũng biết.

Ăn bao nhiêu là đủ?

Với trẻ nhỏ ngày nào cũng có thể cho bé ăn 1 – 2 bữa từ thuỷ hải sản, nhưng phải tập cho ăn ít một và bạn nên lựa chọn loại tươi ngon, nấu chín kỹ để tránh ngộ độc cho bé yêu.

Với trẻ 7 – 12 tháng: Trung bình mỗi bữa có thể ăn 20 – 30g thịt tôm, hoặc bạn có thể dùng nấu với bột, cháo, mỗi ngày có thể ăn một bữa, 3 – 4 bữa/tuần là vừa đủ.

Với những trẻ 1 – 3 tuổi: Trung bình mỗi ngày ăn một bữa hải sản nấu với cháo hoặc ăn mì, bún, súp và trong mỗi bữa ăn 30 – 40g thịt tôm là đủ.

Với những trẻ 4 tuổi trở lên: Mẹ có thể cho bé ăn 1 – 2 bữa tôm hoặc cá/ngày, mỗi bữa có thể ăn 50 – 60g thịt tôm và mẹ có thể cho bé ăn 1 – 2 con/bữa tương đương khoảng 100g là đủ.

Cho trẻ ăn bao nhiêu tôm là đủ, cách ăn tôm tốt cho sức khỏe? - ảnh 1

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Lưu ý cả cách chế biến

Khi chế biến tôm hay hải sản mẹ nên chế biến chúng thật chín không nên cho bé ăn gỏi hoặc món tái. Bởi bên trong có thể ẩn chứa vi trùng và ký sinh trùng đường ruột ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Với những trẻ nhỏ răng chưa thẻ nhai đươc kỹ mẹ có thể nấu thành bột hoặc cháo để cho bé ăn. Khi nấu mẹ nên bỏ vỏ và làm sạch những thứ có thể khiến bé bị hóc.

Với những trẻ ba tuổi trở lên, ngoài ăn các loại cháo, mì, miến… nấu với hải sản, có thể cho bé ăn tôm, cua, ghẹ, ngao nguyên con dạng luộc, hấp. Tuy nhiên, mẹ cần phải chế biến chín kỹ để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Bên cạnh đó, khi cho bé ăn tôm hay hải sản mẹ cũng nên lưu ý tới chế độ ăn phù hợp. Không kết hợp tôm với những thực phẩm kỵ tôm cùng một lúc dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Đặc biệt, khi mẹ cho bé ăn tôm hay hải sản thì không nên cho con uống sữa hoặc uống nước cam quýt, rau quả chứa nhiều vitamin C.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/cho-tre-an-... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cho-tre-an-bao-nhieu-tom-la-du-cach-an-tom-tot-cho-suc-khoe-search/
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp