Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Choáng: FIFA lao đao vì vụ kiện 100 triệu USD, sếp lớn nguy cơ rũ tù

Thể thao 11/05/2020 - 13:04

Haine Allemagne - cha đẻ của phát minh bình xịt bọt được áp dụng rộng rãi trong bóng đá đã yêu cầu tòa án phạt tù ban lãnh đạo FIFA vì hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Năm 2017, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vướng vào scandal đình đám liên quan tới bình xịt bọt - dụng cụ giúp các trọng tài đánh dấu vị trí quả bóng và các cầu thủ trong mỗi tình huống đá phạt.

Pablo Silva và Haine Allemagne, những người phát minh ra ý tưởng bình xịt bọt đã khởi kiện FIFA lên tòa án Rio de Janeiro, Brazil vì hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, dự kiến phiên tòa diễn ra trong vài ngày tới.

Choáng: FIFA lao đao vì vụ kiện 100 triệu USD, sếp lớn nguy cơ rũ tù - ảnh 3

FIFA lao đao suốt 3 năm qua vì vụ kiện liên quan tới sản phẩm bình xịt bọt

Ý tưởng bình xịt bọt được Allemagne manh nha cách đây 14 năm, bắt đầu áp dụng ở các giải Brazil, Argentina. Sau World Cup 2014, sản phẩm chính thức phổ biến rộng rãi trên nhiều quốc gia. Theo tiết lộ từ Allemagne, cựu chủ tịch FIFA - Sepp Blatter và cựu Phó chủ tịch FIFA - Julio Grondona từng đề nghị ông bán lại ý tưởng này với giá 40 triệu euro.

Advertisement

Tuy nhiên thỏa thuận đổ bể vì Sepp Blatter vướng vào scandal tham nhũng, còn Grondona đột ngột qua đời. Đáng nói hơn, FIFA vẫn sử dụng bình xịt bọt ở World Cup 2018 dưới tên một thương hiệu khác. Hành động "lách luật" trắng trợn này không qua được mắt của Allemagne.  

"Chúng tôi vô cùng kiên nhẫn cho tới khi thấy sản phẩm của mình xuất hiện ở World Cup 2018. Đầu tôi như nổ tung vậy", Allemagne bức xúc tuyên bố trên tờ AS (TBN).

Allemagne đã đề nghị FIFA bồi thường hơn 40 triệu USD, phạt 15.000 USD cho mỗi trận đấu sử dụng bình xịt bọt (tương đương hơn 100 triệu USD). Chưa dừng ở đó, "cha đẻ" của bình xịt bọt còn yêu cầu tòa án phạt tù những quan chức có liên quan, bao gồm chủ tịch đương nhiệm Gianni Infantino với mức 1 đến 4 năm vì hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ:

Choáng: FIFA lao đao vì vụ kiện 100 triệu USD, sếp lớn nguy cơ rũ tù - ảnh 4

Nhiều quan chức FIFA, bao gồm cả chủ tịch Gianni Infantino có thể ngồi tù nếu thua kiện

"Chúng tôi đang chờ đợi kết quả phiên sơ thẩm, với mong muốn Infantino và tất cả những nhân vật có liên quan phải ngồi tù, bên cạnh việc thu hồi toàn bộ số bình xịt bọt được sử dụng trên thế giới", trích lời Allemagne. Hiện tại, ông và các cộng sự dự định tiếp tục khởi kiện FIFA lên Tòa án Tối cao Mỹ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/choang-fifa-...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/choang-fifa-lao-dao-vi-vu-kien-100-trieu-usd-sep-lon-nguy-co-ru-tu-c9a764662.html